Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Giải Tennis nào lớn nhất thế giới? Điểm danh 4 cái tên nổi bật

Giải Tennis nào lớn nhất thế giới? Điểm danh 4 cái tên nổi bật

Thông tin về 4 giải tennis hàng đầu hiện nay, cũng như điểm danh các tay vợt giành được nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử làng quần vợt.

Các giải tennis lớn của thế giới luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ và giới chuyên môn thế giới. Đây là dịp để các tay vợt hàng đầu so tài và thể hiện bản lĩnh của mình. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thông tin về 4 giải quần vợt hàng đầu hiện nay, cũng như điểm danh các tay vợt giành được nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử làng quần vợt nhé!

4 giải Tennis hàng đầu thế giới hiện nay

Australian Open, French Open, Wimbledon, US Open là những giải đấu có uy tín và giá trị lịch sử cao nhất trong làng tennis.  

Australian Open (Giải Úc mở rộng)

Australian Open là giải đấu tiền khởi động cho mùa giải quần vợt chuyên nghiệp, được tổ chức tại Melbourne Park, Melbourne, Úc vào tháng 1 hàng năm.

Giải đấu diễn ra lần đầu vào năm 1905 và đã trở thành một trong những giải đấu quan trọng nhất của làng quần vợt. Giải đấu này bao gồm các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các tay vợt tham gia giải Australian Open phải vượt qua các vòng đấu sơ loại trước khi vào vòng chính thức, trong đó các tay vợt hàng đầu thế giới sẽ bắt đầu thi đấu từ vòng 1.

Ngoài việc giành chiến thắng, các tay vợt cũng có cơ hội giành điểm để tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng ATP (đối với tay vợt nam) và bảng xếp hạng WTA (đối với tay vợt nữ). 

Xem thêm  Motogp 2021 - Cuộc thi đua xe nguy hiểm nhất trong lịch sử
Australian Open là giải tennis khởi động trong năm
Australian Open là giải đấu khởi động trong năm

French Open (Giải Pháp mở rộng)

Giải đấu này còn được gọi với cái tên Roland Garros, được tổ chức tại Paris, Pháp vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 hàng năm. French Open là giải đấu quan trọng nhất của quần vợt đất nện, một loại mặt sân đặc trưng chỉ có tại Pháp và một số giải đấu tại châu Âu. Giải đấu này bao gồm các nội dung đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Các tay vợt tham gia giải French Open cũng phải vượt qua các vòng đấu sơ loại, trước khi tiến vào vòng chính thức.

Giải Pháp mở rộng được tổ chức trên mặt sân đất nện
Giải Pháp mở rộng được tổ chức trên mặt sân đất nện

Wimbledon 

Wimbledon là giải đấu quần vợt có lịch sử lâu đời nhất, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1877. Giải đấu này diễn ra tại All England Lawn Tennis and Croquet Club ở Wimbledon, Luân Đôn, Anh vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm. 

Một điểm khác biệt tại giải Wimbledon đó là, các tay vợt phải mặc quần áo truyền thống màu trắng tại các trận đấu. Ngoài ra, sân đấu trung tâm của Wimbledon, tên gọi là “Centre Court”, cũng nổi tiếng với mái che lớn và là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới, với chứa được hơn 15.000 người.

Wimbledon là giải đấu duy nhất diễn ra trên sân cỏ
Wimbledon là giải đấu duy nhất diễn ra trên sân cỏ

US Open (Giải Mỹ mở rộng)

US Open hay còn gọi là Giải Mỹ mở rộng, là một trong bốn giải Grand Slam hàng đầu trong lịch sử quần vợt thế giới. Giải đấu này được tổ chức ở thành phố New York, Mỹ, và diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 hàng năm.

Xem thêm  Marc marquez 93 - Tay đua moto đẳng cấp người TBN

US Open được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1881 dưới tên gọi U.S. National Championship. Kể từ đó, giải đấu đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển để trở thành giải đấu lớn nhất và quan trọng nhất tại Bắc Mỹ. Các trận đấu tại US Open được tổ chức trên mặt sân đất cứng và là giải đấu duy nhất trong bốn giải Grand Slam sử dụng loại sân này. Sân đất cứng được xem là loại sân phổ biến nhất, phù hợp với mọi phong cách chơi của các tay vợt, từ chơi tấn công đến phòng ngự.

US Open sử dụng sân cứng ngoài trời
US Open sử dụng sân cứng ngoài trời

3 tay vợt giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất lịch sử

Chỉ có vài tay vợt trong lịch sử quần vợt đã giành được tất cả 4 giải Grand Slam (Australian Open, French Open, Wimbledon và US Open) trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là 5 cái tên giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất trong lịch sử.

Rafael Nadal (22 lần)

Nadal đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình, trong đó có 14 danh hiệu French Open, 4 danh hiệu US Open, 2 danh hiệu Wimbledon và 2 danh hiệu Australian Open. Anh là tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành được 14 danh hiệu Grand Slam trên mặt sân đất nện.

Rafa được mệnh danh là ông vua đất nện
Rafa được mệnh danh là ông vua đất nện

Novak Djokovic (22 lần)

Djokovic cũng đã giành được 22 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp của mình, bao gồm 10 danh hiệu Australian Open, 7 danh hiệu Wimbledon, 3 danh hiệu US Open và 2 danh hiệu French Open. Anh là tay vợt đang đứng đầu bảng xếp hạng ATP, và là tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành được cả 9 danh hiệu ATP Masters 1000.

Xem thêm  Lyon: Tìm hiểu thông tin chi tiết đội bóng giải hạng 1 Pháp
Djokovic đang là tay vợt số 1 trên bảng xếp hạng ATP
Djokovic đang là tay vợt số 1 trên bảng xếp hạng ATP

Roger Federer (20 lần)

Federer đã sở hữu cho mình 20 danh hiệu Grand Slam trong suốt sự nghiệp, với kỷ lục 8 danh hiệu Wimbledon, 6 danh hiệu Australian Open, 5 danh hiệu US Open và 1 danh hiệu French Open. “Tàu tốc hành” cũng giữ kỷ lục 31 lần vào tới trận chung kết Grand Slam, trong đó có 10 lần liên tiếp từ giải Wimbledon 2005 tới giải US Open năm 2007. 

Roger là một trong những tay vợt huyền thoại của làng banh nỉ
Roger là một trong những tay vợt huyền thoại của làng banh nỉ

Trên đây là tổng hợp thông tin về 4 giải tennis hàng đầu hiện nay, hy vọng qua đó đã cung cấp cho bạn những thông tin thể thao thú vị.