Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kỹ thuật thực hiện cú Ace trong thi đấu tennis

Ace trong tennis là gì? Kỹ thuật Ace trong thi đấu tennis

Ace trong tennis là gì? Thuật ngữ Ace trong tennis mang ý nghĩa như thế nào là câu hỏi mà nhiều người đam mê bộ môn quần vợt vô cùng quan tâm và tìm kiếm thông tin hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ Ace trong tennis dưới đây nhé.

Thuật ngữ Ace là gì?

Ace trong tiếng Việt được hiểu là cú giao bóng ghi điểm trực tiếp, là tình huống khi một tay vợt thực hiện một cú giao bóng hợp lệ giúp người giao bóng ghi điểm ngay lập tức do đối thủ không thể chạm vợt được vào bóng để thực hiện một pha đánh trả.

Thuật ngữ Ace trong tennis  là gì?
Thuật ngữ Ace trong tennis  là gì?

Thuật ngữ Ace trong thi đấu tennis

Thuật ngữ Ace là thuật ngữ dùng trong Tennis nói về những pha giao bóng hợp lệ giúp người phát bóng ghi điểm trực tiếp do đối thủ không thể chạm được vào bóng để đánh trả lại cú giao bóng đó, giúp cho người giao bóng nhận được một điểm trực tiếp khi trọng tài điều khiển trận đấu xác nhận đó là một cú Ace.

Cách thực hiện cú Ace trong thi đấu tennis

Trong thi đấu Tennis chuyên nghiệp hiện nay, những cú Ace thường được các tay vợt thực hiện ở pha giao bóng thứ nhất của các tay vợt. Theo luật thi đấu tennis thì trong lượt giao bóng thứ nhất nếu thực hiện hỏng thì các tay vợt sẽ không bị trừ điểm, do đó trong lượt phát bóng đầu tiên các tay vợt thường cố thực hiện những pha phát có độ khó cao, mạnh và khó đỡ nhất có thể để cho đối thủ không kịp trở tay.

Xem thêm  Real Madrid - Câu lạc bộ bóng đá số 1 châu Âu hiện nay

Thường thì các tay vợt sẽ tung hết sức và chọn điểm rơi hiểm hóc nhất, dễ tạo ra điểm Ace nhất có thể.

Để có thể thực hiện những cú Ace đòi hỏi người thực hiện phải là một tay vợt chuyên nghiệp có kỹ năng và kỹ thuật chuyên môn cao cung như có nhiều kinh nghiệm trong thi đấu chuyên nghiệp mới có thể thành thục để thực hiện những pha giao bóng hiểm hóc để giành điểm Ace cho bản thân.

Kỹ thuật thực hiện cú Ace trong thi đấu tennis
Kỹ thuật thực hiện cú Ace trong thi đấu tennis

Trong luật thi đấu tennis hiện nay được Liên đoàn quần vợt thế giới ITF công bố thì những pha giao bóng đầu tiên của mỗi tay vợt trong một game lượt giao bóng, nếu tay vợt thực hiện hỏng sẽ không bị trừ điểm và được phép thực hiện lại một lần nữa. Vậy nên trong tình  huống giao bóng đầu tiên của mình, các tay vợt chuyên nghiệp thường thực hiện những tình huống giao bóng có độ khó và độ hiểm hóc cao nhằm đạt được điểm Ace.

Khi thực hiện tình huống giao bóng đầu tiên, các tay vợt sẽ dùng hết sức và kỹ thuật của mình để nhắm vào những góc khó đỡ nhất trên sân thi đấu của đối thủ khiến đối thủ khó có thể đỡ bóng thành công. Đó thường là những cú giao bóng với lực tay mạnh, bóng đi nhanh, xoáy và hiểm hóc, hướng vào những góc hiểm tạo ra những quỹ đạo bay hiểm hóc nhất có thể. Khiến cho tay vợt đối thủ khó có thể phán đoán để đỡ bóng.

Xem thêm  Boxing Day là gì? 3 ý nghĩa đặc biệt của Hộp quà Giáng sinh

Những cú Ace giúp tăng tính hấp dẫn trong mỗi trận thi đấu quần vợt và giảm ngắn thời gian thi đấu của mỗi trận đấu, giúp các tay vợt có thể duy trì thể lực để thi đấu trong suốt các giải đấu.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về Ace trong tennis và ý nghĩa của thuật ngữ Ace trong thi đấu tennis giúp cho anh em dễ dàng hiểu hơn về điểm Ace trong thi đấu tennis và thuật ngữ Ace. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một bộ môn thể thao hấp dẫn và rèn luyện sức khỏe thì hãy đến ngay với tennis, một bộ môn thể thao vô cùng hấp dẫn hiện nay và thực hiện được nhiều cú Ace.

Chúc bạn đọc bài viết vui vẻ và sớm giành được những cú Ace!