Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Tay vợt nữ xuất sắc Serena Williams

Top tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại trong làng quần vợt

Bộ môn tennis đã có tới 147 năm phát triển với nhiều giải đấu lớn ở trên thế giới. Những giải đấu này đã tạo nên nhiều tên tuổi tay vợt nữ nổi tiếng. Vậy ai là tay vợt nữ nổi tiếng nhất thế giới. Sau đây, hãy cùng tìm ra top 10 tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại trong làng quần vợt.

Martina Hingis

Tay vợt Martina Hingis
Tay vợt Martina Hingis

Trong sự nghiệp của mình, Martina Hingis đã giành được nhiều danh hiệu quý giá. Cô bắt đầu sự nghiệp từ năm 14 tuổi và giành được 5 giải Grand Slam với 40 danh hiệu khác. Năm 2002 cô rời xa làng quần vợt khi dính chấn thương. Năm 2013 cô quay trở lại thi đấu và giành được nhiều danh hiệu đánh đôi gồm có đôi nam nữ và đôi nữ như tại US Open 2015.

Monica Seles

Cô giành được 9 danh hiệu Grand Slam và 53 danh hiệu khác trong sự nghiệp. Khi mới 16 tuổi cố đã trở thành nhà vô địch trẻ tuổi nhất của giải thi đấu Pháp mở rộng.

Venus Williams

Tay vợt người Mỹ Venus Williams từng giành được 7 danh hiệu Grand Slam với 46 danh hiệu khác. Cô cũng được Hiệp hội Quần vợt nữ thế giới 3 lần vinh danh là tay vợt xuất sắc nhất.

Margaret Court

Margaret Court là tay vợt người Úc đã giành tới 24 danh hiệu Grand Slam và 92 danh hiệu khác. Cô cũng là tay vợt nữ với tỷ lệ thắng cao nhất lên tới 91,74%. Cô cũng là tay vợt giành được nhiều danh hiệu Grand Slam đơn nhất.

Xem thêm  Tiểu sử Serena Williams: Chiến thắng số phận tiến đến đỉnh cao

Maria Sharapova

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Maria Sharapova đã giành được hầu hết những danh hiệu cao quý gồm có: 5 danh hiệu Grand Slam với 35 danh hiệu khác của WTA.

Chris Evert

Chris Evert
Chris Evert

Tay vợt Chris Evert là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại khi giành được 18 danh hiệu Grand Slam và 157 danh hiệu khác. Trong năm 1975 cô từng thống trị làng quần vợt nữ khi có 1309 lần ra sân mà chỉ để thua 145 trận. Từ năm 1974 – 1985, trong 13 mùa giải liên tiếp cô thiết lập kỷ lục mỗi năm đạt được ít nhất 1 danh hiệu lớn.

Billie Jean King

Billie Jean King đã giành được 12 danh hiệu Grand Slam cũng với 84 danh hiệu khác trở thành một trong các “nữ hoàng” của làng quần vợt nữ.

Martina Navratilova

Martina Navratilova đã giành được 18 danh hiệu Grand Slam và 167 danh hiệu khác do WTA trao tặng. Từ năm 1982 – 1986 cô chỉ để thua 14 trận.

Steffi Graf

Steffi Graf là tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại khi giành được 22 danh hiệu Grand Slam và 107 danh hiệu cao quý khác. Cô cũng là tay vợt nữ duy nhất dành mọi danh hiệu Grand Slam ở nội dung đơn thi đấu ít nhất 1 lần. Kỷ lục của cô đó là xếp ở vị trí số 1 trong 377 tuần.

Serena Williams

Tay vợt nữ xuất sắc Serena Williams
Tay vợt nữ xuất sắc Serena Williams

Tay vợt nữ xuất sắc này đã giành được tới 21 danh hiệu Grand Slam và 69 danh hiệu cao quý khác do WTA trao tặng. Cô cũng dành được nhiều danh hiệu cao quý nhất ở nội dung đơn nữ, đồng đội nữ và đôi nam – nữ.

Xem thêm  Tiểu sử Novak Djokovic: Hành trình theo đuổi đam mê

Top 10 tay vợt nữ xuất sắc nhất mọi thời đại trong làng quần vợt trên có những thành tích thi đấu đáng ngưỡng mộ và luôn được người hâm mộ yêu mến.