Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tay đua MotoGP số 1 thế giới - Fabio Quartararo thăng hạng

Tay đua MotoGP số 1 thế giới – Fabio Quartararo thăng hạng

MotoGP là một trong những giải đua mô tô hàng đầu hiện nay. Vậy tay đua MotoGP số 1 thế giới hiện nay là ai? Cùng đi tìm hiểu ngay!

MotoGP là một trong những giải đua mô tô hàng đầu hiện nay. Mỗi mùa giải người hâm mộ lại được theo dõi từng đường đua hấp dẫn với nhiều tay đua hàng đầu. Vậy tay đua MotoGP số 1 thế giới hiện nay là ai? Cùng đi tìm tay đua xuất sắc nhất giải đấu này trong bài viết dưới đây nhé!

Giải MotoGP là giải đua gì? 

MotoGP là một giải đua môtô tốc độ cao quy tụ những tay đua hàng đầu của thế giới. Được thành lập vào năm 1949, đây là một trong những giải đua môtô lâu đời nhất, và được coi là giải đua môtô hàng đầu trên thế giới.

MotoGP là giải đua mô tô hấp dẫn nhất hành tinh
MotoGP là giải đua mô tô hấp dẫn nhất hành tinh

Giải MotoGP bao gồm các chặng đua diễn ra trên nhiều địa hình khác nhau. Trong mỗi chặng đua, các tay đua sẽ thi đấu trong khoảng thời gian từ 45 phút đến 120 phút, với khoảng cách từ 100km đến 130km tùy theo địa hình. Kết quả của từng chặng đua và điểm số, qua đó xác định người chiến thắng cuối cùng của giải đua. Chặng đua cuối cùng của mùa giải thường được tổ chức tại Valencia, Tây Ban Nha.

MotoGP thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ toàn cầu. Với lịch trình đua liên tục trên khắp thế giới và sự cạnh tranh cam go giữa các tay đua hàng đầu, giải đua đã trở thành một phần không thể thiếu trong thế giới thể thao đua xe môtô tốc độ.

Xem thêm  Luật 8 giây trong bóng rổ là gì? Vai trò và quy định cụ thể

Tay đua MotoGP số 1 thế giới hiện nay là ai? 

Vị trí số 1 trên bảng xếp hạng MotoGP thay đổi trong quá trình diễn ra giải đấu. Dưới đây là 6 tay đua có vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng này tính đến thời điểm hiện tại. 

TOP 1: Fabio Quartararo (Pháp)

Fabio Quartararo là một tay đua người Pháp, sinh năm 1999. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại CEV Moto3 Championship và sau đó chuyển sang đua Moto3 World Championship. Anh gia nhập MotoGP vào năm 2019 với đội Yamaha Petronas SRT, ngay lập tức đã tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ ngay từ mùa giải đầu tiên của mình, khi đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng chung cuộc. 

Năm 2020, Quartararo đã giành được ba chiến thắng và đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, đánh bại cả Andrea Dovizioso và Valentino Rossi. Đến tháng 10/2021 thì Fabio Quartararo chính thức giành được ngôi vô địch MotoGP, đồng thời trở thành tay đua MotoGP số 1 thế giới tính từ thời điểm đó. 

Fabio Quartararo là tay đua MotoGP số 1 thế giới hiện nay
Fabio Quartararo là tay đua MotoGP số 1 thế giới hiện nay

TOP 2: Francesco Bagnaia (Italia)

Francesco Bagnaia là một tay đua người Ý sinh năm 1997. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại CEV Moto3 Championship, sau đó chuyển sang đua Moto3 World Championship. Năm 2017, anh giành được chiến thắng đầu tiên của mình tại Moto2 World Championship, đồng thời trở thành tay đua trẻ tuổi nhất của MotoGP giành chiến thắng ở cấp độ đó. Năm 2019, Francesco Bagnaia gia nhập đội Pramac Racing Team và đã giành được hai chức vô địch tại giải đua này. 

