Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Getafe Football Club: Thông tin câu lạc bộ thành lập năm 1983

Getafe Football Club: Thông tin câu lạc bộ thành lập năm 1983

Getafe là đội bóng được thành lập năm 1983, một trong những đội bóng ngán đường các ông lớn tại giải Laliga. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết CLB này.

Getafe Club de Fútbol là một câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha, được thành lập năm 1983 tại Getafe, Madrid. Câu lạc bộ chính thức giới thiệu mình trên sân La Liga vào năm 2004 và đã giữ vị trí trong giải đấu chính thức cho đến nay. CLB đã giành được vài giải đấu như Segunda Division vào năm 2016 và Copa del Rey vào năm 2019. Câu lạc bộ có trụ sở tại Coliseum Alfonso Perez với sức chứa 20.000 khán giả.

Thông tin về CLB Getafe

Câu lạc bộ được coi là một đội bóng có sức mạnh trung bình, với một trận đấu chắc chắn và chiến thuật chiến lược. CLB đã tạo ra nhiều kỷ lục trong lịch sử của mình và luôn luôn là một đối thủ của các đội bóng lớn trong giải La Liga. Cùng tìm hiểu thêm các thông tin của CLB nhé!

Getafe là một trong những câu lạc bộ lâu đời tại Tây Ban Nha
Getafe là một trong những câu lạc bộ lâu đời tại Tây Ban Nha

Lịch sử CLB Getafe

Được thành lập vào năm 1983 tại thành phố Getafe, Madrid, Tây Ban Nha. Trong những năm đầu tiên của lịch sử của nó, câu lạc bộ chủ yếu chơi trong các giải đấu bậc thấp của Tây Ban Nha và không có nhiều thành tựu nổi bật.

Tuy nhiên, từ năm 2004, CLB đã bắt đầu giành được một vị trí trong giải La Liga và trở thành một đội bóng có sức mạnh trung bình. Năm 2007, câu lạc bộ đã giành được vị trí thứ 6 trong La Liga và đã từng dự cuộc vô địch UEFA Cup. Năm 2016, CLB đã giành được giải Segunda Division và quay trở lại La Liga.

Xem thêm  Luật bóng rổ - 8 luật cơ bản và chi tiết trong bóng rổ

Trong mùa giải 2018-2019, CLB đã tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình bằng cách giành vị trí thứ 5 trong La Liga, trở thành một trong những đội bóng đáng chú ý nhất trong giải đấu. Năm 2020, câu lạc bộ đã tiếp tục cho thấy sức mạnh của mình bằng cách giành vị trí thứ 8 trong La Liga.

Tổng quan, CLB là một câu lạc bộ có lịch sử hình thành và phát triển từ một đội bóng chơi trong các giải đấu bậc thấp đến một đội bóng có sức mạnh trung bình trong giải La Liga.

Huy hiệu và màu áo của Getafe

Huy hiệu của câu lạc bộ CLB gồm một con gấu đỏ trông sức mạnh và tinh nghịch trên một nền màu trắng tường tạo. Con gấu đỏ được coi là biểu tượng của sức mạnh và tính đứng đắn của đội bóng, trong khi màu trắng tường tạo sự trong trẻo và sạch sẽ.

Màu chính của áo đấu của CLB là màu đỏ, tượng trưng cho sự nổi bật, nổi tiếng và sức mạnh. Màu đỏ cũng được sử dụng trong màu nền của huy hiệu và là màu chính trong thiết kế logo của câu lạc bộ.

Sân vận động

Sân vận động Coliseum Alfonso Pérez là sân nhà của câu lạc bộ CLB . Nó được xây dựng vào năm 1998 và có thể chứa gần 17,000 người. Sân vận động này được đặt tên theo cầu thủ Alfonso Pérez, một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử câu lạc bộ. Sân vận động của CLB có mô hình với sân phụ và trạm chứa đồ cho khán giả và cầu thủ. Nó cũng có một khu vực VIP và các tiện nghi cho cầu thủ và đội ngũ quản lý.

Xem thêm  Luật 5 giây trong bóng rổ là gì? Các lỗi trong luật 5 giây bóng rổ

Nhân sự CLB Getafe

Cùng tìm hiểu thông tin nhân sự câu lạc bộ CLB và ban huấn luyện của đội bóng nhé!

Đội hình câu lạc bộ Getafe
Đội hình câu lạc bộ

Thủ môn:

David Soria (Tây Ban Nha)

Leandro Chichizola (Argentina)

Jorge Molina (Tây Ban Nha)

Hậu vệ:

Mathias Olivera (Uruguay)

Damian Suarez (Uruguay)

Djene Dakonam (Togo)

Vitorino Antunes (Bồ Đào Nha)

Allan Nyom (Cameroon)

Xabier Etxeita (Tây Ban Nha)

Chema Rodriguez (Tây Ban Nha)

Tiền vệ:

Mauro Arambarri (Uruguay)

Nemanja Maksimovic (Serbia)

Francisco Portillo (Tây Ban Nha)

Juan Mata (Tây Ban Nha)

Faycal Fajr (Morocco)

Marc Cucurella (Tây Ban Nha)

Amath Diedhiou (Senegal)

James Rodriguez (Colombia)

Hugo Duro (Tây Ban Nha)

Tiền đạo:

Angel Rodriguez (Tây Ban Nha)

Jaime Mata (Tây Ban Nha)

Jorge Molina (Tây Ban Nha)

Lưu ý: Danh sách này có thể không chính xác hoặc đã thay đổi tùy thời điểm.

Ban huấn luyện

Dưới đây là danh sách huấn luyện viên của đội bóng trong 5 mùa giải gần nhất:

2019-2020: José Bordalás

2018-2019: José Bordalás

2017-2018: Juan Esnáider

2016-2017: Juan Esnáider

2015-2016: Fran Escribá

Thành tích CLB

Thành tích của đội bóng CLB từ khi thành lập đến nay bao gồm các giải đấu La Liga, Copa del Rey và các giải đấu liên kết. Một số thành tích đáng chú ý của họ bao gồm:

Giải La Liga: Đội bóng này đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận trong La Liga, bao gồm việc giành vị trí thứ 8 vào năm 2006-2007 và việc giành vị trí thứ 5 vào mùa giải 2018-2019.

Xem thêm  Bảng xếp hạng motogp 2022 diên biến cập nhật mới nhất

Copa del Rey: Trong Copa del Rey, CLB đã vượt qua một số đối thủ mạnh và đạt đến tới bán kết vào năm 2008 và 2018.

Getafe có thành tích khá khiêm tốn
CLB có thành tích khá khiêm tốn

Đối thủ CLB

CLB có nhiều đối thủ trong lịch sử của mình trong các giải đấu, bao gồm cả các đội bóng từ Madrid và các đội bóng khác trong Tây Ban Nha và châu  u. Tuy nhiên, đối thủ chính thức của CLB là các đội bóng trong giải La Liga, trong đó có Atletico Madrid, Real MadridValencia.

Bài viết trên của Unicef2014 giúp cho bạn đọc có thêm nhiều thông tin của câu lạc bộ. Những thông tin Unicef2014 tổng hợp từ nhiều nguồn thể thao và báo chí đáng tin cậy và uy tín, Hi vọng, người đọc sẽ tìm được những thông tin cần thiết về câu lạc bộ cũng như những thông tin bổ ích khác trên Website của chúng tôi.