Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với sự tham gia của cả nam và nữ. Trong những năm gần đây, chất lượng chuyên môn của bóng chuyền nữ ngày càng được nâng cao, với sự xuất hiện ngày càng nhiều tuyển thủ nữ tài năng.

Dựa trên thành tích và phong độ thi đấu của các vận động viên trong năm 2023, dưới đây là top 10 nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới hiện nay:

1. Gabi Guimarães (Brazil)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Gabi Guimarães, hay Gabi, là một tay đập cánh người Brazil, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil và câu lạc bộ VakıfBank SK của Thổ Nhĩ Kỳ. Cô được coi là một trong những tay đập cánh xuất sắc nhất thế giới, với khả năng ghi điểm mạnh mẽ và khả năng phát triển tấn công đa dạng.

Gabi sinh năm 1996 tại Belo Horizonte, Brazil. Cô bắt đầu sự nghiệp bóng chuyền từ năm 2012 với câu lạc bộ Rexona-Ades, trước khi chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu cho Fenerbahçe và sau đó là VakıfBank SK.

Tính đến nay, Gabi đã giành được rất nhiều danh hiệu cá nhân và đồng đội ở cấp CLB lẫn đội tuyển quốc gia. Cô từng 2 lần đoạt giải Vua phá vỡ thế giới, 4 lần vô địch Thổ Nhĩ Kỳ, 2 lần vô địch cúp CEV và giải VĐV xuất sắc nhất.

Ở mức đội tuyển, Gabi cùng Brazil giành HCV Olympic 2016, HCV World Grand Prix 2017, 2019, á quân World Cup 2019. Cô cũng từng 2 lần được bầu chọn là Vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất năm của thế giới.

2. Paola Egonu (Ý)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Paola Egonu là một tay đập cánh người Ý, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Ý và câu lạc bộ Igor Gorgonzola Novara của Ý. Cô được coi là một trong những tay đập cánh có kỹ năng toàn diện nhất thế giới, với khả năng ghi điểm, chắn bóng và phát triển tấn công đều xuất sắc.

Paola Egonu sinh năm 1998 tại Conegliano, Ý trong một gia đình gốc Nigeria. Cô khởi nghiệp tại CLB Asystel Novara năm 2012 và nhanh chóng thể hiện tài năng của mình. Ở tuổi 19, Egonu đã trở thành đội trưởng CLB Conegliano.

Cùng đội tuyển Ý, Egonu giành HCV World Grand Champions Cup 2017, 2019, á quân World Champs 2018. Cá nhân cô đoạt nhiều giải thưởng cao quý như MVP World Grand Champions Cup 2017, Quả bóng Vàng Ý 2018, 2019, Vua phá vỡ Serie A 2018, 2019.

Với thể hình cao ráo, sức mạnh vượt trội cùng kỹ thuật điêu luyện, Paola Egonu đang là cây sát thủ số 1 của bóng chuyền nữ thế giới hiện nay. Cô mới 25 tuổi và hứa hẹn còn tỏa sáng nhiều năm nữa.

3. Zhu Ting (Trung Quốc)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Zhu Ting là một tay đập cánh người Trung Quốc, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Trung Quốc và câu lạc bộ Tianjin Bohai Bank của Trung Quốc. Cô được coi là một trong những tay đập cánh mạnh nhất thế giới, với khả năng ghi điểm tuyệt vời và khả năng chắn bóng ấn tượng.

Xem thêm  Bảng xếp hạng bóng đá Ligue 1- BÓNG ĐÁ PHÁP 2022

Zhu Ting sinh năm 1995 tại Hangzhou, Trung Quốc. Cô gia nhập đội trẻ Guangdong Evergrande năm 13 tuổi và lên chơi cho đội 1 từ năm 2011. Năm 2015, Zhu chuyển sang thi đấu cho Vakıfbank Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ và giành nhiều thành công.

Ở cấp đội tuyển, Zhu Ting cùng Trung Quốc giành HCV Olympic 2016, World Cup 2018, 2019, Á vận hội 2018 và nhiều giải vô địch châu Á khác. Cô được bầu là Vua phá vỡ thế giới 2015, 2016 và Quả bóng vàng FIVB năm 2015, 2017, 2021.

Sở hữu chiều cao 1m95 cùng sức mạnh và kỹ thuật hoàn hảo, Zhu Ting là một trong những VĐV bóng chuyền nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô vẫn đang là trụ cột của đội tuyển Trung Quốc ở tuổi 28.

