Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Brest: Thành tích, tiểu sử đội bóng, trang phục thi đấu 2023

Brest: Thành tích, tiểu sử đội bóng, trang phục thi đấu 2023

Brest là câu lạc bộ hiện thi đấu tại giải Ligue 1- hạng đấu cao nhất nước Pháp, sở hữu nhiều thành tích, hiện tại nằm vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng Pháp.

Brest hay còn gọi với cái tên Stade Brestois 29, hay Stade Brest là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp tại Pháp, với trụ sở đặt tại thành phố cùng tên. Câu lạc bộ thành lập hoạt động vào năm 1950, đang thi đấu ở mùa giải Ligue 1 quốc nội. Chi tiết thông tin tiểu sử đội hình, bảng thành tích được chúng tôi cập nhật dưới đây.

Thông tin đội bóng cấp câu lạc bộ Brest

Lịch sử đội bóng: thành lập, phát triển, phong độ

Brest hay Bres 29 là đội bóng câu lạc bộ thi đấu chuyên nghiệp tại nước Pháp, trụ sở của CLB chính được đặt tại vùng Finistere, Pháp. Trong suốt quá trình từ khi thành lập và phát triển của mình, đội bóng này chủ yếu chơi bóng ở giải đấu hạng cao nhất của nước Pháp là Ligue 1.

CLB bóng đá hiện đang được đánh giá là một trong các câu lạc bộ, bóng đá chuyên nghiệp có trình độ, phong độ hùng mạnh và nổi tiếng khắp nước Pháp.

Vào năm 1950, đội bóng câu lạc bộ ra đời với sự sở hữu, và quản lý chính thức của ông chủ tịch, đó là Denis Le Saint.

Sự phát triển đội bóng Brest trải qua nhiều giai đoạn
Sự phát triển đội bóng trải qua nhiều giai đoạn

Hiện nay, đội bóng cấp câu lạc bộ đang tập luyện, thi đấu với sân nhà đăng ký là Stade Francis-Le Ble với sức chứa rất lớn. Ngoài ra, mỗi năm tại đây có nhiều môn thể thao thi đấu quy mô, chuyên nghiệp được tổ chức.

Xem thêm  Vòng tennis là gì? Vì sao lắc tay tennis lại có sức hút đến vậy?

Huy hiệu, màu trang phục thi đấu

Huy hiệu hiện nay của đội bóng có hình chiếc khiên đại diện, với ý nghĩa thể hiện cho sự kiên cường, vững chắc cùng mạnh mẽ tiến lên của đội bóng. Trung tâm của logo huy hiệu có ký hiệu chữ SB 29, đây là tên viết tắt câu lạc bộ màu trắng trên nền đỏ nổi bật.

Logo câu lạc bộ thể hiện hình chiếc khiên ý nghĩa kiên cường, mạnh mẽ
Logo câu lạc bộ thể hiện hình chiếc khiên ý nghĩa kiên cường, mạnh mẽ

Trang phục thi đấu chính thức, truyền thống sân nhà của câu lạc bộ sử dụng màu đỏ chủ đạo, trên vai áo cùng cổ áo thiết kế đường viền màu trắng. Còn áo đấu trên sân khách mùa giải mới nhất của đội bóng, được đăng ký có quần và áo đồng màu đen, viền kẻ trên áo quần trắng nổi bật. Vừa thể hiện sự sang trọng và huyền bí, vừa không kém phần thể hiện sự mạnh mẽ, cho các cầu thủ có tinh thần khi tham gia các giải đấu.

Sân vận động đội bóng

Câu lạc bộ này hiện chơi các trận đấu sân nhà đăng ký, tại sân vận động Stade Francis le Blé, đây là một sân vận động có quy môn lớn với sức chứa tới 15.097 khán giả.

Nhân sự của đội bóng CLB Brest 2023

Dưới đây là chi tiết về ban quản trị, điều hành cùng đội hình cầu thủ mùa 2023 của đội bóng câu lạc bộ tham dự các giải đấu năm nay:

Đội hình cầu thủ

Danh sách các cầu thủ đang thuộc biên chế chính thức, sở hữu của câu lạc bộ này gồm có:

Xem thêm  Khả Ngân boxing- Hơn 10 năm chặng đường lột xác

Vị trí thủ môn: thủ thành Gregoire Coudert; thủ thành Marco Bizot.

Vị trí hậu vệ: Christophe Herelle; Lilian Brassier; Achraf Dari; Noah Fadiga; Jere Uronen; Jean-Kevin Duverne; Brendan Chardonnet; 

Vị trí tiền vệ: Mathias Pereira Lage; Hugo Magnetti; Tairyk Arconte; Haris Belkebla; Pierre Lees-Melou; Mahdi Camara

Vị trí tiền đạo: Jeremy Le Douaron; Axel Camblan; Irvin Cardona; Romain Del Castillo; Steve Mounie; Karamoko Dembele, Islam Slimani; Franck Honorat.

Đội hình đội bóng tham dự Ligue 1 2022 - 2023
Đội hình đội bóng tham dự Ligue 1 2022 – 2023

Ban huấn luyện – quản lý đội bóng

Thành phần ban huấn luyện cấp câu lạc bộ Brest của bóng đá Pháp hiện nay đang là vấn đề có nhiều sự bàn cãi, có rất nhiều khả năng Alain Perrin là cái tên tiếp theo lựa chọn và ký kết hợp đồng để dẫn dắt đội bóng tham dự vào các giải đấu lớn sắp tới.

Thành tích của CLB Brest 29 đạt được từ khi thành lập

Dù phần lớn thời gian được chơi bóng ở giải Ligue 1 những đội bóng câu lạc bộ này không thể hiện nhiều ấn tượng đặc biệt ở đây, các danh hiệu hay thành tích của đội đạt được chủ yếu đến từ: 

Giải Ligue 2: Giành ngôi vô địch mùa giải vào năm 1980-1981

Giải Coupe de Pháp: Họ lọt vào vòng tứ kết được 2 lần vào các năm là 1982-1983 và năm 2014-2015

Giải Coupe Gambardella: Đội bóng giành được chiến thắng chung cuộc ở trận chung kết năm 1990 và lên ngôi với danh hiệu vô địch mùa giải.

Giải Sư đoàn d’Honneur (hay Bretagne): Đội bóng ấn tượng với 4 lần giành vô địch vào các năm 1972, 1977, 1966 và 2005

Xem thêm  Boxing the giới mới nhất: 3 website cập nhật thông tin mới nhất

Giải Brittany: Câu lạc bộ giành cúp vô địch, lên ngôi quán quân năm 1969.

Giải bóng đá Championnat de France des bảo trợ (hay là giải bóng đá công giáo): Họ lên ngôi vô địch chính thức đầy ấn tượng với thành tích đáng nể vào năm 1923

Trên đây là tất tần tật các thông tin đội bóng mang tên câu lạc bộ Brest 29, đội bóng cấp câu lạc bộ thi đấu chuyên nghiệp ở nước Pháp. Có thể nói, đội bóng này được tổng hợp rất ít các thông tin có liên quan về quá trình lịch sử thành lập phát triển, vì thế, khi quý bạn đọc cần hiểu rõ hơn về tiểu sử của đội bóng này thì đây chắc chắn sẽ là bài viết có giá trị, hữu ích nhất. Tất cả các thông tin ở bài viết cung cấp đều được tổng hợp từ nhiều nguồn tin thể thao chính thống, đem đến chính xác và đầy đủ nhất các con số, danh hiệu gửi đến độc giả.