Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Dụng cụ tập boxing và 5 loại dụng cụ boxer nên tham khảo

Dụng cụ tập boxing và 5 loại dụng cụ boxer nên tham khảo

Tổng hợp các loại dụng cụ tập boxing hiệu quả mà các boxer nên tham khảo để rèn luyện ngay tại nhà, cùng tham khảo ngay!

Tập boxing tại nhà đang là một trong những xu hướng mới của giới trẻ hiện nay, nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua. Nó là một môn thể thao mang lại sức khỏe cho người học, cũng là cách phòng vệ cho bản thân. Để có thể bắt đầu luyện tập boxing, bạn bắt buộc phải chuẩn bị những dụng cụ tập boxing mà bài viết liệt kê sau đây, theo dõi ngay nhé!

Tập boxing tại nhà: Có nên hay không?

Tự tập boxing tại nhà là một điều khiến rất nhiều người phải thắc mắc, vì đây là một môn thể thao có kỹ thuật cao. Vì vậy, nếu như các bạn đang có dự định tập boxing tại nhà thì hãy cân nhắc một số vấn đề như sau:

Người mới tập boxing, không nên tập ở nhà

Boxing là một môn thể thao đòi hỏi kỹ thuật cao, người tập phải có những căn bản nhất định. Giai đoạn đầu sẽ cần rất nhiều thời gian tập luyện để làm quen với những thao tác như đấm, đá, lăn, tập té,… Thoạt nhìn có vẻ rất dễ nhưng nếu như bạn tập không đúng cách sẽ gây rất nhiều chấn thương. Vì vậy, nếu bạn là người mới tập boxing thì điều tốt nhất là không nên tập ở nhà. Nếu bạn vẫn muốn tự tập boxing tại nhà, bạn cần đi học các lớp cơ bản để có những kinh nghiệm phòng tránh chấn thương trước, sau đó thì có thể tự ở nhà tập luyện.

Xem thêm  Fiorentina: Thông tin câu lạc bộ, thành tích nổi bật từ năm 1931
Cần có huấn luyện viên kèm tập boxing
Cần có huấn luyện viên kèm tập boxing

Tập boxing cần nhiều dụng cụ

Để có thể tập boxing đúng cách thì dụng cụ là một phần không thể thiếu. Tuy nhiên, dù bạn là nam hay nữ thì đều cũng phải cần rất nhiều dụng cụ để tập như găng tay, bao cát, hình nộm, thảm tập,… Nếu bạn chỉ dừng lại ở việc tập cơ bản, thì găng tay và bao cát đã là sự lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tập các chuyên môn kỹ thuật cao hơn, thì phải cần có không gian luyện tập và các thiết bị hỗ trợ tập luyện khác. Trong trường hợp đó, việc tập boxing tại nhà cũng sẽ là một điểm bất lợi mà bạn nên cần suy nghĩ lại.

Các dụng cụ tập boxing tại nhà cần chuẩn bị

Bao cát

Đây là một vật dụng rất cần thiết cho bất kì một bộ môn thể thao võ thuật nào, chứ không chỉ riêng boxing. Việc sử dụng bao cát trong lúc tập luyện sẽ hỗ trợ người tập nâng cao kỹ thuật đấm, đá và cách kiểm soát lực đấm của mình. Ngoài ra, khi người tập thường xuyên tập nhiều với bao cát, nó sẽ làm tăng độ phản xạ và độ chính xác của mỗi đòn đánh.

Để có một bao cát phù hợp cho việc tự tập luyện của mình, người tập nên chọn những loại bao cát có sức nặng từ 2/3 cơ thể trở xuống. Đây sẽ sức nặng thích hợp để người tập có thể thoải mái tập luyện, mà không sợ bị lực tác động ngược lại từ bao cát. Hiện nay, có 2 loại bao cát là dạng đứng và dạng treo, tùy theo không gian khu vực tập của mình mà bạn có thể mua một bao cát cho phù hợp.

Xem thêm  Tiểu sử Pele: Chân sút vĩ đại bậc nhất làng thể thao bóng đá
Các dụng cụ tập boxing tại nhà cần chuẩn bị
Chuẩn bị bao cát để tập boxing

Băng đa quấn tay

Băng đa quấn tay là một dụng cụ tập luyện võ thuật, giúp người tập giảm thiểu những rủi ro trong quá trình tự tập luyện tại nhà. Nó có tác dụng hỗ trợ cố định lại các khớp xương trong bàn tay để không bị các chấn thương. Đây cũng là một dụng cụ cần thiết mà các bộ môn võ thuật nào cũng có, vì thế các bạn cũng nên sở hữu 1 bộ bằng đa nếu như tự tập boxing ở nhà.

Găng tay

Đây là dụng cụ cơ bản mà bất kì bộ môn đối kháng nào cũng bắt buộc phải có. Nó sẽ giúp người tập bảo vệ được đôi tay của mình không bị chấn thương trước những đòn đấm tấn công vào bao cát. Bạn có thể dễ dàng kiếm được găng tay ở tất cả các tiệm bán đồ thể thao với nhiều mẫu mã và kích thước phù hợp cho cả trẻ em từ 4 tuổi. Tùy vào nhu cầu tập luyện của mình mà bạn có thể thoải mái lựa chọn loại găng tay hở ngón hoặc không hở ngón. 

Găng tay là dụng cụ tập boxing không thể thiếu
Găng tay là dụng cụ tập boxing không thể thiếu

Bóng tập phản xạ

Đây là một dụng cụ có tác dụng giúp cho người tập nâng cao được khả năng phản xạ của mình cũng như tập được sự chính xác khi ra đòn. Khi tập luyện với công cụ này thường xuyên, người tập sẽ trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn khi tung đòn đấm. Hiện nay có 2 loại bóng phản xạ là bóng phản xạ 2 đầu và bóng phản xạ tự đứng. Tùy vào nhu cầu tập luyện mà người tập có thể lựa chọn dụng cụ thích hợp cho bản thân mình.

Xem thêm  Sevilla FC - Đọi bóng có 5 lần vô địch Europa League

Dụng cụ tập thể lực

Thể lực là một trong những thứ quan trọng nhất trong bộ môn võ thuật. Nếu không có một thể lực tốt, người tập sẽ khó để thực hiện những kỹ thuật trình độ cao cũng như thi đấu đối kháng trong thời gian dài. Vậy nên, dụng cụ tập thể lực là một món đồ vô cùng cần thiết cho việc tập luyện boxing. Những món đồ này có thể là dây thừng, dây đàn hồi, hoặc dây nhảy thể dục để nâng cao sức bền cho bản thân.

Trên đây là những dụng cụ tập boxing mà bạn cần phải trang bị nếu như muốn luyện tập môn thể thao này tại nhà. Chúc các bạn sẽ có những buổi tập vui vẻ và khỏe mạnh nhé.