Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Lorient: Thông tin phát triển, logo huy hiệu, thành tích 2023

Lorient: Thông tin phát triển, logo huy hiệu, thành tích 2023

Lorient mặc dù là đội bóng không sở hữu thành tích cao, có vị thế trên bảng xếp hạng bóng đá quốc nội Pháp nhưng vẫn đạt nhiều giải thưởng đáng nể.

Lorient là đội bóng đá cấp câu lạc bộ chuyên nghiệp, hoạt động tại nước Pháp. Nếu bạn là fan bóng đá hoặc xem bóng đá, thì chắc chắn từng có nghe đếm cái tên CLB Lorient phải không nào? Đây là đội bóng hiện thi đấu giải câu lạc bộ quốc nội Pháp – Ligue 1. Thông tin đội bóng này chi tiết lịch sử thành lập, thành tích, đội hình các cầu thủ được unicef2014appeal.org cập nhật bên dưới.

Thông tin về CLB đội bóng đá Lorient

Lịch sử của câu lạc bộ: Quá trình thành lập, phát triển

CLB Lorient khi mới thành lập, chủ yếu tham dự vào giải đấu nghiệp dư cụ thể trước thế chiến thứ hai, đã giành được kha khá thành tích đáng nể. Sau khi giành được chức vô địch danh giá của giải đấu Champions de I’Ouest tổ chức vào năm 1929, đội bóng này dần đến gần hơn với những người hâm mộ bóng đá.

Tuy nhiên, khi thế chiến thứ hại nổ ra, CLB đội bóng Lorient đối mặt với khủng hoảng trầm trọng,cả về tài chính lẫn tinh thần, họ phải chật vật mới có thể trụ vững cho đến năm 1998, khi đăng ký tham gia trận đấu giải Division 1.

Sau một khoảng thời gian dài phải đương đầu nhiều khó khăn thử thách, đội hình cầu thủ đội bóng mới có bước tiến mới, sự thăng hạng quan trọng trong phát triển sự nghiệp.

Xem thêm  Aston Villa - 1 trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp
CLB Lorient có lịch sự phát triển bóng đá nhiều thăng trầm
CLB Lorient có lịch sự phát triển bóng đá nhiều thăng trầm

Đội bóng này trở lại mùa giải quốc nội Pháp Ligue 1 năm 2006, lúc này đội hình các cầu thủ của họ được tân trang và thay đổi hoàn toàn. CLB đã giữ vững vị trí giữa bảng của giải đấu trong 3 mùa thi đấu liên tiếp.

Tuy nhiên, đến mùa giải Ligue 1 tổ chức năm 2016-2017, đội bóng Lorient đã thất bại trước đội bóng câu lạc bộ ES Troyes trong lượt trận đấu play off (trận đấu quyết định đội bóng bị loại khỏi giải hạng nhất ligue 1 mùa tới) và phải xuống thi đấu ở giải hạng 2 Ligue 2 2017-2018. Cho đến năm 2020, đội bóng này mới tiếp tục thăng hạng được lên đá Ligue 1.

Huy hiệu, áo đấu đội bóng

Áo đấu của đội bóng Lorient mùa giải gần đây 2021-2022 vẫn sử dụng chủ yếu là màu cam làm chủ đạo. Chiếc áo đấu được thiết kế hình ảnh mờ nhạt ở phía mặt trước, cổ áo cùng vạt áo và viền tay áo có thiết kế màu đen tạo sự đặc biệt. Quần đấu và tất thi đấu có màu đen.

Áo đấu đội bóng Lorient mùa giải 2021-2022
Áo đấu đội bóng Lorient mùa giải 2021-2022

Ngoài huy hiệu của đội bóng hình chiếc khiên sử dụng 3 màu truyền thống đội bóng CLB trước đó đến nay, thì logo nhà tài trợ cho đội bóng sử dụng màu trắng in khá sang trọng. 

