Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tsitsipas sẽ là tuyển thủ đáng gờm trong tương lai gần

Tiểu sử Stefanos Tsitsipas: Hành trình thi đấu đầy nỗ lực

Stefanos Tsitsipas sinh ngày 12 tháng 8 năm 1998 là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Hy Lạp. Anh ấy đã được Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp (ATP) xếp hạng cao ở vị trí số 3 thế giới, lần đầu tiên anh ấy đạt được vào ngày 9 tháng 8 năm 2021, khiến anh ấy trở thành tay vợt Hy Lạp có thứ hạng cao nhất trong lịch sử. Sau đây là bài viết giới thiệu về cuộc đời của ngôi sao này.

Cuộc đời và sự nghiệp, tiểu sử Stefanos Tsitsipas

Tsitsipas sinh ra ở Athens và là một người con lai: cha anh là Apostolos là người Hy Lạp còn mẹ Julia là người Nga. Cha mẹ anh đều là vận động viên quần vợt, và mẹ anh từng được xếp hạng trong top 200.

Tsitsipas bắt đầu chơi quần vợt một cách nghiêm túc từ năm 6 tuổi, với cha là huấn luyện viên của anh ấy. Dù anh ấy có tham gia các sự kiện bóng đá và bơi lội khi còn nhỏ, anh ấy vẫn quyết định cống hiến hết mình cho quần vợt khi mới 9 tuổi.

Khi còn là một Junior, Tsitsipas đã được xếp hạng số 1 thế giới. Tsitsipas đã giành được danh hiệu Junior Grand Slam trong nội dung đôi nam Wimbledon 2016 và trở thành tay vợt Hy Lạp thứ 3 và nam Hy Lạp đầu tiên trong Kỷ nguyên Mở làm được điều này.

Tsitsipas chiến thắng trong trận đấu ATP đầu tiên của anh ấy vào năm 2017 và nhanh chóng thăng hạng trên bảng xếp hạng ATP vào năm sau.

Xem thêm  Tỉ số tennis: Bảng xếp hạng, lịch thi đấu quần vợt hôm nay

Vào năm 2018, anh ấy đã lọt vào ba trận chung kết cấp độ giải đấu và giành được danh hiệu đầu tiên của mình tại Stockholm Open. Tsitsipas trở thành tay vợt trẻ nhất đánh bại 4 đối thủ trong top 10 trong một giải đấu tại Giải quần vợt Canada Mở rộng 2018. Tuy nhiên, anh ấy đã kết thúc giải đấu với vị trí á quân. Đồng thời, Tsitsipas  cũng chinh phục danh hiệu Next Gen ATP Finals 2018 và lọt vào top 10 bảng xếp hạng đơn ATP. Anh được vinh danh là Cầu thủ tiến bộ nhất năm 2018.

Tsitsipas vào chung kết Úc mở rộng 2019 nhưng bị Rafael Nadal đánh bại ở bán kết. Đó là kết quả Grand Slam tốt nhất trong sự nghiệp của anh ấy khi anh ấy đánh bại Roger Federer trong bốn set ở vòng thứ tư trong hành trình vào bán kết. Tsitsipas trở thành nhà vô địch trẻ nhất của các giải vô địch cuối năm tại ATP Finals 2019 và được vinh danh là Vận động viên nam xuất sắc nhất năm 2019.

Anh cũng đã lọt vào bán kết Pháp mở rộng 2020, nhưng để thua Novak Djokovic trong một trận đấu kéo dài 5 set hoành tráng.

Tsitsipas đánh dấu sự kiện Masters 1000 đầu tiên của anh ấy tại Monte-Carlo Masters 2021 và lọt vào trận chung kết Grand Slam đầu tiên tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2021. Anh là tay vợt Hy Lạp đầu tiên làm được điều này, tuy nhiên, anh đã để thua Novak Djokovic.

Xem thêm  Tiểu sử Andre Agassi: Hành trình đến giải thưởng Career Slam

Xếp hạng đơn ATP hiện tại của anh ấy là số 4 thế giới tính đến tháng 6 năm 2021. Stefanos đã đạt được thứ hạng đơn ATP cao nhất trong sự nghiệp của mình là số 04 thế giới vào tháng 6 năm 2021, giúp anh ấy trở thành tay vợt người Hy Lạp có thứ hạng cao nhất trong lịch sử môn thể thao này. Anh cũng là tay vợt trẻ nhất lọt vào top 10 bảng xếp hạng ATP.

Sự nỗ lực của Tsitsipas đã đem về vinh quang cho Hy Lạp
Sự nỗ lực của Tsitsipas đã đem về vinh quang cho Hy Lạp

Thông tin nhanh về Stefanos Tsitsipas

  • Sinh nhật Ngày 12 tháng 8 năm 1998
  • Quốc tịch Người Hy Lạp
  • Nổi tiếng: Người chơi quần vợt
  • Dấu hiệu mặt trời: Sư Tử
  • Sinh ra ở: Athens
  • Gia đình: cha: Apostolos Tsitsipas Mẹ: Yulia Sergeyevna Salnikova anh chị em: Elisavet (em gái), Pavlos, Petros
  • Thành phố: Athens, Hy Lạp
Tsitsipas sẽ là tuyển thủ đáng gờm trong tương lai gần
Tsitsipas sẽ là tuyển thủ đáng gờm trong tương lai gần

Trên đây là những thông tin tiểu sử Stefanos Tsitsipas cho người hâm mộ theo dõi. Cảm ơn các bạn đã đón đọc thông tin bài viết của chúng tôi.