Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của cầu thủ

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mùa giải 2022 – 2023

Ngoại hạng Anh là một trong những giải đấu lớn tại khu vực châu Âu. Giải đấu này quy tụ nhiều câu lạc bộ bóng đá Anh nổi tiếng và lớn hàng đầu trên thế giới. Các trận đấu luôn được nhiều người hâm mộ dõi theo với các kết quả vô cùng kịch tính. Hãy cùng nhìn lại thành quả của các đội bóng trong bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh nhé.

Giới thiệu giải bóng đá Ngoại hạng Anh

Ngoại hạng Anh là giải bóng đá thuộc 5 giải đấu lớn hàng đầu tại khu vực châu Âu. Giải đấu này có tên gọi chính thức là Premier League, quy tụ nhiều câu lạc bộ danh tiếng hàng đầu của nước Anh tham gia như: Man United, Man City, Liverpool, Chelsea, Tottenham, Arsenal…

Mỗi mùa giải được tổ chức, giải bóng đá này quy tụ với 20 đội bóng tham gia. Mùa bóng đầu tiên được tổ chức vào năm 1992 và trải qua nhiều mùa giải được tổ chức, đến nay Ngoại hạng Anh là một trong các giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

Các đội bóng sẽ tham gia tranh tài với nhau ở mỗi mùa giải. Trong đó, 3 đội có điểm số và thành tích thấp nhất sẽ bị xuống hạng ở giải đấu hạng 2. Với 4 đội đứng đầu sẽ giành được tấm vé tham dự vào giải đấu khu vực Champions League.

Sức nóng của giải đấu này đến từ sự tranh tài quyết liệt, sự hấp dẫn của từng trận đấu. Chính vì thế, Ngoại hạng Anh là giải đấu luôn thu hút nhiều người hâm mộ theo dõi và là giải đấu được yêu thích hàng đầu trong 5 giải đấu còn lại ở châu Âu.

Xem thêm  Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh

Đứng đầu bảng là Arsenal , tổng 11 trận với 9 trận thắng, 1 trận thua, 1 trận hòa, nhận được 28 điểm

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh đầy đủ
Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh đầy đủ

Đứng thứ 2 là Manchester City, tổng 11 trận với 8 trận thắng, 1 trận thua, 2 trận hòa, nhận được 26 điểm.

Đứng thứ 3 là Tottenham Hotspur, tổng 12 trận với 7 trận thắng, 2 trận hòa, 3 trận thua, nhận được 23 điểm.

Đứng thứ 4 là Newcastle United, tổng 12 trận với 5 trận thắng, 6 trận hoà, 1 trận thua, nhận được 21 điểm, có cơ hội dự vòng bảng Champions League.

Đứng thứ 5 là Chelsea, tổng 11 trận với 6 trận thắng, 3 trận hòa, 2 trận thua, nhận được 21 điểm, xuống hạng Championship.

Xếp thứ 6 là Manchester United, tổng 11 trận với 6 trận thắng, 2 trận hòa 3 trận thua, nhận được 20 điểm, và cũng bị xuống hạng Championship.

Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của cầu thủ
Khoảnh khắc ăn mừng chiến thắng của cầu thủ

Xếp cuối cùng hạng thứ 20 là Nottingham Forest với tổng 12 trận, trong đó có 2 trận thắng, 3 trận hòa và 7 trận thua, nhận được 9 điểm.

Trên đây là thông tin cơ bản về giải bóng đá Ngoại hạng Anh cũng như bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất. Với thông tin này, mọi người có thể thấy được thành tích của các đội như thế nào, cũng như biết được đội hiện tại đang dẫn đầu là ai.