Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha giải Laliga

Bảng xếp hạng Laliga: Giải bóng đá Tây Ban Nha

La Liga là giải đấu hạng nhất đến từ xứ sở đấu bò Tây Ban Nha. Giải đấu này mang đến những trận cầu kịch tính, hấp dẫn và quy tụ các câu lạc bộ danh tiếng của đất nước này tham gia. Hãy cùng nhìn lại thành quả của các đội bóng trong bảng xếp hạng Laliga dưới đây nhé.

Giải bóng đá La Liga là gì?

La Liga có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là một trong những giải bóng đá lớn tại khu vực châu Âu. Giải bóng đá này là giải đấu hạng nhất của Tây Ban Nha, quy tụ nhiều câu lạc bộ danh tiếng của xứ sở đấu bò tham gia tranh tài.

Giải đấu này được tổ chức thường niên hàng năm với sự tham gia của 20 câu lạc bộ. Các câu lạc bộ sẽ tranh tài theo thể thức vòng tròn với 38 trận đấu. Trong đó, 3 đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng Laliga sẽ phải xuống hạng và chơi ở giải hạng 2.

Giải bóng đá này cũng là một giải uy tín và có truyền thống tổ chức từ rất lâu trước đây. Đến nay, Laliga đã trải qua nhiều mùa giải và đã phát triển thành giải đấu lớn, được nhiều người hâm mộ theo dõi ở mỗi mùa giải cũng như tạo nên các trận tranh tài vô cùng kịch tính của các đội tham gia thi đấu.

Xem thêm  Top 10 Chiếc cúp bóng đá danh giá nhất thế giới

Real Madrid và Barcelona là hai câu lạc bộ lớn đến từ giải đấu này. Đây cũng là hai ông lớn thường xuyên tranh tài cùng nhau để giành chức vô địch của mùa giải, tạo nên những trận cầu hấp dẫn mỗi khi chạm trán.

Bảng xếp hạng Laliga

Đứng đầu là Real Madrid, nhận được 31 điểm trong đó có 10 trận thắng, 1 trận hoà và 0 trận thua. Được Dự vòng bảng Champions League.

Bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha giải Laliga
Bảng xếp hạng bóng đá Tây Ban Nha giải Laliga

Đứng thứ 2 là Barcelona với điểm số là 28, 9 bàn thắng, 1 bàn thua và 1 bàn hoà. Cũng giành được vé Dự vòng bảng Champions League.

Đứng thứ 3 là Atlético Madrid, 23 điểm vối 7 trận thắng, 2 trận hoà, 2 trận thua và được Dự vòng bảng Champions League.

Đứng thứ 4 là Real Sociedad, bị tụt hạng vì có tới 3 trận thua, nhưng vẫn giành được tấm vé Dự vòng bảng Champions League.

Đứng thứ 5 là Real Betis, 20 điểm, được tham Dự vòng bảng Europa League.

Đứng thứ 6 là Athletic Club nhận được 18 điểm với 5 trận thắng và 3 trận thua, Dự vòng loại Europa Conference League.

Đứng cuối bảng lần lượt là Girona, Cádiz, Elche với số điểm 9,7,4. Trong đó số trận thua 19,22,26, bị xuống hạng LaLiga2.

Những đội bóng tiêu biểu trong giải đấu này
Những đội bóng tiêu biểu trong giải đấu này

Trên đây là những thông tin về giải đấu Laliga cũng như bảng xếp hạng Laliga. Hy vọng, qua các thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về giải bóng đá hạng nhất của Tây Ban Nha, cùng với đó là thành tích thi đấu của các đội bóng, biết được đội nào đang dẫn đầu.

Xem thêm  Bảng xếp hạng bóng đá Ligue 1- BÓNG ĐÁ PHÁP 2022