Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Racing point: Tìm hiểu chi tiết đội đua công thức F1

Racing point: Tìm hiểu chi tiết đội đua công thức F1

Racing Point là đội đua xe công thức F1, với tên gọi khác là Đội F1 BWT Racing Point. Cùng unicef2014appeal tìm hiểu thông tin chi tiết về đội đua xe này nhé!

Racing Point là tên gọi của đội đua xe tại giải đua xe lớn nhất hành tinh, giải đua xe công thức F1. Đội đua tham dự giải đấu với tên gọi chính Đội F1 BWT Racing Point. Cùng unicef2014appeal tìm hiểu thông tin chi tiết về đội đua xe này nhé!

Thông tin chi tiết về đội đua xe Racing Point

Lịch sử thành lập và phát triển của RCP

Racing Point là một đội đua xe công thức 1 (F1) có trụ sở tại Silverstone, Anh Quốc. Dưới đây là lịch sử thành lập và phát triển của đội đua này:

Logo của đội đua Racing Point
Logo của đội đua Racing Point

Thành lập: Đội đua được thành lập vào năm 2018 bằng cách mua lại đội đua Force India F1 Team. Đội đua Force India đã phải đối mặt với các vấn đề tài chính nghiêm trọng và bị đưa vào tình trạng phá sản.

Mua lại bởi Lawrence Stroll: Vào tháng 8 năm 2018, nhà đầu tư Lawrence Stroll đã mua lại đội đua Force India với giá 90 triệu bảng Anh (khoảng 117 triệu đô la Mỹ). Sau khi mua lại, ông Stroll đã đổi tên đội đua thành RCP Force India F1 Team.

Đổi tên thành Racing Point: Vào tháng 12 năm 2018, đội đua đã đổi tên thành RCP F1 Team và bắt đầu tham gia các giải đua F1 với tên gọi mới từ mùa giải 2019.

Xe đua mới: Đội đua đã giới thiệu chiếc xe đua mới cho mùa giải 2019, được gọi là RP19. Xe đua này được thiết kế với màu hồng và xanh lá cây, màu sắc của nhà tài trợ chính của đội đua, công ty điện thoại di động BWT.

Xem thêm  Tiểu sử Wayne Gretzky: Biểu tượng trong làng khúc côn cầu

Các tay đua: Hiện có đội hình tay đua gồm Sergio Perez và Lance Stroll. Perez gia nhập đội đua từ năm 2014 và là tay đua có nhiều kinh nghiệm nhất trong đội. Stroll gia nhập đội đua từ năm 2019 và là con trai của chủ sở hữu Lawrence Stroll.

Phong cách đua: Được biết đến với phong cách đua tấn công, nhanh nhẹn và có khả năng tấn công tốt trên đường đua. Đội đua này đang được đánh giá là một trong những đội đua có tiềm năng và đang phát triển mạnh mẽ trong giải đua F1.

Các tay đua nổi tiếng thuộc đội đua

Các tay đua nổi tiếng hiện tại thuộc đội đua là:

Sergio Perez: Là tay đua người Mexico, gia nhập đội đua từ năm 2014. Anh đã giành được nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 chiến thắng tại giải đua F1 và đạt được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng tay đua năm 2016.

Hiện tại RCP đang sở hữu tay đua Sergio Perez
Hiện tại RCP đang sở hữu tay đua Sergio Perez

Lance Stroll: Là tay đua người Canada, gia nhập đội đua từ năm 2019. Anh là con trai của chủ sở hữu của đội đua, Lawrence Stroll. Trước khi gia nhập RCP, Stroll đã thi đấu cho đội đua Williams F1.

Các tay đua nổi tiếng khác đã thi đấu cho đội đua trong quá khứ bao gồm:

Nico Hulkenberg: Là tay đua người Đức, thi đấu cho đội đua từ năm 2012 đến 2016 và từ 2017 đến 2019. Anh đã giành được 1 pole position và 2 lần leo lên podium trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm  Bảng F World Cup nữ 2023: Các trận đấu cạnh tranh quyết liệt
Nico Hulkenberg đã từng thi đấu thành công cho RCP
Nico Hulkenberg đã từng thi đấu thành công cho RCP

Esteban Ocon: Là tay đua người Pháp, thi đấu cho đội đua trong mùa giải 2018. Anh hiện đang thi đấu cho đội đua Renault F1 Team.

Các thành tích đã đạt được

Dưới đây là một số thành tích đáng chú ý mà đội đua đã đạt được trong giải đua xe công thức 1 (F1):

Giành điểm vô địch tại Grand Prix Sakhir 2020: Với tay đua Sergio Perez, đội đua đã giành chiến thắng tại giải đua Grand Prix Sakhir năm 2020, đồng thời giành được 25 điểm vô địch.

Giành vị trí thứ 4 tại Giải đua vô địch F1 2016: Trong mùa giải 2016, đội đua RCP (khi đó còn gọi là Force India) đã đạt được vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng đội đua, với tổng cộng 173 điểm.

1 Pole position và 7 lần leo podium: Trong sự nghiệp của mình, tay đua Sergio Perez đã giành được 1 Pole position và 7 lần leo lên podium với đội đua RCP.

Racing Point đã từng đạt nhiều thành tích trong suốt lịch sử
Racing Point đã từng đạt nhiều thành tích trong suốt lịch sử

Xếp hạng 4 tại Giải đua vô địch F1 2017-2018: Trong mùa giải 2017-2018, đội đua khi đó còn gọi là Force India đã xếp hạng 4 trong bảng xếp hạng đội đua, với tổng cộng 177 điểm.

Giành vị trí thứ 7 tại Giải đua vô địch F1 2019: Trong mùa giải 2019, đội đua RCP đã giành được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng đội đua, với tổng cộng 73 điểm.

Đội đua Racing Point đang có tiềm năng phát triển vượt trội trong tương lai với những lợi thế sau:

Xem thêm  Romano Fenati tay đua mô tô người Ý nhiều tiếng tăm đến 2023

Sự đầu tư của chủ sở hữu: Chủ sở hữu của đội đua, ông Lawrence Stroll, là một nhà đầu tư giàu có và đang đầu tư mạnh mẽ vào đội đua RCP. Việc có nguồn lực tài chính đủ mạnh sẽ giúp đội đua phát triển và cạnh tranh tốt hơn trong giải đua F1.

Đội hình tay đua chất lượng: Với các tay đua như Sergio Perez và Lance Stroll, đội đua RCP đã có được đội hình tay đua chất lượng và có kinh nghiệm, giúp đội đua phát triển và cạnh tranh tốt hơn.

Công nghệ và thiết kế xe đua: Đội đua RCP sử dụng công nghệ và thiết kế xe đua tiên tiến và hiện đại, giúp đội đua có thể đạt được tốc độ và hiệu suất tối đa trên đường đua.

Sự hợp tác với Mercedes-AMG: Đội đua RCP đã ký hợp đồng với Mercedes-AMG để sử dụng động cơ và hệ thống truyền động của họ. Điều này giúp đội đua có thể sử dụng công nghệ, kinh nghiệm của Mercedes-AMG để cải thiện hiệu suất của xe đua.

Như vậy, RCP là đội đua xe nổi tiếng, thuộc giải đua công thức F1. Đội đua RCP đã gặt hái được nhiều thành tích, trong suốt lịch sử thành lập của mình. Hi vọng, với những gì được unicef2014appeal chia sẻ, có thể giúp được bạn đọc đúng nhu cầu tìm hiểu thông tin với từ khoá “Racing Point”