Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tổng quan về bảng B World Cup 2022

Bảng B World Cup 2022: Tổng quan và nhận định các đội bóng

Các đội bóng bảng B tại Giải vô địch thế giới năm 2022 được cho sẽ mang đến một số trận đấu hấp dẫn nhất trong toàn bộ giải đấu ở Qatar với 2 đội tuyển Mỹ và Anh dẫn đầu. Sau đây là bài viết phân tích về bảng đấu này.

Tổng quan về bảng B World Cup 2022

Mỹ đã đấu với cả Anh và đối thủ cùng bảng B Iran trong các kỳ World Cup trước, bao gồm cả khi USMNT nổi tiếng đánh bại Anh để loại họ vào năm 1950. Cặp đôi này gặp lại nhau vào năm 2010 và có một trận hòa giúp Mỹ đứng đầu bảng đó ở miền Nam Châu phi.

Anh sẽ bắt đầu giải đấu này với tư cách là một trong những đội được đánh giá đứng đầu bảng xếp hạng vòng bảng, họ cũng đã trải qua một trận đấu hấp dẫn với một trong những đối thủ gần nhất của họ, Wales. Đội bóng của Robert Page đã trở thành đội chiến thắng trong trận playoff để giành một suất tham dự vòng chung kết sau khi đánh bại Áo (vào tháng 3) và sau đó là Ukraine (vào tháng 6). Trận chung kết play-off châu Âu đó đã bị hoãn lại cho đến tháng 6 do cuộc chiến ở Ukraine.

Tổng quan về bảng B World Cup 2022
Tổng quan về bảng B World Cup 2022

Nhận định các đội trong bảng B World Cup 2022

Anh

Thoạt nhìn, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng đây có thể là bảng đấu dễ dàng nhất mà tuyển Anh có thể lọt vào. Tuy nhiên, đây là bảng đấu World Cup duy nhất mà cả bốn đội đều nằm trong top 20 của Bảng xếp hạng FIFA thế giới.

Xem thêm  World Cup 2022 có bao nhiêu trận? Phân tích các vòng đấu

Anh là ứng cử viên được đánh giá sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng không gặp vấn đề trở ngại gì, mặc dù Mỹ là một thế lực đang lên dựa trên số lượng tài năng trong đội hình của họ đã làm nên tên tuổi ở châu Âu. Tuy nhiên, họ đã không thực sự khiến thế giới tỏa sáng trong trận đấu vòng loại liên minh của riêng họ.

Mỹ

Đội bóng của ông Gregg Berhalter không có gì nghi ngờ khi họ có đủ tài năng trẻ để giành cơ hội vượt qua các trận đấu vòng bảng, sẽ khiến những người hâm mộ phấn khích, khi họ vạch ra cho mình một kỳ World Cup tiến sâu tiềm năng.

Christian Pulisic được kỳ vọng đóng vai trò chính, Reyna sẽ mang đến sự sáng tạo ở khu vực hàng công. Hoa Kỳ sẽ là một mối đe dọa thực sự trong tương lai mà các đội phải lo lắng, với 21 bàn thắng ghi được ở vòng loại.

Wales

Wales không chỉ là một đội một người, với Kieffer Moore tiếp tục phát triển ở vị trí số 9 và Brennan Johnson đang nổi lên. Cuộc đụng độ mở đầu của họ với Mỹ là rất quan trọng. Nếu để thua thì chặng đường đi tiếp của đội tuyển này sẽ gặp không ít khó khăn.

Thành tích quốc tế duy nhất của Wales là lọt vào bán kết tại UEFA Euro 2016; đây mới chỉ là lần thứ hai họ tham dự World Cup, với lần cuối cùng là vào năm 1958. Vị trí thứ hai sẽ là điều tuyệt vời đối với người xứ Wales.

Xem thêm  Tổng quan và nhận định các đội bóng bảng E World Cup 2022

Iran

Iran góp mặt vòng chung kết World Cup lần thứ ba liên tiếp với tư cách của một đội tuyển số 1 tại khu vực châu Á, có khả năng để ghi dấu ấn. Iran đủ điều kiện để tham dự giải đấu vào năm 2022 đầy ấn tượng, thắng 8 trận và chỉ thua một trận đấu cuối cùng trong khuôn khổ của vòng loại. Tuy nhiên xét theo tình hình bảng đấu, Iran thể hiện tốt ở vòng loại châu Á nhưng khó để thấy họ gây ấn tượng thực sự ở bảng B.

Anh, Mỹ, xứ Wales và Iran sẽ gặp nhau tại bảng B
Anh, Mỹ, xứ Wales và Iran sẽ gặp nhau tại bảng B

Các đội sẽ góp mặt trong khuôn khổ bảng B World Cup 2022 bao gồm: Anh, Mỹ, xứ Wales và Iran.

Trên đây là thông tin về Bảng B World Cup 2022. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.