Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bảng xếp hạng Ligue 1

Bảng xếp hạng bóng đá Ligue 1- BÓNG ĐÁ PHÁP 2022

Ligue 1 là giải đấu danh giá và là giải đấu hạng nhất của nước Pháp. Giải đấu này cũng quy tụ nhiều câu lạc bộ danh tiếng của nước Pháp và mang đến những trận tranh tài vô cùng kịch tính. Mỗi một mùa giải diễn ra đều được nhiều người yêu thích theo dõi. Hãy cùng nhìn lại thành quả của các đội bóng trong bảng xếp hạng Ligue 1 dưới đây nhé.

Tìm hiểu giải bóng đá Ligue 1

Bóng đá là bộ môn thể thao được yêu thích hàng đầu hiện nay. Do đó, trên thế giới có rất nhiều giải đấu bóng đá được tổ chức thường niên. Ligue 1 là một trong những giải đấu lớn tại khu vực châu Âu, là 1 trong 5 giải VĐQG hàng đầu ở lục địa già.

Giải bóng đá Ligue 1 mùa 2022 -2023
Giải bóng đá Ligue 1 mùa 2022 -2023

Ligue 1 là giải đấu hạng nhất của nước Pháp, quy tụ những câu lạc bộ danh tiếng của đất nước hình lục lăng. Giải đấu này được tổ chức lần đầu vào năm 1932 và đến hiện tại Ligue 1 đã phát triển một cách mạnh mẽ, trở thành giải đấu hấp dẫn được nhiều người yêu thích.

Giải đấu được tổ chức mỗi năm với sự tham gia của 20 đội bóng và các đội sẽ tranh tài theo thể thức vòng tròn. Trong đó, 3 đội đứng đầu bảng sẽ giành tấm vé tham dự giải đấu danh giá cấp câu lạc bộ là Champions League. Với 2 đội đứng đầu sẽ được trực tiếp tham gia thi đấu ở vòng đấu bảng.

Xem thêm  Bảng xếp hạng Laliga: Giải bóng đá Tây Ban Nha

Trong xuyên suốt các mùa được tổ chức đến nay, giải đấu đã tạo nên danh tiếng cho nhiều câu lạc bộ và chứng kiến sự lên ngôi của nhiều ông lớn. Trong đó, PSG là đội bóng có được nhiều lần vô địch nhất ở giải đấu này.

Bảng xếp hạng Ligue 1

Đứng đầu bảng là PSG với tổng 12 trận đấu, trong đó có 10 trận thắng, 2 trận thua và 0 có trận thua nào. Nhận được 32 điểm. Giành vé tham dự vòng bảng Champions League.

Bảng xếp hạng Ligue 1
Bảng xếp hạng Ligue 1

Đứng thứ 2 là Lens, nhận 27 điểm, với 8 trận thắng, 2 trận hòa và 1 trận  thua. . Giành vé tham dự vòng bảng Champions League.

Đứng thứ 3 là Lorient, nhận được 27 điểm giống Lens, tuy nhiên Lorient chỉ giành vé vào vòng loại Champions League vì có tận 16 bàn thua.

Đứng thứ 4 là Rennes, nhận được 24 điểm, với 7 trận thắng, 3 trận hoà, 2 trận thua, nhận được tấm vé tham dự vòng bảng Europa League.

Đứng thứ 5 là Olympique Marseille với tổng điểm 23, có 7 trận thắng, 2 trận hòa, 3 trận thua.  Được tham dự vòng loại Europa Conference League.

Đứng cuối bảng là Angers SCO, bị Xuống hạng Ligue 2 với 8 điểm, 2 trận thắng, 2 trận hòa, nhưng có tới 8 trận thua.

Trên đây là những thông tin về giải đấu Ligue 1 cũng như bảng xếp hạng Ligue 1. Hy vọng, mọi người sẽ có được thông tin hữu ích cũng như biết được đâu là đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng, thành tích của các đội như thế nào.

Xem thêm  Bảng xếp hạng motogp 2022 diên biến cập nhật mới nhất