Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Diễn đàn tennis Việt Nam trong năm 2023 có gì nổi bật

Diễn đàn tennis Việt Nam trong năm 2023 có gì nổi bật

Bạn đang tìm hiểu diễn đàn tennis việt nam và sự phát triển của bộ môn này trong năm 2023. Cùng https://unicef2014appeal.org/ tìm hiểu ngay nhé!

Tennis là môn thể thao được yêu thích trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, tennis tại Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể về cả số lượng và chất lượng tay vợt. Hãy cùng unicef2014appeal.org tìm hiểu qua diễn đàn tennis việt nam nhé.

Tennis là gì?

Tennis là một môn thể thao đánh đơn hoặc đôi. Trong đó người chơi sử dụng vợt, để đánh bóng qua lưới và đưa bóng vào khu vực của đối thủ để ghi điểm. Trò chơi được chia thành nhiều set.Và người chơi phải thắng bằng cách giành điểm số, chiến thắng set nhất định hoặc đạt điểm số cao hơn đối thủ. 

Tennis là môn thể thao được giới trẻ ưa chuộng trên toàn thế giới. Và có nhiều giải đấu lớn như giải US Open, giải Wimbledon, giải Australia Open và giải Roland Garros.

Tổng quan về môn tennis
Tổng quan về môn tennis

Nguồn gốc ra đời 

Tennis có nguồn gốc từ một trò chơi cổ xưa, được gọi là jeu de paume (chơi bằng lòng bàn tay) ở Pháp vào thế kỷ 12 hoặc 13. Người chơi sử dụng lòng bàn tay, để đánh một quả bóng da mềm qua lưới, cho đến khi đối thủ không thể trả lại được bóng. Trong thời gian tiếp theo, người ta bắt đầu sử dụng vợt để đánh bóng, và gọi trò chơi là “real tennis” hoặc “court tennis”.

Sau đó, vào cuối thế kỷ 19, một phiên bản mới của tennis được phát triển được gọi là “lawn tennis” (tennis đánh trên sân cỏ). Trò chơi này được phát minh bởi một người người Anh là Walter Clopton Wingfield. Vào năm 1873, Wingfield tạo ra một bộ luật chơi mới và đưa nó vào sản xuất hàng loạt. 

Xem thêm  Nên học Kick Boxing hay Muay Thái không? 3 điểm khác nhau

Nó trở thành một trò chơi phổ biến ở Anh và sau đó trên toàn thế giới. Wimbledon, giải Grand Slam lâu đời nhất trong lịch sử tennis. Giải lần đầu tiên tổ chức là vào năm 1877. Kể từ đó, tennis đã trở nên phổ biến hơn, có nhiều giải đấu và người chơi tài ba trên khắp thế giới.

Cách chơi và tính điểm trong Tennis

Trong tennis, trò chơi được chia thành các set. Và người chơi có thể thắng bằng cách giành chiến thắng trong số set nhất định. Hoặc đạt điểm số cao hơn đối thủ sau một khoảng thời gian chơi cụ thể.

Cách chơi tennis

 • Người chơi sử dụng vợt để đánh bóng qua tấm lưới, đưa bóng vào khu vực của đối thủ để ghi điểm.
 • Người chơi phải đưa bóng vào sân của đối thủ một cách hợp lệ. Có nghĩa là bóng phải đặt trúng phần sân bên kia mà không chạm vào hàng rào, vạch, hay tường. Nếu bóng đặt trúng phần sân sai hoặc ngoài sân, điểm sẽ được ghi cho đối thủ.
 • Trong trường hợp bóng đặt trúng vào tấm lưới, chạm vào hàng rào trước khi đặt chân trên sân bên kia, điểm cũng được ghi cho đối thủ.
 • Trong trường hợp bóng đặt trúng vào phần sân của đối thủ, đối thủ phải trả bóng trở lại trước khi bóng chạm đất lần thứ hai. Nếu đối thủ không trả bóng hoặc trả bóng sai, điểm sẽ được ghi cho người chơi đánh bóng.
Xem thêm  Tiểu sử Ben Hogan: Tìm hiểu hành trình vươn tới thành công

Tính điểm trong tennis

 • Game (trò chơi): Người chơi giành chiến thắng trong game bằng cách giành 4 điểm. Hoặc hơn với khoảng cách ít nhất 2 điểm so với đối thủ. Trong trường hợp điểm số là 3-3, người chơi phải giành 2 điểm liên tiếp để thắng game.
 • Set: Mỗi set bao gồm 6 game. Người chơi giành chiến thắng trong set bằng cách giành 6 game. Hoặc hơn với khoảng cách ít nhất 2 game so với đối thủ. Trong trường hợp điểm số là 6-6, người chơi phải chơi thêm một game quyết định để giành chiến thắng trong set.
 • Trận đấu: Trận đấu được quyết định sau khi một trong hai người chơi giành chiến thắng trong số set nhất định. 
Cách chơi bộ môn tennis cơ bản
Cách chơi bộ môn tennis cơ bản

Giới thiệu về diễn đàn tennis việt nam

Có nhiều diễn đàn tennis tại Việt Nam mà bạn có thể tham gia để tìm hiểu thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu với cộng đồng yêu thích môn thể thao này. Dưới đây là một số diễn đàn tennis phổ biến tại Việt Nam:

 • Tennis Việt Nam (https://www.tennis.com.vn/forum/): Đây là một trong những diễn đàn tennis lớn nhất tại Việt Nam với hơn 27.000 thành viên. Trên diễn đàn này, bạn có thể tìm thấy các bài viết về kỹ thuật, cách chơi, các giải đấu và thông tin về các trung tâm huấn luyện tennis tại Việt Nam.
 • Kênh Tennis Việt Nam (https://kenhtennis.vn/forum/): Đây là một diễn đàn tennis khác cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Trên diễn đàn này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về kinh nghiệm chơi tennis, kỹ thuật, cũng như các tin tức về giải đấu.
 • TennisZone (https://tenniszone.vn/forum/): Đây là một diễn đàn tennis tương đối mới tại Việt Nam nhưng cũng rất được yêu thích. Trên diễn đàn này, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm chơi tennis, tìm kiếm đối tác đánh tennis  và tham gia các cuộc thi trên diễn đàn.
 • VTA Forum (https://vtaforum.vn/): Đây là diễn đàn của Hiệp hội Tennis Việt Nam. Nơi cung cấp các thông tin về các giải đấu, cập nhật kết quả thi đấu và các thông tin liên quan đến tennis tại Việt Nam.
 • Diễn đàn tennis Facebook (https://www.facebook.com/groups/tennisvietnam): Đây là một nhóm trên Facebook được tạo ra để giao lưu, chia sẻ thông tin và kết nối cộng đồng yêu thích tennis tại Việt Nam. Trên nhóm, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về kỹ thuật, giải đấu, các trung tâm huấn luyện, và cũng có thể tìm kiếm đối tác đánh tennis.
Xem thêm  Tiểu sử Red Grange: Cầu thủ bóng bầu dục vĩ đại nhất lịch sử
Diễn đàn tennis Việt Nam
Diễn đàn tennis Việt Nam

Tennis vẫn chưa phổ biến rộng rãi ở Việt Nam, và đang gặp phải nhiều khó khăn trong việc đầu tư, và phát triển. Hy vọng qua các thông tin về diễn đàn tennis Việt Nam, các bạn có thêm thông tin về bộ môn này, và nơi để các cá nhân đam mê quần vợt tụ họp.