4. Kimberly Hill (Mỹ)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Kimberly Hill là một tay đập cánh người Mỹ, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Mỹ và câu lạc bộ Fenerbahçe Opet của Thổ Nhĩ Kỳ. Cô được coi là một trong những tay đập cánh toàn diện nhất thế giới, với khả năng ghi điểm, chắn bóng và phát triển tấn công đều xuất sắc.

Kimberly Hill sinh năm 1992 tại Portland, Oregon, Mỹ. Cô là cựu sinh viên Đại học Stanford. Hill bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp từ năm 2014 với đội Impel Wrocław của Ba Lan trước khi chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu cho Fenerbahçe Opet.

Tại đội tuyển quốc gia, Hill cùng tuyển Mỹ giành HCV World Grand Champions Cup 2015, 2017, 2019 và nhiều huy chương vàng giải vô địch Bắc Mỹ. Cô cũng từng đoạt danh hiệu Vua phá vỡ World Grand Champions Cup 2019.

Với lối chơi năng động, mạnh mẽ và kỹ thuật cao, Kimberly Hill là một trong những tay đập cánh hàng đầu của bóng chuyền nữ thế giới hiện nay.

5. Isabelle Haak (Thụy Điển)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Isabelle Haak là một tay đập cánh người Thụy Điển, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Thụy Điển và câu lạc bộ VakıfBank SK của Thổ Nhĩ Kỳ. Cô được coi là một trong những tay đập cánh trẻ xuất sắc nhất thế giới, với khả năng ghi điểm mạnh mẽ và khả năng phát triển tấn công đa dạng.

Isabelle Haak sinh năm 1997 tại Gävle, Thụy Điển. Cô bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp cho CLB Engelholm năm 2014. Năm 2018, Haak chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ khoác áo Fenerbahçe rồi chuyển sang VakıfBank SK.

Tại các giải đấu quốc tế, Haak cùng đội tuyển Thụy Điển giành HCV U19 châu Âu 2016 và nhiều huy chương khác. Cá nhân cô từng đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu 2016.

Mới 25 tuổi nhưng Haak đã là một trong những tay đập cánh hàng đầu thế giới. Cô sẽ là đội trưởng tương lai ở đội tuyển Thụy Điển và mang về nhiều thành tích cao cho quê hương.

Xem thêm  Top 10 Nữ vận động viên thể dục dụng cụ xinh đẹp nhất Thế giới

6. Milena Rasic (Serbia)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Milena Rasic là một tay đập cánh người Serbia, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Serbia và câu lạc bộ Eczacibasi VitrA của Thổ Nhĩ Kỳ. Cô được coi là một trong những tay đập cánh hàng đầu thế giới, với khả năng ghi điểm mạnh mẽ và khả năng phát triển tấn công đa dạng.

Milena Rasic sinh năm 1995 tại Užice, Serbia. Cô bắt đầu chơi bóng chuyền từ năm 12 tuổi và trở thành tài năng trẻ nổi bật của Serbia. Năm 2015, Rasic chuyển sang Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu cho Fenerbahçe rồi chuyển sang Eczacıbaşı VitrA Istanbul.

Tại các giải đấu quốc tế, Rasic đoạt HCV U18 châu Âu 2013 và nhiều huy chương với đội tuyển Serbia. Cá nhân cô từng được bình chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới 2013.

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa thể hình và kỹ thuật, Milena Rasic hứa hẹn sẽ còn tỏa sáng rất lâu trong làng bóng chuyền thế giới. Cô mới 28 tuổi và đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

7. Ekaterina Efimova (Nga)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Ekaterina Efimova là một tay đập cánh người Nga, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Nga và câu lạc bộ Dinamo Kazan của Nga. Cô được coi là một trong những tay đập cánh có kỹ năng toàn diện nhất thế giới, với kh ## 7. Ekaterina Efimova (Nga)

Ekaterina Efimova là một tay đập cánh người Nga, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Nga và câu lạc bộ Dinamo Kazan của Nga. Cô được coi là một trong những tay đập cánh có kỹ năng toàn diện nhất thế giới, với khả năng ghi điểm, chắn bóng và phát triển tấn công đều xuất sắc.

Ekaterina Efimova sinh năm 1993 tại Chelyabinsk, Nga. Cô bắt đầu chơi bóng chuyền từ năm 9 tuổi và nhanh chóng thể hiện tài năng. Năm 2010, Efimova gia nhập Dinamo Krasnodar và sau đó chuyển sang Dinamo Kazan năm 2015.

