Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Boxing Day là gì? 3 ý nghĩa đặc biệt của Hộp quà Giáng sinh

Boxing Day là gì? 3 ý nghĩa đặc biệt của Hộp quà Giáng sinh

Boxing day là gì? ngày lễ tặng quà trong các giải đấu ngoại hạng Anh, mang ý nghĩa truyền thống và thể hiện nhiều ý nghĩa hết sức đặc biệt

Boxing Day là gì?. Đây là một trong những ngày lễ truyền thống của những nước Châu Âu. Sẽ được diễn ra sau ngày lễ Giáng sinh, và có nhiều ý nghĩa đặc biệt đối với mọi người. Không những thế, Boxing Day đối với nhiều người hâm mộ bóng đá, mang một ý nghĩa duy nhất chính là những trận đấu Ngoại hạng Anh. Ngày lễ này đã trở thành truyền thống, và hiện diện trong lịch thi đấu không thể nào thay thế. Hãy cùng unicef2014appeal.org ngày lễ đặc biệt này nhé!

Boxing day là gì?

Boxing Day không còn quá xa lạ trong văn hóa phương Tây. Đây là ngày sau ngày lễ Giáng sinh ( 26/12), và được nhiều người biết đến, là ngày lễ tặng quà. Mọi người sẽ nhận được món quà, từ người thương trong ngày lễ này, với tên gọi đặc biệt là Hộp quà Giáng sinh.

Hiện tại, Boxing Day trở thành ngày lễ phổ biến trên thế giới, đây còn là một ngày nghỉ của ngân hàng, trong một số quốc gia.

boxing day là gì
Boxing day là ngày gì? Nguồn gốc của ngày lễ đặc biệt này

Nguồn gốc tên gọi Boxing Day

Boxing Day có nguồn gốc từ rất lâu rồi. Theo nhiều ý kiến, đây là một ngày mà trong giới thượng lưu và quý tộc sẽ phát quà cho những người nghèo cùng người vô gia cư sau ngày lễ Noel. Do đó, Boxing Day sẽ có một tên gọi đặt biệt khác là “Giáng sinh cho người nghèo”.Các ông chủ sẽ tặng quà với hy vọng những người giúp việc, làm công cho gia đình mình sẽ có đêm Noel ấm no như mong đợi.

Xem thêm  Verona - Khám phá những thành tích tại Serie A 2023

Tuy nhiên theo ý kiến của một số khác thì Boxing Day sẽ xuất phát từ việc người dân tự đặt một hộp để nhận tiền từ thiện trước cửa mỗi nhà thờ vào dịp Noel. Số tiền sẽ được tổng hợp lại và được các cha xứ trong nhà thờ phân phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm vào đó, Boxing Day còn có một nét đẹp gắn liền với văn hoá của Hải quân Anh. Mỗi người thuỷ thủ sẽ cất giữ một chiếc hộp kín đựng tiền trong những ngày chu du lênh đênh trên biển. Khi hành trình của họ suôn sẻ thì hộp tiền sẽ được đến tay linh mục để phân phát cho những người nghèo khổ.Tuy nhiên hiện tại thì truyền thống này sẽ không còn ở một số nơi nữa, vì hầu hết các sự kiện từ thiện sẽ diễn ra trước đêm Giáng Sinh.

 Từ đó, Boxing Day được biết đến là ngày hội của thể thao và mua sắm.

Ý nghĩa của Boxing Day

Từ phần trên có thể thấy, nguồn gốc của ngày lễ Boxing day không phải chỉ có một. Dù nguồn gốc có nhiều dị bản khác nhau, tuy nhiên, ý nghĩa của Boxing Day sẽ xoay quanh những thông điệp như bên dưới đây:

Ngày trao yêu thương

Mục đích cuối cùng của Boxing Day chính là trao những món quà đến với người yêu thương dù thuộc nét văn hoá nào đi chăng nữa. Khoan hãy vội nói về giá trị vật chất, mà hộp quà tặng trong ngày lễ này thường sẽ mang một thông điệp khích lệ, động viên cho mọi người quan tâm đến nhau hơn.

Xem thêm  Bảng A World Cup nữ 2023: Sự kiện thể thao đình đám nhất

Đề cao cho tinh thần tương thân tương ái

Boxing trong Boxing Day là một chiếc hộp chứa đựng lòng yêu thương con người và mong muốn được giúp đỡ nhiều người xung quanh. Ngày này góp phần lan tỏa thông điệp về sự đùm bọc nhau, với mong muốn những hoàn cảnh kém may mắn, sẽ có một ngày lễ no đủ, ấm áp.

Gia đình sum vầy

Mỗi ngày lễ đã được tạo ra đều mang một ý nghĩa kết nối. Đối với Ngày lễ tặng quà chính là cầu nối giữa các thành viên của gia đình. Đây là một ngày lễ kéo dài của Giáng sinh – dịp đặc biệt để mọi người trong gia đình tụ họp ăn uống, sẻ chia cùng nhau. Boxing Day có thể nói đã trao cho mọi người thêm cơ hội cũng như thời gian để được tận hưởng những giây phút quý báu bên gia đình và người thân của mình.

boxing day là gì
Ý nghĩa đặc biệt của Boxing day đối với nhiều người

Với thể thao Boxing Day có ý nghĩa gì?

Boxing Day là một sự kiện thể thao vô cùng đặc biệt đối với đất nước Anh Quốc.

Với người hâm mộ bóng đá, họ sẽ được thưởng thức những trận đấu Ngoại hạng Anh diễn ra với mật độ vô cùng dày đặc. Tính vào năm nay, đã có 7 trận đấu diễn ra vào ngày lễ Boxing Day, bắt đầu khoảng từ 10 giờ sáng tới 5 giờ chiều và mỗi trận chỉ cách nhau tầm 30 phút. Hấp dẫn hơn, tất cả những trận đấu bóng đá tại Anh vào năm nay sẽ kéo dài trong khoảng 14 giờ đồng hồ.

Xem thêm  Bóng đá phủi là gì? Vì sao bóng đá phủi hấp dẫn ở Việt Nam?

Tuy nhiên, vào ngày lễ tặng quà thì bóng đá không phải môn thể thao duy nhất bùng nổ. Bóng gậy cũng là một cái tên có nhiều sự kiện quan trọng nhân dịp lễ này. Đua ngựa chính là môn thể thao tiếp theo được quan tâm tại Anh, khi giải đua kinh điển  King George VI Chase đã diễn ra. Đây được xem là cuộc đua ngựa phổ biến thứ 2 tại Anh..

Trên đây là giải đáp về nguồn gốc và ý nghĩa, của một ngày lễ vô cùng đặc biệt trên thế giới, nhất là các nước Châu Âu. Hy vọng với bài viết này, đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Boxing day là gì, cùng các thông tin quan trọng xoay quanh ngày lễ này. Tham khảo bài viết và bổ sung kiến thức xác hội cho bản thân mình nhé.