Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Auxerre: Tiểu sử, huy hiệu, trang phục, thành tích CLB 2023

Auxerre: Tiểu sử, huy hiệu, trang phục, thành tích CLB 2023

Auxerre là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đang thi đấu tại hạng Ligue 2, đứng thứ 17/20 trong xếp hạng thành tích bóng đá cấp câu lạc bộ ở Pháp.

Auxerre với tên gọi đầy đủ chính thức là Association de la Jeunesse Auxerrois, một câu lạc bộ bóng đá Pháp, trụ sở đặt tại Auxerre thuộc thành phố Burgundy. Câu lạc bộ này được thành lập vào 1905, hiện chơi tại giải hạng hai là Ligue 2. Thông tin chi tiết tiểu sử, logo huy hiệu, trang phục thi đấu mới nhất và bảng thành tích được tổng hợp bên dưới.

Thông tin về CLB đội bóng Auxerre

Lịch sử thành lập, các giai đoạn và thông tin CLB đá bóng

Câu lạc bộ chính thức được thành lập năm 1905, hiện chơi vẫn đang chơi ở Ligue 2, đây là giải bóng đá hạng nhì trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Pháp. Auxerre không phải là đội bóng quá mạnh, họ không sở hữu các chân sút ngôi sao, nhưng vẫn để lại nhiều dấu ấn qua các thời kỳ phát triển câu lạc bộ. Sân nhà của đội bóng này là tại sân vận động Stade l’Abbé-Deschamp, vị trí nằm bên bờ con sông Yonne. Đội bóng này hiện đang được dẫn dắt bởi huấn luyện viên, nhà cầm quân chính thức là ông Pablo Correa và được chỉ huy, đội trưởng của đội bởi tiền vệ bóng đá Jordan Adéoti.

Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Pháp - Auxerre
Câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Pháp

Câu lạc bộ ra mắt và xuất hiện lần đầu tiên, trong giải thi đấu chuyên nghiệp ở nước Pháp là vào mùa giải 1980-1981. Từ đó, đội bóng đã duy trì ở trong giải đấu này cho đến mùa giải năm 2011-2012. Câu lạc bộ đã có thành tích cao nhất, đó là giành được danh hiệu vô địch giải đấu cao nhất nước Pháp, – Ligue 1 một lần đến hiện tại, ở mùa giải tổ chức 1995-1996. 

Xem thêm  Bảng A vòng loại Euro 2024: Các trận đấu cạnh tranh gây cấn

Năm 1994, đội bóng câu lạc bộ này đã giành được vị trí quán quân, – giữ vô địch giải đấu Coupe de France danh giá. Câu lạc bộ có thêm 3 danh hiệu tại giải Coupe de France, đầy ấn tượng vào các mùa giải được tổ chức sau đó.

Trong lịch sử phát triển, câu lạc bộ này là nơi sản xuất, nơi xuất hiện các cầu thủ đáng chú ý suốt quá trình tồn tại và góp mặt ấn tượng trong lịch sử bóng đá thế giới như Eric Cantona, Basile Boli, Djibril Cissé,  Laurent Blanc, Philippe Mexès,…. 

Từ năm 1961 cho tới năm 2005, câu lạc bộ do ông Guy Roux dẫn dắt và huấn luyện, gồm giai đoạn không bị gián đoạn khi Roux phụ trách suốt 36 năm từ năm 1964 cho tới 2000.

Huy hiệu và trang phục 

Trang phục thi đấu sân nhà của câu lạc bộ chính thức, mùa giải mới nhất có màu chủ đạo là màu trắng đầy trẻ trung, cổ áo tròn màu xanh bích, phần bo tay cùng màu để điểm nhấn. Logo câu lạc bộ, logo các nhà tài trợ đội bóng được in nổi bật bắt mắt trên nền trắng.

