Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bao cát boxing là gì? 2 cách phân loại bao cát boxing cơ bản

Bao cát boxing là gì? 2 cách phân loại bao cát boxing cơ bản

Bao cát boxing được phân loại dựa theo đối tượng sử dụng, cấu tạo bao cát hay vỏ bao cát dễ dàng cho người tập luyện phù hợp với vóc dáng, yêu cầu.

Bao cát boxing là một dụng cụ tập luyện rất quen thuộc, trong các phòng tập boxing. Bài tập bao cát là một bài tập cơ bản đối với bất kỳ võ sĩ nào, bài tập này giúp người dùng có được một cơ thể khỏe mạnh, nâng cao kỹ thuật và kỹ năng boxing, không những thế nó còn giúp người luyện võ tập luyện những bài tập mang tính đối kháng. Hãy cùng unicef2014appeal.org tìm hiểu thiết bị này qua bài viết sau đây nhé.

2 cách phân loại bao cát boxing cơ bản

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều dạng bao cát tập luyện boxing, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, dựa vào các tiêu chi có thể dàng thấy được chúng ta, có thể chia bao cát tập luyện boxing thành các dạng cơ bản như sau:

Phân loại về mặt cấu tạo

Dựa theo tiêu chí về mặt cấu tạo của bao cát thì chúng ta, có thể chia nó ra làm hai loại chính đó là loại bao cát đã được nhồi sẵn ruột, và loại vỏ bao cát chưa được nhồi ruột. Ruột của bao cát thông thường sẽ được làm bằng các loại vật liệu rất phổ biến, và có thể dễ dàng kiếm được như: vải vụn, cao su được băm nhỏ (hoặc hạt cao su), hạt nhựa PE, vỏ trấu, mùn cưa và cát.

Bao cát boxing là gì? đó là công cụ bao cát tập luyện cơ bản
Bao cát boxing là gì? đó là công cụ bao cát tập luyện cơ bản

Do nguyên nhân là ruột bao cát, được làm từ nguyên liệu dễ kiếm, đa phần người mua đều lựa chọn mua vỏ bao cát chưa nhồi ruột, về để tự nhồi ruột vào bên trong. Vỏ bao cát tập luyện boxing thường, được làm từ chất liệu giả da, rất bền, xích đeo may sẵn tiện dụng.

Xem thêm  Francesco Bagnaia - Tay đua MotoGP trẻ tài năng số 1 người Ý

Phân loại theo tiêu chí đối tượng sử dụng

Nếu dựa theo tiêu chí người sử dụng thì cũng có thể chia, bao cát ra làm hai loại chính, một loại dành cho trẻ em và một loại dành cho người lớn.

  • Bao cát dành cho trẻ em là loại bao cát có kích thước tương đối nhỏ, với đường kính khoảng 18cm, chiều cao gần 80cm thích hợp cho trẻ em từ 5 đến 9 tuổi, dùng để rèn luyện sức khỏe, tập luyện các môn thể thao và tập đối kháng, khi luyện các bộ môn võ thuật.
Bao cát boxing dành cho trẻ em có kích thước nhỏ hơn
Bao cát luyện boxing dành cho trẻ em có kích thước nhỏ hơn
  • Bao cát dành cho người lớn là loại bao cát có kích thước lớn hơn, có đường kính 30cm và chiều cao khoảng gần 100cm, thích hợp với những người từ 15 tuổi trở lên, tập luyện các bài tập cơ bản cũng như luyện tập sức mạnh, sức khỏe.
Bao cát tập luyện boxing dành cho người lớn
Bao cát tập luyện boxing dành cho người lớn

Ngoài ra, có thể phân loại dựa vào nguyên liệu để làm vỏ bao cát, mà người ta cũng phân định bao cát ra làm nhiều loại khác nhau, có loại bao cát đơn giản cũng có loại được làm nguyên liệu phức tạp.

Dựa vào công năng sử dụng trong phòng tập, sẽ có loại bao cát,dành cho người tập mới, đây là loại bao cát nhẹ, có thiết kế bình thường và có ruột bên trong, thường là bông hoặc bài để cho người tập làm quen dễ dàng hơn.

Giá của bao cát boxing là bao nhiêu?

Vì bao cát tập luyện boxing có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường, cũng như các loại nguyên liệu để làm bao cát boxing cũng khác nhau, vậy nên mỗi loại bao cát khác nhau sẽ có giá cả khác nhau.

Xem thêm  Đội hình tham dự World Cup nữ 2023 của Morocco đầy tài năng

Trong thị trường bao cát luyện boxing thì có sự chênh lệch mức giá khá lớn, tùy thuộc vào mỗi loại bao cát mà chúng có sự chênh lệch cao như vậy.

Chúng ta có thể thấy bao cát tập luyện boxing, có giá rất thấp khoảng 200 đến 300 ngàn đồng; nhưng đồng thời, bạn cũng vẫn có thể tìm thấy một bao cát luyện boxing, được bán với mức giá lên tới 5 hay 6 triệu thậm chí 7 triệu đồng.

Bao cát boxing trên thị trường có nhiều loại với giá bán khác nhau
Bao cát tập boxing trên thị trường có nhiều loại với giá bán khác nhau

Những loại  bao cát giá rẻ thương là loại bao cát nhỏ có hình giọt nước, đây là loại bao cát có vỏ bên ngoài được làm từ da PVC cùng vải nilon bền khá chắc chắn. Đa số loại bao cát này thường được mua để tập luyện trong gia đình, giúp tập luyện và nâng cao sức khỏe ngay tại nhà, hay dùng để tập luyện các bài võ khi luyện đối kháng.

Những bao cát có giá cao là oại bao cát đứng, hay còn được biết đến với tên gọi là trụ đấm đá boxing được. Đây là loại bao cát có thiết kế vô cùng chắc chắn, được sử dụng nhiều trong các phòng tập boxing để tập luyện các bài tập với bao cát.

Bao cát luyện boxing được bày bán khá nhiều trên thị trường, tuy nhiên để chắc chắn thì bạn nên tìm đến các cơ sở uy tín để mua để nhận được tư vấn và có giá cả phù hợp nhất.

Xem thêm  Tiểu sử Pele: Chân sút vĩ đại bậc nhất làng thể thao bóng đá

Công dụng của bao cát luyện tập boxing

Bao cát tập luyện boxing là một thiết bị chuyên dụng cho việc tập luyện bài tập cơ bản đấm bao cát, với bài tập này sẽ giúp người tập nâng cao sức mạnh thể chất, sức khỏe và phát triển có bắp.

Bên cạnh đó, bao cát để boxing còn có thể trở thành đối thủ của người tập để tập luyện những bài tập đối kháng, nâng cao sức mạnh đôi tay, luyện tập phản xạ và khả năng né đòn. Từ đó giúp cho người tập nâng cao được kỹ năng, kỹ thuật của mình.

Trên bài viết là toàn bộ thông tin cơ bản về bao cát boxing mà các bạn đang tìm kiếm. giúp bạn có thể biết được các loại bao cát tập luyện boxing cơ bản là gì để có thể lựa chọn và mua loại bao cát phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.