Sân vận động – sân nhà đội bóng

Đội bóng được chơi trên sân nhà đăng ký là Stade Yves Allainmat. Sân vận động này được đặt theo tên của cựu thị trưởng thành phố, thành lập và hoạt động vào năm 1959, Pháp. Sức chứa của Stade Yves Allainmat lên đến khoảng 18.110 khán giả (tức gần 20.000 chỗ ngồi).

Xem thêm  Tiểu sử Michael Vick: Hành trình tái sinh trong giới bóng bầu dục

Nhân sự đội bóng

Đội hình cầu thủ

Đội hình thi đấu đội bóng mùa giải 2022 -2023, có các cầu thủ chính thức được đăng ký như sau:

Vị trí thủ môn: Paul Nardi (mang áo số 30), Teddy Bartouche (mang Áo số 16), Matthieu Dreyer (mang Áo số 1), Thomas Callens (mang Áo số 40).

Vị trí hậu vệ:  Jérémy Morel; Jerome Hergault; Quentin Lecoeuche; Julien Laporte; Houboulang Mendes; Loris Mouyokolo;  Igor Silva; Thomas Fontaine; Vincent Le Goff; 

Vị trí tiền vệ: Quentin Boisgard; Enzo Le Fée; Laurent Abergel; Thomas Monconduit; Fabien Lemoine (là đội trưởng);

Vị trí tiền đạo: Redwan Bourlès; Pierre-Yves Hamel; Adrian Grbić; Terem Moffi; Armand Laurienté; Samuel Loric; Stéphane Diarra; 

Đội hình cầu thủ câu lạc bộ mới nhất được đánh giá cao về chất lượng, phong độ
Đội hình cầu thủ câu lạc bộ mới nhất được đánh giá cao về chất lượng, phong độ

Ban huấn luyện đội bóng

Hiện tại câu lạc bộ đấu chuyên nghiệp dưới sự dẫn dắt, quản lý của vị huấn luyện viên trưởng, đó là ông Christophe Pélissier. Ông Christophe bắt đầu ký hợp đồng, bổ nhiệm vị trí HLV cho CLB từ 2019 cho đến hiện tại. Hiện nay đang dẫn dắt đội bóng CLB chất lượng, thi đấu mùa giải hạng nhất Pháp là Ligue 1. 

Thành tích đáng nể của CLB từ khi thành lập

Tuy đội bóng CLB này không phải có vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng, nhưng họ vẫn sở hữu cho mình lượng người hâm mộ rất đáng kể. Đội bóng Lorient từng đến tham dự, chinh phục rất nhiều giải đấu bóng đá chuyên nghiệp quy mô, danh giá, mang về nhiều thành tích, danh hiệu sự nghiệp. Trong đó, kể đến thành tích nổi bật mà đội bóng đạt được gồm:

Xem thêm  Đội hình tham dự World Cup nữ 2023 của Canada đầy tài năng

Thành tích các giải bóng đá ở quốc nội

Xuất sắc giành vị trí quán quân giải bóng đá Coupe de France tổ chức mùa 2001-2002.

Giành vị trí Á quân của mùa giải Coupe de la Ligue diễn ra vào năm 2001-2002.

Giải vô địch cúp của giải bóng đá Championnat quốc gia diễn ra năm 1994-1995.

Đạt vị trí thứ 2 ở giải bóng đá Trophée des Champions tổ chức năm 2002.

Giành vị trí á quân – lên ngôi vô địch giải đấu Ligue 2 mùa giải 2019-2020.

Thành tích giải khu vực

5 lần giành chức vô địch của giải bóng đá Division d’Honneur các năm là 1932, năm 1983 và 1936, 1957, 1995.

Xuất sắc giành thêm chiếc cúp vô địch giải đấu Coupe de Bretagne vào bộ sưu tập của đội bóng các năm 1982, 1990, 1958, 1970, 2000, năm 2002.

Thông tin lịch sử câu lạc bộ, màu áo thi đấu chính thức, logo huy hiệu, cầu thủ thi đấu và thành tích đáng nể đều được tổng hợp vô cùng chi tiết, gửi đến bạn đọc hâm mộ đội bóng này.