Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Giải đấu Davis Cup

Davis Cup là gì? Thông tin về giải đấu Davis Cup mới nhất?

Nằm trong hệ thống các giải đấu lớn của thế giới do Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF tổ chức với sự quy tụ của rất nhiều tay vợt xuất sắc của các quốc gia trên toàn thế giới đó chính là giải đấu quần vợt Davis Cup. Vậy Davis Cup là gì? Các giải đấu Davis Cup được tổ chức như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Davis Cup nhé.

Davis Cup là gì?

Davis Cup là một giải đấu quần vợt dành cho các tay vợt nam thi đấu đại diện cho các đội tuyển quốc gia của các nước  do Liên đoàn quần vợt quốc tế ITF đứng ra tổ chức.

Giải đấu được tổ chức với hình thức thi đấu loại trực tiếp.

Người sáng lập ra giải Davis Cup là Dwight F.Davis một sinh viên của trường đại học Harvard của Hoa Kỳ vào năm 1899. Chính ông đã đưa ra luật lệ tranh đấu cho các trận đấu trong giải và đã tự bỏ tiền túi ra để làm một chiếc cup Davis CUp rất to bằng bạc.

Năm 1900, lần đầu tiên giải đấu Davis Cup được tổ chức với sự tham gia của các tay vợt đến từ Hoa Kỳ và ANH, giải đấu được tổ chức tại Longwood Cricket Club ở Boston Hoa Kỳ.

Cho đến nay kể từ khi thành lập, Davis Cup đã quy tụ sự tham gia của hơn 129 đội tuyển quốc gia của các nước tham dự.

Xem thêm  Osasuna FC - CLB có 3 lần vô địch Segunda División
Davis Cup là gì
Davis Cup là gì

Đội nắm giữ kỷ lục vô địch nhiều nhất giải Davis Cup là Hoa Kỳ với 32 lần và xếp sau là đội tuyển Úc với 28 lần.

Davis Cup là nơi quy tụ rất nhiều tay vợt rất mạnh thi đấu cho đội tuyển quốc gia, do đó sức hút của giải đấu là vô cùng khủng khiếp đặc biệt là những người có niềm đam mê lớn đối với bộ môn tennis.

Giải đấu được tổ chức theo hình thức loại trực tiếp theo cách thức bốc thăm và bắt cặp để thi đấu, tạo ra rất nhiều sự kịch tính xuyên suốt giải đấu và kết quả thi là một điều khó có thể đoán trước được. Đơn giản vì đây là giải đấu đội nên cần sự cố gắng của tất cả các thành viên đội tuyển quần vợt cố gắng hết sức để đưa đội tuyển của mình đi tiếp chứ không phải dựa vào nỗ lực của bất kỳ cá nhân nào.

Các trận đấu trong giải đấu Davis Cup có tính chuyên môn rất cao và khốc liệt, chỉ một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến đội tuyển của mình phải dừng bước sớm tại giải đấu quần vợt lớn nhất hành tinh này.

Đội tuyển tennis Việt Nam với Davis Cup

Năm 1964, lần đầu tiên đội tuyển quần vợt Việt Nam tham gia tranh tài tại vòng loại của giải quần vợt quốc tế Davis Cup.

Từ năm 1964 đến năm 1974, đội tuyển quần vợt Việt Nam đều tham gia tranh tài tại giải với kết quả tốt nhất là lọt vào vòng chung kết vùng Đông A năm 1 964 và vùng Đông B năm 1965, 1969.

Xem thêm  Việt vị là gì? Những tình huống mắc lỗi việt vị
Giải đấu Davis Cup
Giải đấu Davis Cup

Trong ba vòng chung kết này, đội tuyển quần vợt Việt Nam được dẫn dắt bởi tay vợt nổi tiếng Võ Văn Bảy, ông là người Việt Nam tham gia nhiều giải Davis Cup nhất với 8 lần. Do vẫn còn yếu về mặt kỹ năng và chuyên môn nên tại 3 vòng chung kết trên, Việt Nam đã để thua 2 lần trước Ấn Độ và một lần trước Nhật Bản.

Sau 1974, đội tuyển Việt Nam không tham gia các giải Davis Cup nữa cho đến năm 2003 mới bắt đầu tham gia trở lại.

Năm 2004, 2005 Việt Nam đứng top 3 trong nhóm Á/Úc vùng 3.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về giải quần vợt lớn nhất thế giới Davis Cup là gì giúp bạn đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin của mình để hiểu hơn về bộ môn thể thao tennis này.

Chúc các bạn đọc bài vui vẻ!