Huy hiệu câu lạc bộ Auxerre thiết kế đầy ấn tượng
Huy hiệu câu lạc bộ Auxerre thiết kế đầy ấn tượng

Áo đấu sân khách của câu lạc bộ lấy màu đen chủ đạo, cổ áo thiết kế hiện đại với viền màu xanh bích cùng màu trắng  kết hợp để làm điểm nhấn.

Sân vận động

Sân nhà câu lạc bộ chính thức là sân vận động Stade de l’Abbé-Deschamps, vị trí bên bờ dòng con sông Yonne, có sức chứa vào 18,541 lượng khán giả.

Xem thêm  Franco Morbidelli tay đua Moto trẻ của Yamaha Motor Racing 2

Nhân sự, quản lý của CLB

Đội hình cầu thủ

Danh sách cầu thủ đội hình thi đấu hiện tại, mùa mới nhất của CLB Auxerre gồm có:

  • VỊ TRÍ THỦ MÔN: Benoit Costil; Theo De Percin; Donovan Leon; Sonny Laiton;
  • VỊ TRÍ HẬU VỆ: Jubal; Gideon Mensah; Denys Bain; Julian Jeanvier; Kenji-Van Boto; Paul Joly; Brayann Pereira; Quentin Bernard; Theo Pellenard.
  • VỊ TRÍ TIỀN VỆ: Hamza Sakhi;  Youssouf M’Changama; Gaetan Perrin; Birama Toure;  Gauthier Hein; Ousoumane Camara; Natanael Bouekou; Alexandre Coeff; Kays Ruiz-Atil; Kevin Danois; Mathias Autret; Rayan Raveloson
  • VỊ TRÍ TIỀN ĐẠO: Nuno Da Costa; Gaetan Charbonnier; Ousmane Camara; Kylian Silvestre;  Lassine Sinayoko; Remy Dugimont; Idjessi Metsoko; M’baye Niang.
Đội hình các cầu thủ phong độ chất lượng hiện tại của câu lạc bộ Auxerre
Đội hình các cầu thủ phong độ chất lượng hiện tại của câu lạc bộ Auxerre

Ban huấn luyện

Thành phần cao nhất trong ban quản lý và sở hữu, điều hành chính thức đội bóng câu lạc bộ hiện nay gồm ông huấn luyện viên Cédric Daury (interim) dẫn dắt, huấn luyện cầu thủ tham dự vào giải Ligue 2 – nước Pháp đang diễn ra.

Thành tích ấn tượng của CLB từ khi thành lập

Mặc dù không so sánh được với các câu lạc bộ hàng đầu hiện nay của bóng đá Pháp, song Auxerre vẫn là đội bóng đạt được những danh hiệu, các  thành tích đáng nể, xứng đang để ghi nhận trong lịch sử khi thành lập và phát triển gồm:

  • Giành chức vô địch tại giải đấu Coupe de France diễn ra vào năm 1994, tiếp 3 mùa giải tổ chức sau đó họ thành công bảo vệ chức vô địch.
  • 1 lần giành cúp vô địch Ligue 1  – chiếc cúp danh giá nhất của bóng đá quốc nội Pháp vào mùa giải 1995-1996 ấn tượng.
  • Hiện nay, Auxerre – một câu lạc bộ đứng hạng 17/20 trong các đội bóng đang thi đấu ở Ligue Pháp.
Xem thêm  Tiêu chuẩn sân tennis như thế nào? 4 loại sân tennis phổ biến

Trên đây là tổng hợp đầy đủ về lịch sử, thông tin đội bóng. Chưa có nhiều tin tức câu lạc bộ bóng đá này do truyền thông đăng tải, nếu yêu thích đội bóng hoặc đang muốn tìm hiểu về các đội bóng top đầu của bóng đá Pháp hãy tham khảo các kiến thức được bổ sung trong bài viết này nhé.

Bên cạnh thông tin về câu lạc bộ Auxerre, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin các đội bóng khác như Nantes, Rennes, AC… được cập nhật vô cùng chi tiết các tin tức mới nhất trên trang của chúng tôi unicef2014appeal.org.