Ở cấp đội tuyển quốc gia, Efimova cùng đội tuyển Nga giành HCV World Cup 2015, Olympic 2016, giải vô địch châu Âu 2013, 2017. Cá nhân cô từng đoạt nhiều giải thưởng cao quý như Quả bóng vàng châu Âu 2015 và Vua phá vỡ châu Âu 2015.

Với chiều cao 1m93, Efimova sở hữu những cú đánh mạnh mẽ và chính xác. Cô được đánh giá là một trong những tay đập cánh xuất sắc nhất thế giới ở thế hệ cầu thủ sinh những năm 1990. Hiện tại, Efimova 29 tuổi và vẫn đang thi đấu ổn định.

8. Ana Carolina da Silva (Brazil)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Ana Carolina da Silva, hay Carol, là một tay đập cánh người Brazil, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Brazil và câu lạc bộ Itambé/Minas của Brazil. Cô được coi là một trong những tay đập cánh trẻ xuất sắc nhất thế giới, với khả năng ghi điểm mạnh mẽ và khả năng phát triển tấn công đa dạng.

Xem thêm  TOP 10 Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay [Update 2023]

Carol sinh năm 1999 tại Belo Horizonte, Brazil. Cô bắt đầu chơi bóng chuyền năm 10 tuổi và nhanh chóng trở thành tài năng trẻ hàng đầu Brazil. Carol gia nhập CLB Minas Tênis năm 2016 và sau đó chuyển sang Itambé/Minas.

Tại các giải đấu quốc tế, Carol giành HCV U20 thế giới 2019, U18 thế giới 2017. Cô cũng là thành viên đội tuyển Brazil vô địch Nations League 2022. Cá nhân Carol từng đoạt danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất thế giới 2019.

Mới 23 tuổi nhưng Carol đã sở hữu những thành tích đáng nể cùng phong độ ổn định. Cô là một trong những tài năng trẻ sáng giá nhất của bóng chuyền nữ Brazil và thế giới hiện nay.

9. Britt Herbots (Bỉ)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Britt Herbots là một tay đập cánh người Bỉ, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Bỉ và câu lạc bộ Novara của Ý. Cô được coi là một trong những tay đập cánh có kỹ năng toàn diện nhất thế giới, với khả năng ghi điểm, chắn bóng và phát triển tấn công đều xuất sắc.

Britt Herbots sinh năm 1995 tại Bilzen, Bỉ. Cô bắt đầu chơi bóng chuyền từ năm 8 tuổi và nhanh chóng được đôn lên đội 1 Asterix Kieldrecht năm 2011. Chỉ sau 1 năm, Herbots đã chuyển sang thi đấu cho đội Marshall-Roeselare.

Năm 2019, sau khi giành nhiều danh hiệu ở Bỉ, Herbots chuyển sang Ý thi đấu cho Busto Arsizio rồi chuyển sang Novara năm 2021. Tại đội tuyển quốc gia, cô giúp Bỉ giành HCV vô địch châu Âu 2021.

Là một tay đập cánh chắc chắn, linh hoạt với kỹ thuật tuyệt vời, Herbots là hiện tượng của bóng chuyền Bỉ. Cô mới 27 tuổi và còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

10. Joanna Wolosz (Ba Lan)

Top 10 Nữ vận động viên bóng chuyền xuất sắc nhất thế giới

Joanna Wolosz là một tay đập cánh người Ba Lan, hiện đang chơi cho đội tuyển quốc gia Ba Lan và câu lạc bộ VakıfBank SK của Thổ Nhĩ Kỳ. Cô được coi là một trong những tay đập cánh hàng đầu thế giới, với khả năng ghi điểm mạnh mẽ và khả năng phát triển tấn công đa dạng.

Joanna Wolosz sinh năm 1992 tại Lodz, Ba Lan. Cô bắt đầu sự nghiệp tại đội trẻ Budowlani Łódź năm 2005 và lên chơi chuyên nghiệp từ năm 2009. Năm 2012, Wolosz chuyển sang thi đấu cho Fenerbahçe Istanbul rồi gia nhập VakıfBank năm 2017.

Ở đội tuyển quốc gia Ba Lan, Wolosz cùng đồng đội giành HCV vô địch thế giới U18 2009 và nhiều huy chương cao cấp khác. Cá nhân cô đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất EuroVolley 2021.

Với khả năng điều phối tấn công tuyệt vời, kỹ thuật chắc chắn và kinh nghiệm dày dặn, Joanna Wolosz xứng đáng là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới ở vị trí chuyền hai.