Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Các kỹ thuật cơ bản khi tham gia chơi bộ môn tennis

Cách chơi tennis cơ bản đúng kỹ thuật cho người mới

Tennis hiện nay là một bộ môn thể thao phát triển mạnh mẽ, được nhiều người lựa chọn tham gia chơi để nâng cao sức khỏe và giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc và học tập mệt nhọc. Vậy cách chơi tennis như thế nào là chính xác nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chuẩn bị tốt nhất khi học chơi tennis cơ bản

Để có thể học chơi tennis, người chơi cần chuẩn bị cho mình một môi trường phù hợp và các dụng cụ cần thiết để học chơi tennis hiệu quả.

Lựa chọn môi trường tập luyện

Đối với bộ môn tennis cần những môi trường tập luyện riêng biệt để giúp người chơi có thể tập trung chơi và tránh phá hủy các vật khác từ quả bóng tennis.

Chuẩn bị dụng cụ chơi tennis

Đầu tiên lúc mới tham gia chơi tennis cần lựa chọn cho mình những chiếc vợt vừa với tay cầm. Trọng lượng của vợt khôn nên quá nặng hay quá nhẹ mà vừa đủ với sức lực của tay. 

Khi mới bắt đầu chơi cơ bản, không cần phải chuẩn bị quá nhiều chỉ cần có  một chiếc vợt vừa tay , cùng với việc nắm rõ cách chơi và các quy tắc là người chơi đã có thể tham gia tập luyện bộ môn tennis.

Chuẩn bị tốt để chơi tennis an toàn
Chuẩn bị tốt để chơi tennis an toàn

Lựa chọn trang phục phù hợp

Để có thể tham gia chơi tennis hiệu quả người chơi cần lựa chọn những trang phục phù hợp nhất để có thể thoải mái tập luyện cũng như thi đấu.

Xem thêm  Nhận định bảng H World Cup 2022: Lợi thế cho Bồ Đào Nha

Đầu tiên người chơi nên ưu tiên chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao phù hợp, một đôi giày cần vừa chân và có độ ma sát để phù hợp cho việc cần phải di chuyển nhiều trong bộ môn tennis.

Tìm cho mình bạn chơi

Khi có người chơi phù hợp, họ sẽ hướng dẫn cũng như nhắc nhở cho bạn biết cần cải thiện ở những kỹ năng nào, ưu điểm cần phát huy, giúp bạn nâng cao trình độ chơi tennis của mình.

Các khái niệm cơ bản về sân tennis

Khu vực sân tập

Sân tennis sẽ được chia làm 2 ngăn cách bởi lưới làm khu vực chơi cho 2 người chơi.

Đường cuối sân là đường song song và xa nhất với lưới, các tay vợt sẽ đứng ở đây để giao bóng cho nhau.

Có một đường mờ nằm giữa đường cơ sở cuối sân và lưới được gọi là đường dành cho người chơi đánh bóng.

Cách tính điểm khi chơi tennis

Sau khi giao bóng hợp lệ thì điểm sẽ bắt đầu được tính, Khi một tay vợt đánh bóng bị chạm lưới, chạm vạch hay quá vạch hoặc bị bỏ qua thì điểm sẽ tính cho đối thủ. Mỗi game sẽ kết thúc khi một tay vợt đạt được 4 điểm sớm hơn và cách biệt đối thủ 2 điểm thì sẽ chiến thắng game đấu.

Cách đọc điểm trong tennis

Cách đọc điểm trong tennis cũng khá đặc biệt lần lượt là 15,30,40,60 tượng ứng với số điểm người chơi đạt được là 1,2,3,4.

Xem thêm  Liverpool - Tiểu sử, thành tích thi đấu và đội hình mới nhất 2022

Các kỹ thuật cơ bản khi tham gia chơi tennis

Ngoài việc chuẩn bị những dụng cụ và tìm hiểu các thông tin liên quan đến tennis, người chơi nên chuẩn bị cho mình một số kỹ năng cơ bản

Kỹ thuật bước chân

Để có thể tham gia chơi tennis hiệu quả, tập luyện những bước chân di chuyển là điều căn bản nhất, bàn chân nên được để ở tư thế thoải mái, đầu gối hơi cong khi đứng đánh bóng giúp người chơi dễ dàng di chuyển từ bên này qua bên kia.

Các kỹ thuật cơ bản khi tham gia chơi bộ môn tennis
Các kỹ thuật cơ bản khi tham gia chơi bộ môn tennis

Với những tình huống bóng bay gần sử dụng bước nhảy nhẹ, người chân sẽ di chuyển qua trái hoặc phải đến gần vị trí quả bóng. Khi bóng ở xa thì sử dụng bước trọng lực, bàn chân của chân thuận đến gần bên trong hơn chân không thuận và đẩy chân bên trong giúp bạn nhanh tiếp cận và có bóng nhanh hơn. Sử dụng các bước chân điều chỉnh để đảm bảo sự cân bằng khi đánh bóng.

Các kỹ thuật tennis cơ bản

Trong đánh tennis có các tư thế đánh bóng cơ bản là vị trí tư thế đánh bóng mở, vị trí tư thế đánh bóng bán mở, vị trí tư thế đánh bóng trung lập và tư thế đánh bóng đóng.

Cách chơi tennis cho người mới

Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng thì có thể tham gia các trận đấu cơ bản

Lật đồng xu để quyết định người phát bóng

Đây là cách cơ bản để xác định người giao bóng đầu tiên.

Xem thêm  Đội hình tham dự World Cup 2022 của Anh: Ứng cử viên vô địch

Đặt mình vào góc cơ sở

Khi bắt đầu chơi, 2 người chơi đứng ở 2 góc cơ sở chéo sân đấu, người giao bóng chọn 1 góc trên đường cơ sở để thực hiện phát bóng.

Giữ cây vợt có kiểm soát

Khi chơi nhớ giữ cây vợt thật chắc trong tầm kiểm soát của tay thuận, ném bóng bằng tay không thuận để thực hiện giao bóng.

Phát bóng về phía đối thủ

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về cách chơi tennis cơ bản nhất dành cho người mới, giúp bạn có thể tham gia trải nghiệm và chơi bộ môn thể thao này một cách chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!