Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Số cầu thủ đá bóng trên sân mỗi trận đấu

Đội hình bóng đá bao nhiêu người? Bao gồm những vị trí nào

Bóng đá là môn thể thao vua được đa số người xem trên toàn thế giới yêu thích. Một trận bóng đá diễn ra với sự góp mặt của hai đội chơi. Trong thời gian 90 phút, cầu thủ hai đội sẽ cố gắng cho bóng vào khung thành đối phương và bảo vệ cầu môn đội mình. Vậy đội hình bóng đá bao nhiêu người? Mỗi người sẽ đảm nhận vị trí và vai trò như thế nào? Cùng chung tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Đội hình mỗi đội bóng có bao nhiêu người?

Mỗi đội bóng là gồm nhiều người trong đội. Ngoài những cầu thủ bóng đá thì còn có hiện diện của ban lãnh đạo, đội ngũ trợ lý và bác sĩ, ban huấn luyện.

Đội hình bóng đá có bao nhiêu người
Đội hình bóng đá có bao nhiêu người

Ban lãnh đạo

Thông thường bao gồm: chủ tịch, phó chủ tịch, giám đốc tài chính, thư ký, giám đốc truyền thông. Họ là những người rất quan trọng, được xem là người nắm giữ sinh mệnh của đội bóng.

Ban huấn luyện

Ban huấn luyện thông thường có tới 4 hoặc 5 người trong đó bao gồm: huấn luyện viên trưởng, huấn luyện viên thủ môn, huấn luyện viên thể lực, giám đốc kỹ thuật, những trợ lý. Ban huấn luyện có nhiệm vụ vạch ra chiến thuật định hướng lối chơi cho toàn đội trong từng trận đấu.

Cầu thủ

Trong đội hình bóng đá bao nhiêu người? Thường, mỗi câu lạc bộ bóng đá tập hợp khoảng từ 22 đến 23 cầu thủ. Mỗi một cầu thủ nắm giữ những vị trí khác nhau như tiền vệ, tiền đạo, hậu vệ, thủ môn,…

Xem thêm  John Elkann - Chủ Tịch Của Đội Đua F1 Scuderia Ferrari

Tiền vệ

Họ là những người chơi khu vực trung lộ, có nhiệm vụ kiểm soát thế trận, nhịp độ trận đấu và tổ chức những đợt tấn công. Tiền vệ được chia thành những vị trí như: tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh và tiền vệ phòng ngự.

Tiền đạo

Họ là những người chơi cao nhất trong đội hình. Tiền đạo được chia thành những vị trí như tiền đạo hộ công, tiền đạo cánh và tiền đạo cắm – tấn công.

Hậu vệ

Hậu vệ là những người chơi thấp nhất trong đội hình, có nhiệm vụ không để đối phương ghi bàn và bảo vệ khung thành đội mình. Hậu vệ được chia thành hậu vệ cánh, hậu vệ trung tâm, trung vệ,…

Thủ môn

Mỗi đội bóng thông thường chỉ có từ 2 đến 3 thủ môn, trong đó 1 thủ môn bắt chính và 2 thủ môn dự bị. Thủ môn có nhiệm vụ giữ cho cầu môn luôn “sạch lưới”.

Số cầu thủ trong 1 trận bóng đá

Số lượng cầu thủ chính thức

Đối với những trận đấu ở cấp quốc gia hay quốc tế, mỗi đội gồm có 11 cầu thủ ra sân. Có nhiều cách sắp xếp đội hình được sử dụng. Tuy nhien, phổ biến nhất đội hình chính có 1 thủ môn, 4 hậu vệ, 4 tiền vệ và 2 vị trí tiền đạo.

Số cầu thủ đá bóng trên sân mỗi trận đấu
Số cầu thủ đá bóng trên sân mỗi trận đấu

Những cầu thủ dự bị

Bên cạnh những cầu thủ đá chính trên sân còn một số cầu thủ ngồi trên băng ghế dự bị. Trong mỗi trận đấu, mỗi đội được quyền thay tối đa 3 cầu thủ ở bất kỳ vị trí nào. Tuy vậy, ở những trận đấu giao hữu thì huấn luyện viên có thể được thay 7 cầu thủ.

Xem thêm  Lịch sử Tennis: Quá trình hình thành và phát triển bộ môn tennis

Ở các giải đấu lớn như World Cup, mỗi đội bóng có quyền đăng ký tối đa 23 cầu thủ tham gia, tuy nhiên chỉ có tối đa 18 cầu thủ được vào sân. 5 cầu thủ còn lại phải ngồi trên khán đài trong khu vực riêng hay là điểm đóng quân của đội.

Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn đọc về đội hình bóng đá bao nhiêu người, và vai trò, chức năng mỗi vị trí. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin bổ ích và có những giây phút thư giãn, thoải mái với những trận cầu nảy lửa.