Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Các giải đấu Tennis ATP

ATP Tour là gì? Các giải ATP Tour hấp dẫn nhất hiện nay?

Tennis hiện nay đang là một bộ môn thể thao có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ  lan tỏa trên khắp thế giới, với hệ thống các giải thi đấu quần vợt lớn như Grand Slam, David Cup và các giải ATP thu hút số lượng vận động viên tham gia ngày càng đông đảo để tranh tài. Vật ATP Tour là giải thi đấu như thế nào, được tổ chức theo hình thức như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ATP Tour là gì nhé.

Giải Tennis ATP là gì?

Với tốc độ phát triển cực nhanh và mạnh mẽ như hiện nay, tennis đang dần chiếm được cảm tình của nhiều người, với số lượng người quan tâm và theo dõi trên thế giới xếp thứ 2 chỉ sau bộ môn thể thao vua, hàng loạt các giải đấu lớn nhỏ được hình thành và tổ chức quanh năm dành cho các tay vợt trên khắp thế giới tham gia, trong đó có hệ thống các giải ATP Tour.

Giải Tennis ATP là gì?
Giải Tennis ATP là gì?

ATP – World Tour Finals

ATP Tour là gì? World Tour Finals là một giải đấu thuộc hệ thống các giải ATP Tour, là một giải đấu quy tụ những tay vợt tên tuổi hàng đầu thế giới.

Đây là một giải đấu dành cho các tay vợt nam hàng đầu thế giới được tổ chwusc lần đầu tiên tại Tokyo của Nhật Bản vào năm 1970.

Giải đấu quy tụ nhiều tên tuổi của làng quần vợt thế giới như Novak Djokovic, Andy Murray, Roger Federer, Rafael Nadal… Người hiện nay đang nắm giữ nhiều chức vô địch ATP World Tour Finals là tàu tốc hành Roger Federer với 6 lần lên ngôi tại giải đấu này.

Xem thêm  Các vị trí trong bóng đá 5 người? Vai trò và nhiệm vụ từng vị trí

ATP – World Tour Masters 1000

ATP – World Tour Masters 1000 là một hệ thống bao gồm 11 giải đấu do Hiệp hội nhà nghề tổ chức hàng năm. Đây là hệ thống giải đấu tích điểm lên hạng trên bảng xếp hạng các tay vợt thế giới nên được rất nhiều tay vợt hàng đầu tham gia, thu hút được lượng khán giả tới xem mặc dù là một hệ thống giải đấu có giá trị tiền thưởng không cao.

ATP – World Tour 250

Đây là giải đấu quần vợt thuộc hệ thống ATP Tour có sự ra đời muộn hơn nhiều so với các giải đấu khác. Đây là giải đấu có cấp bậc thấp nhất trong hệ thống thi đấu tennis ATP ra đời năm 2009.

ATP – World Tour 250 bao gồm hơn 40 giải đấu nhỏ nối tiếp từ hệ thống các giải  ATP International Series.

Đây là giải đấu dành cho các vận động viên bán chuyên, mỗi khi vô địch thì các vận động viên sẽ nhận được 250 điểm thưởng trên bảng xếp hạng.

ATP – Challenger Tour

ATP – Challenger Tour là một giải đấu thuộc hệ thống thi đấu ATP Tour mới được thành lập. Đây là một giải đấu có quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu tennis Grand Slam.

Đấy là một giải đấu mang tính trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm dành cho các tay vợt trẻ trên khắp thế giới, các tay vợt bán chuyên chưa nổi tiếng hay những tay vợt có tên tuổi trong quá khứ muốn trải nghiệm lại cảm giác thi đấu chuyên nghiệp.

Xem thêm  Nhận định bảng G World Cup 2022: Ứng cử viên vô địch Brazil
Các giải đấu Tennis ATP
Các giải đấu Tennis ATP

Các giải đấu thuộc ATP – Challenger Tour thường được tổ chức quanh năm giúp các tay vợt trẻ tận hưởng cảm giác thi đấu chuyên nghiệp nhiều hơn.

Kết luận

Hệ thống thi đấu các giải ATP Tour là gì? Phần lớn là những giải đấu để cho các tay vợt chuyên nghiệp thi đấu để tích điểm xếp hạng hay là cơ hội cho các tay vợt trẻ, tay vợt bán chuyên tham gia trải nghiệm cảm giác thi đấu quần vợt chuyên nghiệp.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về hệ thống thi đấu của các giải ATP Tour giúp các bạn đọc có thể dễ dàng tìm hiểu và biết thêm về các giải đấu của bộ môn thể thao tennis.