Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bóng phản xạ boxing là gì? 5 lưu ý khi tập với bóng phản xạ

Bóng phản xạ boxing là gì? 5 lưu ý khi tập với bóng phản xạ

Bóng phản xạ boxing dùng để hỗ trợ người tập boxing nâng cao trình độ của mình. Giúp đôi mắt phản xạ nhanh hơn, phản ứng né đòn đánh hiệu quả hơn.

Để có thể trở thành một người chơi boxing tốt, ngoài việc luyện tập chăm chỉ thường xuyên, bạn còn cần sử dụng bóng phản xạ boxing trong quá trình tập luyện của bản thân. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại bóng đấm, nếu bạn đang bối rối không biết chọn loại nào cho phù hợp cho bản thân thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Bóng phản xạ boxing là gì?

Đây là một loại bóng được dùng để hỗ trợ người tập boxing nâng cao trình độ của mình. Bằng việc sử dụng bóng phản xạ, người tập sẽ có cơ thể linh hoạt hơn, đôi mắt phản xạ nhanh hơn, phản ứng tránh né đòn đánh của đối thủ cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bóng đấm phản xạ boxing có rất nhiều hình dạng, phù hợp với từng nhu cầu của người sử dụng. Các loại bóng phản xạ mà bạn có thể tham khảo bao gồm bóng phản xạ kiểu trụ đứng, bóng phản xạ kiểu dây đeo, bóng phản xạ kiểu dây treo,… Tùy vào từng mục đích, mà người tập boxing có thể chọn loại bóng cho phù hợp.

Bóng phản xạ boxing là gì?
Bóng phản xạ là dụng cụ không thể thiếu khi tập boxing

Cách chọn bóng đấm phản xạ boxing

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bóng phản xạ boxing khác nhau, khiến người tập bối rối không biết nên chọn loại bóng nào. Nếu bạn là người chơi mới, muốn trang bị bóng phản xạ để rèn luyện khả năng phản xạ cho bản thân, thì hãy tham khảo các cách chọn sau đây: 

Xem thêm  Giacomo Agostini tay đua MotoGP huyền thoại số 1 người Ý

Chọn loại bóng dễ lắp đặt

Bóng phản xạ được thiết kế nhiều dạng, khác nhau. Nên tùy vào từng phương pháp và trình độ bạn muốn luyện tập, thì có thể sử dụng loại bóng phản xạ hợp với nhu cầu của mình.

Bóng phản xạ kiểu treo: Đây là loại bóng phản xạ được thiết kế dưới dạng treo trên trần nhà hoặc ở trên một giá đỡ chuyên dụng. Loại thiết kế này phù hợp với những người muốn tập boxing lâu dài, có nhau cầu để trở thành tay đấm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, do loại bóng này được thiết kế dạng treo nên về lâu về dài, chúng sẽ tác động xấu cho trần nhà hoặc tường treo bóng. Vì thế, cần phải tính toán sao cho thích hợp trước khi sử dụng loại dụng cụ dạng treo này nhé.

Bóng phản xạ dạng treo
Bóng phản xạ dạng treo

Bóng phản xạ kiểu trụ đứng: Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn, phù hợp với độ đàn hồi và uốn cong của chân đế, dụng cụ này giúp người tập có một phản xạ về thân trên vô cùng tốt. Ngoài ra, thiết bị không cần phải tốn thời gian lắp đặt, vừa mua về là đã có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên nó sẽ không thể trụ được nếu như người tập đấm một lực quá mạnh, vậy nên đây chỉ là dụng cụ thích hợp tập trong một thời gian ngắn hạn.

Bóng phản xạ dạng trụ đứng
Bóng phản xạ dạng trụ đứng

Bóng kiểu đeo đầu: Thiết kế kiểu dáng đeo đầu này rất phù hợp với những người bận rộn, không có thời gian tập ở một vị trí cố định. Với kích cỡ nhỏ gọn cũng như độ tiện dụng, bóng phản xạ boxing dạng treo đầu có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào, thậm chí là khi bạn đang ở trên đường. Ngoài điểm mạnh là tiện dụng, thì bóng cũng sẽ giúp người sử dụng có tầm nhìn di chuyển tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm  Tiểu sử Zlatan Ibrahimovic: Tìm hiểu cuộc đời cầu thủ Thuỵ Điển
Bóng đấm phản xạ dạng treo đầu
Bóng đấm phản xạ dạng treo đầu

Kiểm tra bên trong quả bóng và cách thổi phồng

Bóng dạng thổi phồng sẽ có nhiều lợi ích trong việc giúp bạn dễ dàng cất giữ, mang đi ở mọi nơi mà không chiếm quá nhiều diện tích. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả thì trước khi dùng đến, bạn phải kiếm trả xem không khi bên trong bóng để có thể có phương pháp thổi phồng tối ưu nhất nhé.

5 Lưu ý để tập đấm bóng phản xạ boxing hiệu quả

Ngoài việc chọn được bóng đấm phản xạ tốt, bạn còn cần chú ý cách sử dụng loại dụng cụ này, cụ thể như sau:

Mở bàn tay ra

Nếu bạn là người mới tập với bóng phản xạ, tốt nhất nên mở lòng bàn tay để đánh bóng thay vì sử dụng nắm đấm. Vì đấm vào bóng sẽ làm bóng chạy khá nhanh, khiến bạn gặp phải chấn thương nếu như không tránh bóng kịp thời. Cách tốt nhất là hãy mở bàn tay rồi đánh nhẹ, sau đó tăng tốc độ lên đến mức có thể đạt được.

Giữ cả 2 tay gần với bóng

Đừng để tay ở xa bóng vì khi va chạm sẽ tạo ra một lực rất mạnh, khiến cho bóng văng ra khá xa. Tuy nhiên nếu để tay quá gần thì bóng sẽ văng chậm, đồng thời người tập sẽ phải chờ thời gian để bóng quay trở lại. Vì thế, cách tối ưu nhất chính là để ở vị trí phù hợp với tầm nhìn của mắt và quả bóng.

Xem thêm  Lịch bóng rổ Olympic Tokyo 2021: Cập nhật thông tin mới nhất

Đấm theo những vòng tròn nhỏ

Việc đấm theo những vòng tròn nhỏ sẽ khiến cho người tập có thể làm quen được với quy luật phản xạ của trái bóng, cũng như tập được nhịp đấm và nhịp thở của mình một cách đều hơn.

Lưu ý để tập đấm bóng phản xạ boxing hiệu quả
Biết cách đấm bóng phản xạ để hiệu quả luyện tập và giảm nguy cơ gặp chấn thương

Nhịp điệu đấm bóng phản xạ

Khi tập với bóng, bạn cần thiết lập cho mình một nhịp điệu đấm bóng cho phù hợp. Cách làm này sẽ khiến cho bạn làm quen với những kỹ thuật đấm của mình, từ đó có thể sử dụng thuần thục những chiêu thức khi ở trên sàn đấu.

Đứng vuông góc

Để đấm phản xạ đúng cách thì bạn nên đứng vuông góc với bóng, gần hơn chiều dài của cánh tay để bạn có thể đấm được bóng. Đầu hướng về trái bóng sao cho đáy của bóng ngang với tầm mắt của mình là được.

Trên đây là những cách mà bạn có thể lựa chọn bóng phản xạ boxing phù hợp cho bản thân mình. Chúc các bạn sẽ có những buổi tập boxing hiệu quả và vui vẻ.