Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tiểu sử LeBron James: Vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ

Tiểu sử LeBron James: Vận động viên bóng rổ chuyên nghiệp Hoa Kỳ

LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, được so sánh với Michael Jordan. Anh hiện đang chơi cho câu lạc bộ Los Angeles Lakers trong Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA). Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tiểu sử, sự nghiệp chuyên nghiệp và thành tích của LeBron James.

LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại
LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại

Tiểu sử LeBron James

LeBron James sinh ngày 30 tháng 12 năm 1984 tại Akron, Ohio, Hoa Kỳ. Anh sinh ra trong một gia đình khó khăn, mẹ anh là một bà nội trợ đơn thân và anh phải sống trong nhà của bà ngoại. Tuy nhiên, James đã sớm bộc lộ tài năng bóng rổ của mình và bắt đầu chơi bóng từ khi còn nhỏ.

James học trung học tại trường St. Vincent–St. Mary High School ở Akron, Ohio. Anh đã dẫn dắt đội bóng của mình giành được bốn chức vô địch bang Ohio và được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất quốc gia trong hai năm liên tiếp.

Sự nghiệp chuyên nghiệp

James được Cleveland Cavaliers chọn ở vị trí số 1 trong kỳ NBA Draft năm 2003. Anh đã nhanh chóng trở thành một ngôi sao của NBA và dẫn dắt Cavaliers vào vòng chung kết NBA năm 2007, nhưng họ đã thua San Antonio Spurs. Sau mùa giải 2009-10, James rời Cavaliers và gia nhập Miami Heat. Anh đã giành được bốn chức vô địch NBA với Heat, vào các năm 2012, 2013, 2016 và 2017.

Xem thêm  Luật và cách tính điểm boxing cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất

Vào năm 2018, James trở lại Cavaliers và giúp họ giành chức vô địch NBA thứ tư vào năm 2016. Sau đó, anh gia nhập Los Angeles Lakers và giành chức vô địch NBA thứ năm vào năm 2020.

Các thành tích cá nhân

James đã giành được nhiều giải
James đã giành được nhiều giải

James đã giành được nhiều giải MVP của NBA, MVP của trận chung kết NBA, MVP của trận All-Star, MVP của vòng chung kết Olympic, huy chương vàng Olympic và lần được chọn vào đội hình All-NBA. Anh cũng là cầu thủ ghi điểm nhiều nhất trong lịch sử NBA.

Bảng sau đây liệt kê một số thành tích cá nhân của LeBron James:

Thành tích Số liệu
Cầu thủ ghi điểm nhiều nhất NBA 38.390
Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất NBA Finals 5.252
Cầu thủ kiến tạo nhiều thứ tư NBA 9.982
Cầu thủ rebound nhiều thứ 10 NBA 8.412
Số lần tham dự NBA All-Star 18
Số lần được chọn vào đội hình All-NBA 18

Đời tư

James kết hôn với Savannah Brinson vào năm 2013 và họ có bốn người con. Anh là một người ủng hộ mạnh mẽ cho các tổ chức từ thiện và đã thành lập LeBron James Family Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Akron.

James kết hôn với Savannah Brinson vào năm 2013 và họ có bốn người con
James kết hôn với Savannah Brinson vào năm 2013 và họ có bốn người con

Kết luận

LeBron James là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại, được nhiều người so sánh với Michael Jordan. Với sự nghiệp chuyên nghiệp thành công và những thành tích cá nhân ấn tượng của mình, anh đã góp phần tạo nên dấu ấn lớn trong lịch sử của bóng rổ thế giới. Ngoài ra, James còn là một hình mẫu tuyệt vời cho các cầu thủ trẻ và một người ủng hộ nhiệt thành cho các hoạt động từ thiện, làm nổi bật danh tiếng của anh không chỉ trong làng bóng rổ mà còn trong cộng đồng xã hội.

Xem thêm  Hiệu số bàn thắng thua là gì? Cách tính như thế nào?