Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Kỹ thuật cứa lòng là gì?

Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng thực hiện như thế nào?

Trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật được sử dụng, trong đó kỹ thuật cứa lòng là kỹ thuật có độ khó giúp các cầu thủ ghi bàn thắng đẹp mắt. Tuy nhiên cách để thực hiện kỹ thuật cứa lòng lại không đơn giản. Vậy cứa lòng là gì? Các bước để có thể cứa lòng hiệu quả và chính xác nhất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

Cứa lòng là gì?

Cứa lòng là một kỹ thuật sút bóng trong bóng đá, giúp quả bóng bay theo đường cong hoặc đường chéo. Cũng có thể hiểu đơn giản cứa lòng là cách sút bóng xoáy hay kỹ thuật sút bóng vòng cung.

Trong các trận đấu bóng đá, kỹ thuật cứa lòng được các cầu thủ có kỹ thuật sử dụng để thực hiện những tình huống đá phạt hàng rào, những cú sút xa hay những tình huống tạt bóng để tạo ra độ cuộn cho quả bóng gây khó khăn cho các thủ môn để ghi bàn thắng.

Kỹ thuật cứa lòng là gì?
Kỹ thuật cứa lòng là gì?

Kỹ thuật cứa lòng được thực hiện như thế nào?

Chạy đà

Mỗi kỹ thuật sút bóng khác nhau cần những cách chạy đà khác nhau, khi cứa lòng các cầu thủ sẽ chạy đà chếch sang bên trái hoặc bên phải cầu môn tùy thuộc vào chân thuận của các cầu thủ sút một góc khoảng 70 – 90 độ. Chạy đà khoảng 3 – 6 bước là cự ly hợp lý nhất để thực hiện cứa lòng với uy lực vừa đủ và đảm bảo độ cuộn của quả bóng.

Xem thêm  Tiểu sử Tom Brady: Hành trình vĩ đại của tiền vệ bóng bầu dục

Chân trụ

Khi thực hiện cứa lòng cần để ý chân trụ để dạng ngang với bóng, hướng hơi lệch ra bên ngoài so với cầu môn.

Vung tay

Khi thực hiện cứa lòng thì động tác vung tay sẽ giúp cơ thể giữ cân bằng tốt hơn và có thể dễ nghiêng người để thực hiện cứa lòng biên ảo hơn.

Tư thế sút bóng

Để thực hiện một cú cứa lòng hoàn hảo thì tư thế sút bóng ảnh hưởng không nhỏ, khi sút cầu thủ phải hơi nghiêng người, trọng tâm dồn vào chân trụ và hơi khuỵu gối. Chân sút vung hình vòng cung, cắt qua chân trụ để tạo ra độ xoáy cho bóng.

Khi thực hiện cứa lòng lực chân là yếu tố vô cùng quan trọng, nếu lực chân không đủ các tình huống cứa lòng sẽ không đủ độ xoáy và cuộn nên không khó cho các thủ môn.

Kỹ thuật cứa lòng đỉnh cao
Kỹ thuật cứa lòng đỉnh cao

Top những cầu thủ có kỹ thuật cứa lòng đẳng cấp nhất thế giới

David Beckham

Là một cầu thủ nổi tiếng của MU và Real Madrid, nổi tiếng với những pha sút phạt hay những đường tạt bóng tạo ra những đường cong hoàn mỹ.

Thierry Henry

Những pha cứa lòng với độ cuộn cao là đặc sản tạo nên thương hiệu của tuyển thủ người Pháp khi thi đấu cho Arsenal .

Neymar

Tiền đạo Brazil nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân đỉnh cao và đặc biệt là những pha cứa lòng hay những pha tạt bóng có độ cuộn cao.

Xem thêm  Khả Ngân boxing- Hơn 10 năm chặng đường lột xác

Coutinho

Là một cầu thủ từng rất thành công trong màu áo Liverpool với thương hiệu là những pha rê bóng từ cánh trái và o trung lộ và thực hiện những pha cứa lòng có độ khó cao.

Kết luận

Trên bài viết là toàn bộ thông tin về kỹ thuật cứa lòng là gì trong bóng đá cũng như cách thực hiện kỹ thuật cứa lòng chính xác nhất mà bạn đang tìm kiếm. Chúc các bạn thành công với kỹ thuật này để có thể thực hiện các siêu phẩm trên sân bóng.

Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai đam mê môn thể thao vua hoặc thích trải nghiệm game thể thao có thêm các kiến thức thiết thực. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bàn viết của chúng tôi.