Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Roger Federer

Top tay vợt tennis nam xuất sắc nhất lịch sử quần vợt thế giới

Trong bộ môn tennis có nhiều tay vợt xuất sắc. Những tay vợt này có nhiều thành tích đáng nể trong thi đấu và được nhiều người hâm mộ yêu thích. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về top tay vợt tennis nam xuất sắc nhất trong lịch sử quần vợt thế giới.

10 – Ivan Lendl

Tay vợt Ivan Lendl
Tay vợt Ivan Lendl

Trong giai đoạn từ năm 1981 – 1991, Ivan Lendl giành được ít nhất một giải thưởng lớn mỗi năm tổng cộng được 11 giải Grand Slam. Anh đã giành tổng cộng 270 tuần để trở thành tay vợt nổi tiếng nhất trên thế giới.

9- Andre Agassi

Andre Agassi đã vượt qua cả Boris Becker,John McEnroe để đến với 5 set với Goran Ivanisevic để giành chiến thắng tại Wimbledon năm 1992. Sự vĩ đại của Andre Agassi đã được dự đoán từ rất lâu trước khi anh bước vào thi đấu chuyên nghiệp.

8- Jimmy Connors

Jimmy Connors xác lập vị trí thống trị nội dung nam vào năm 1974. Anh đã giành được chức vô địch trong 1 giải chuyên ngành năm đó và sẽ có thể trở thành Grand Slam nếu như không bị cấm thi đấu giải Pháp mở rộng.

7- John McEnroe

John McEnroe
John McEnroe

John McEnroe là một trong những tay vợt tài năng nhất trong lịch sử. Thành tích của tay vợt này cho tới ngày này đó là đang giữ kỷ lục giành được nhiều danh hiệu đơn nam và đôi nhất với con số là 155 với 77 đơn và 72 đôi.

Xem thêm  Tiểu sử Pete Sampras- Sự nghiệp của cựu vô địch tennis thế giới

6 – Bjorn Borg

Tay vợt này được coi là thần đồng tuổi teen, anh chơi Davis Cup vào năm 15 tuổi và khi mới 18 tuổi thì anh đã giành chức vô địch Pháp mở rộng. Anh đã giành được rất nhiều vị trí số 1 ở trong sự nghiệp thi đấu của mình. Thành tích nổi trội của anh đó là giành được 11 danh hiệu Slam.

5- Pete Sampras

Pete Sampras trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại nhất từ chiến thắng năm 2000 tại Wimbledon. Thành tích 14 danh hiệu lớn của Mỹ đã khẳng định tài năng của Pete Sampras.

4 – Rod Laver

Rod Laver không chỉ là tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử mà còn là một trong những tay vợt quan trọng nhất. Anh đã giành được 200 danh hiệu đánh đơn trong sự nghiệp của mình.

3- Novak Djokovic

Anh là người đầu tiên đánh bại Federer ở cả 4 Grand Slam. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, tay vợt này đã giành được tổng số 17 Grand Slam.

2- Rafael Nadal

Rafael Nadal được mệnh danh là ông vua sân đất nện khi giành được 13 chức vô địch Pháp mở rộng và tổng cộng 20 danh hiệu Grand Slam. Anh là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại và chưa từng có trong thế kỷ 21. Tay vợt này nổi tiếng với tinh thần làm việc không ngừng nghỉ cùng với sức mạnh tinh thần to lớn.

Xem thêm  Tiểu sử Rafael Nadal: Hành trình đỉnh cao ông Vua sân đất nện

1- Roger Federer

Roger Federer
Roger Federer

Roger Federer khi chỉ 19 tuổi đã giành quyền vào vòng 4 Wimbledon năm 2001. Ngôi sao quần vợt này để sở hữu tới 20 danh hiệu lớn khi nâng cả Australian Open và Wimbledon vào năm 2017, và The Aus Open lần thứ 6 vào năm 2018. Anh cũng có 103 danh hiệu ATP và lập kỷ lục giữ vị trí số 1 thế giới trong 310 tuần.

Top 10 tay vợt nam xuất sắc nhất lịch sử quần vợt thế giới trên đạt được những thành tích đáng nể và luôn được người hâm mộ yêu mến.