Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Phụ kiện boxing - 5 phụ kiện không thể thiếu khi tập Boxing

Phụ kiện boxing – 5 phụ kiện không thể thiếu khi tập Boxing

Phụ kiện boxing là dụng cụ cần thiết, quan trọng được sử dụng trong bộ môn boxing hỗ trợ người dùng một cách an toàn nhất

Phụ kiện boxing gồm những loại nào?. Với nhiều người thì boxing đã không còn quá xa lạ gì. Đến với bộ môn này, không bắt buộc bạn thượng đài như những võ sĩ chuyên nghiệp, tuy nhiên, vẫn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những phụ kiện cần thiết, dù là với lý do gì. Để tránh những chấn thương có thể xảy ra không đáng có, trong luyện tập và thi đấu, thì các phụ kiện boxing là điều cần thiết. Dưới đây là 5 loại phụ kiện trong boxing phổ biến, mà bạn nên sở hữu.

5 loại phụ kiện Boxing không thể nào thiếu khi tập

1. Găng tay đấm bốc

Người ta sẽ nghĩ ngay đến các đôi găng tay boxing khi đến với đấm bốc. Đôi găng tay đấm bốc này, quả thực là một biểu tượng gắn liền với boxing, và các môn thể thao đối kháng khá. Mục đích chính là để bảo vệ tốt nhất, cho võ sĩ khỏi những chấn thương cho đôi tay, có thể gia tăng lực đấm cho mình.

Trong tập luyện, thì đây được xem là phụ kiện boxing bắt buộc, mà võ sĩ cần có, vì chúng sẽ sở hữu độ dày lớp đệm riêng, và mục đích khác nhau. Lưu ý, khi chọn mua những loại găng tay có giá rẻ, thì phải chú ý đến chất lượng.

phụ kiện boxing
Găng tay là biểu tượng gắn liền với bộ môn boxing

2. Bao cát boxing

Một trong những phụ kiện, không thể không có trong luyện tập, là báo cát boxing . Các bài tập với bao cát, sẽ chiếm lên đến hơn 40% thời gian luyện tập của võ sĩ. Lý do thật đơn giản, bởi vì khi tập đấm bao cát sẽ là cách tốt nhất, để bạn rèn luyện sức mạnh, trau dồi kỹ thuật và rèn luyện được footwork tốt nhất. Vì vậy, nếu muốn tập boxing hôm nay, thì bạn không thể bỏ qua loại phụ kiện boxing này nhé.

Xem thêm  Rennes: Sự đổi mới trong đội hình, màu áo thi đấu mùa 2023

Khi lựa chọn bao cát, cần chú ý quan tâm đến khối lượng và kích thước của bao cát, để phù hợp nhất với bản thân mình. Bởi vì, khi tập mà bao cát quá nặng, so với trình độ của bạn sẽ gây ra rất nhiều hậu quả. Còn đối với các bạn mới tập thì cần phải tìm hiểu kỹ thuật đấm bao cát đúng để có thể luyện tập tốt nhất.

3. Băng đa quấn tay

Lớp đệm găng tay khi đấm bốc có thể dày, nhưng không bao giờ đủ để có thể bảo vệ bàn tay bạn tốt nhất. Băng đa sẽ là phụ kiện boxing cực kỳ quan trọng, cho bạn để bảo vệ các khớp ngón tay và cổ tay. Hơn nữa, khi có một lớp băng đa quấn quanh tay, thì găng tay boxing khi đó, sẽ được cố định chắc chắn đảm bảo, cho khi tập luyện và thi đấu. Đó là câu trả lời cho câu hỏi, vì sao mua găng tay khi đấm bốc, võ sĩ cần đến việc đeo băng đa.

Không phải ngẫu nhiên, mà kể cả những võ sĩ chơi giỏi và chuyên nghiệp, đều phải mang phụ kiện boxing cần thiết này. Đừng nên coi thường tác dụng của chúng, mà bỏ qua nhé, chắc chắn bạn sẽ bị chấn thương khi không có chúng và cách quấn đúng băng đa cũng rất quan trọng đó nha.

phụ kiện boxing
Băng đa quấn tay vô cùng quan trọng cho những người tập Boxing

4. Giá treo bao cát

Dù là tập ở phòng tập hay tập ở nhà thì việc đấm bao cát là rất cần thiết cho bạn, nó không thể thiếu được. Giá treo bao cát có vai trò quan trọng, dùng để cố định bao cát khi treo và đấm. Bạn thử tưởng tượng xem,nếu một chiếc bao cát nhẹ nhất cũng sở hữu khối lượng tầm khoảng 30-35kg rồi, khi giá treo bao cát mà không chắc chắn thì bao cát sẽ rơi vào người bạn khi tập, gây ra hậu quả khôn lường? Vậy nên, nếu bạn tập đấm với bao cát thì  hãy quan tâm đến độ chịu lực và sức nặng của giá treo bao cát nhé để tránh các sự cố xảy ra.

Xem thêm  Ali Boxing - Vị huyền thoại quyền anh số 1 ở đất nước Mỹ.

5. Dây nhảy

Nhiều người quan niệm răng nếu không tập Aerobic thì sẽ không cần đến loại dụng cụ này. Tuy nhiên đây được xem là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đó. Thể lực là yếu tố đóng góp quan trọng nhất trong mọi chiến thắng, nếu bạn không sở hữu thể lực đạt chuẩn thì dù kỹ thuật của bạn có tốt đến đâu cũng không thể nào trụ được đến hiệp cuối cùng của trận đấu.

phụ kiện boxing
Dây nhảy là phụ kiện boxing không thể thiếu

Nhảy dây sẽ là một bài tập để hỗ trợ rèn luyện thể lực đơn giản được tất cả các HLV Boxing yêu cầu nhiều nhất. Trong luyện tập võ sĩ sẽ nhảy dây để nâng cao sức bền của mình đồng thời dãn cơ và sự linh hoạt cho đôi chân. Chính vậy nên dây nhảy là loại phụ kiện boxing không thể nào thiếu đó nhé, một loại dụng cụ đáp ứng tiêu chuẩn tốt mà rẻ dành cho tất cả mọi đối tượng.

Tổng kết

Đối với những ai đang theo đuổi bộ môn boxing thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Đó là tổng hợp các phụ kiện cần thiết, không chỉ hỗ trợ cho các động tác luyện tập mà còn đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận động. Hoặc có thể, ưu tiên chọn các món phụ kiện có khả năng hỗ trợ lực khi tập boxing trước để quen dần.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể sở hữu cho mình một phụ kiện boxing phù hợp nhất, để có thể rèn luyện được sức khoẻ của mình một cách tốt nhất!

Xem thêm  Miguel Oliveira - Tay đua Moto tài năng số 1 Bồ Đào Nha