Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Vận động viên tennis: 5 tay vợt nam giữ kỷ lục quần vợt lâu nhất

Vận động viên tennis: 5 tay vợt nam giữ kỷ lục quần vợt lâu nhất

Vận động viên tennis nam top xuất sắc nhất thế giới, nắm giữ được nhiều kỷ lục quần vợt lâu nhất, thành tích ấn tượng, sở hữu nhiều giải thưởng danh giá.

Vận động viên tennis nam đang nắm giữ, các kỷ lục lâu nhất thế giới bộ môn quần vợt, gồm những ai?. Dưới đây là chi tiết danh sách, unicef2014appeal.org gửi đến độc giả top vận động viên đang nắm giữ kỷ lục.

5 tay vận động viên tennis nắm giữ kỷ luật lâu nhất thế giới

Vận động viên tennis xuất sắc của thế giới Roger Federer

Vận động viên đang nắm giữ nhiều kỷ lục lâu nhất phải kể đến huyền thoại trong các huyền thoại, tay vợt Roger Federer. Một tay vợt đến từ Thụy Sĩ với nhiều tên gọi được đặt cho như tàu tốc hành, là người đang nắm giữ nhiều kỷ lục của làng banh nỉ.

Với thành tích xếp hạng số 1 thế giới của làng quần vợt trong 303 tuần, Roger Federer là tay vợt đứng đầu danh sách những tay vợt giữ kỷ lục lâu nhất.

Từ 2/2004 tới 8/2008; anh sở hữu 237 tuần liên tiếp đứng ngôi số 1 thế giới.

vận động viên tennis
Vận động viên tennis nam số 1 thế giới – Roger Federer

Sau đó, ngôi số 1 rơi vào tay Nadal, chưa đầy một năm sau đó; vào 7/2009 Roger Federer lấy lại ngôi số 1. Và đến năm 2010 chỉ cách kỷ lục, 286 tuần giữ hạng ngôi số 1 thế giới, mà tay vợt Sampras đang giữ đúng 1 tuần nữa. Sau chiến thắng Wimbledon 2012; Federer chiếm ngôi số 1 thế giới lần thứ 3, cùng các kỷ lục được phá vỡ liên tiếp.

Pete Sampras – vận động viên tennis nổi tiếng

Về sau Tàu tốc hành Roger Federer là Pete Sampras – người Mỹ, sở hữu thành tích 286 tuần có vị trí số 1 thế giới, của làng quần vợt. Trong suốt sự nghiệp 15 năm, anh đã lập kỷ lục 14 lần giành vô địch đơn nam giải Grand Slam, trong số 52 lần góp mặt, giành 7 lần vô địch Wimbledon, giành 5 lần vô địch của giải Mỹ mở rộng.

Xem thêm  Tiểu sử Bill Tilden: Tay quần vợt hay nhất trong lịch sử thể thao
vận động viên tennis
Vận động viên tennis Pete Sampras

Pete Sampras là một vận động viên xuất sắc mọi thời đại, của làng quần vợt, và được Tạp chí Tennis tiến hành bầu chọn là tay vợt xuất sắc từ năm 1965 cho đến 2005.

Tay vợt Ivan Lendl

Người xếp thứ 3 của danh sách là tay vợt Ivan Lendl, người Cộng Hòa Séc, sau này nhập quốc tịch Mỹ. Anh là một tay vợt vượt trội nhất, những năm của thập niên 80, thập niên 90. Ivan Lendl cũng được xem là một tay vợt xuất sắc nhất, của làng quần vợt qua mọi thời đại.

vận động viên tennis
Ivan Lendl – tay vợt hay nhất mọi thời đại

Lendl giành 8 giải đơn nam giải Grand Slam trong 19 lần lọt vào chung kết. Trước khi ra đời, hiệp hội Quần vợt nhà nghề ATP thế giới; Lendl cũng đã từng 12 lần lọt vào chung kết, của giải Year End ChampionShip finals, trong đó 7 lần vô địch. Tuy nhiên, tay vợt Ivan Lendl chưa từng giành vô địch Wimbledon, dù đến trận chung kết 2 lần các năm 1986 và 1987.

Tay vợt thế giới Jimmy Connors

Cũng giống như tay vợt Pete Sampras, vận động viên tennis Jimmy Connors – một cựu tay vợt người Mỹ xuất sắc số 1 thế giới. Anh từng nắm giữ vị trí số 1 thế giới với 160 tuần liên tiếp từ ngày 29/7/1974 đến ngày 22/8/1977; với 8 lần dành vị trí đó suốt sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp (tổng cộng là 268 tuần). Connors cũng từng giành 8 giải đơn cùng 2 giải đôi nam của Grand Slam và vị trí á quân giải đôi nam nữ quần vợt với Chris Evert tại giải Mỹ mở rộng. Connors đã đạt 3 giải vô địch của giải đấu Year End ChampionShip Finals.

Xem thêm  Tiểu sử Bruce Lee: Huyền thoại võ thuật đầy chuyên nghiệp
vận động viên tennis
Jimmy Connors – tay vợt xuất sắc số 1 thế giới

Connors đạt danh hiệu Grand Slam danh giá trên 3 mặt sân là sân cỏ; sân cứng và sân đất nện. Connors từng thắng mùa giải Mỹ Mở rộng cả ba mặt sân quần vợt chuyên nghiệp là cỏ; cứng và đất nện; người duy nhất có danh hiệu đó. Connors trở thành tay vợt của làng tennis đầu tiên giành vị trí số 1 thế giới tổng 268 tuần.

Tuy vậy, Connors chưa bao giờ giành chiến thắng ở giải đấu Pháp mở rộng.

Novak Djokovic

Noval Djokovic – vận động viên tennis người Serbia; từng giành được 12 danh hiệu Grand Slam uy tín hình thức thi đấu đơn nam gồm 6 giải Úc mở rộng, có 3 giải Winbledon và 2 giải Mỹ mở rộng, 1 Pháp mở rộng. Anh cũng là tay vợt người Serbia đầu tiên giành vô địch 1 giải Grand Slam lớn thế giới; cũng là tay vợt trẻ nhất lọt vào bán kết của cả 4 giải Grand Slam,(giải đấu danh giá mà bất cứ tay vợt nào cũng mơ ước).

vận động viên tennis
Novak Djokovic

Vào năm 2015, Nole đã lập kỷ lục vô địch đến 6 ATP World Tour Masters 1000 và trở thành tay vợt kiếm được nhiều tiền thưởng nhất của lịch sử ATP ở 1 mùa giải. Tay vợt Novak Djokovic cũng trở thành tay vợt đầu tiên vô địch đến 3 giải Masters 1000  của làng banh nỉ liên tiếp.

Novak Djokovic là vận động viên tennis giữ kỷ lục, số lần vô địch giải ATP World Tour Masters 1000, được nhiều nhất của lịch sử (tổng 29 danh hiệu).

Xem thêm  Đội hình tham dự World Cup nữ 2023 của Philippines hấp dẫn

Tổng kết

Trên đây là top 5 vận động viên tennis nam, đang giữ kỷ lục lâu nhất thế giới của làng banh nỉ, đạt được thành tích đáng nể, trong lịch sử thi đấu sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp. Mỗi giải đấu thành công để lại những ấn tượng, rất sâu sắc ,cho người người xem cùng người hâm mộ. Nếu  là fan của môn thể thao banh nỉ, hãy thêm ngay kiến thức bổ ích này cho mình nhé.