Xem thêm  Dụng cụ tập boxing và 5 loại dụng cụ boxer nên tham khảo
Francesco Bagnaia giành 2 chức vô địch tại Moto2 World Championship
Francesco Bagnaia đã giành 2 chức vô địch tại Moto2 World Championship

TOP 3: Joan Mir (Tây Ban Nha)

Joan Mir bắt đầu sự nghiệp của mình tại CEV Moto3 Championship trước khi chuyển sang đua Moto3 World Championship, sau đó xuất sắc giành được chiến thắng trong mùa giải 2017. Joan Mir đã gia nhập MotoGP vào năm 2019 và đua cho đội Suzuki Ecstar. 

Năm 2020, anh đã giành chức vô địch thế giới MotoGP, trở thành tay đua trẻ tuổi nhất của MotoGP giành được chức vô địch tại giải đấu này. Trước khi lên đua MotoGP, Mir cũng đã thành công ở các giải đua Moto3 và Moto2.

Joan Mir đã 2 lần giành chức vô địch thế giới MotoGP
Joan Mir đã 2 lần giành chức vô địch thế giới MotoGP 

TOP 4: Johann Zarco (Pháp)

Maverick Viñales là tay đua người Tây Ban Nha, sinh ngày 12/1/1995. Anh bắt đầu tham gia giải MotoGP vào năm 2015, và gia nhập đội đua Aprilia Racing Team Gresini từ mùa giải 2021. Viñales đã đạt được 9 chiến thắng trong sự nghiệp của mình tại MotoGP, và đã giành được chiếc áo xanh cho tay đua nhanh nhất trong năm 2017. Anh được đánh giá là một trong những tay đua kinh nghiệm nhất và có tốc độ nhanh nhất của MotoGP.

Maverick Viñales sở hữu tốc độ nhanh nhất tại MotoGP
Maverick Viñales sở hữu tốc độ nhanh nhất tại MotoGP

TOP 5: Jack Miller (Úc)

Jack Miller là một tay đua người Úc, sinh năm 1995. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại Moto3 World Championship, trước khi chuyển sang đua MotoGP với đội Marc VDS Racing Team vào năm 2015. Năm 2016, Jack Miller tham gia đua cho đội Honda, và đã giành được chiến thắng đầu tiên của mình tại Grand Prix của Hà Lan. Năm 2021, anh gia nhập đội Ducati Lenovo và giành được hai chiến thắng trong mùa giải đó.

Xem thêm  Tiểu sử Jesse Owens - Vận động viên vĩ đại với 6 kỷ lục thế giới
Jack Miller đang thi đấu cho đội Ducati Lenovo
Jack Miller đang thi đấu cho đội Ducati Lenovo

TOP 6: Maverick Viñales (Tây Ban Nha)

Maverick Viñales bắt đầu tham gia giải đua Moto3 vào năm 2011 và chuyển lên đua Moto2 vào năm 2014. Tuy nhiên, thành công của anh đến từ khi chuyển đến đua MotoGP năm 2015 với đội đua Suzuki.

Maverick Viñales đã giành chiến thắng đầu tiên của mình tại giải đua MotoGP tại Silverstone Grand Prix năm 2016. Anh cũng đã giành được nhiều chiến thắng khác trong sự nghiệp của mình và thường xuyên đứng trên bục podium. Viñales hiện đang đua cho đội đua Yamaha Factory Racing, và được xem là một trong những tay đua trẻ triển vọng nhất của MotoGP.

Maverick Viñales được đánh giá là tay đua trẻ triển vọng của MotoGP
Maverick Viñales được đánh giá là tay đua trẻ triển vọng của MotoGP

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được tay đua MotoGP số 1 thế giới tính đến thời điểm hiện nay là ai, đồng thời hiểu thêm về giải đua mô tô đầy hấp dẫn này.