Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Huyền thoại boxing- Top 5 cặp đôi tạo nên huyền thoại

Huyền thoại boxing- Top 5 cặp đôi tạo nên huyền thoại

Tìm hiểu ngay các huyền thoại boxing nổi tiếng trên thế giới, cùng những trận đấu đỉnh cao trong suốt sự nghiệp đánh quyền anh của họ

Nếu bạn đang tìm hiểu về boxing, thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua top5 cặp đôi huyền thoại dưới đây, unicef2014appeal.org sẽ mang đến những thông tin về các huyền thoại boxing, họ đạt được những thành tích đáng nể trong suốt sự nghiệp quyền Anh của mình, và quan trọng hơn trở thành những dấu ấn khó quên của đại đa số người yêu thích môn thể thao này.

Môn thể thao boxing

Boxing hay Quyền Anh là môn thể thao đối kháng, được chiến đấu trên các võ đài, thể hiện bằng những cú đấm giữa 2 người chơi. Thông thường trận đấu sẽ diễn ra theo hiệp và được tính thời gian. Người chiến thắng sẽ được chọn bằng cách hạ gục đối thủ ngay trên sàn, hoặc tính lượt điểm đạt được sau mỗi cú hạ đối thủ. 

Để các trận đấu đều có thể diễn ra một cách thuận lợi nhất, và tránh được những màn đấu quá căng thẳng, đảm bảo tính công bằng, luôn luôn sẽ có một trọng tài ở bên trong sân để điều hành trận đấu, và 1 trọng tài quan sát ở bên ngoài để quyết định người thắng cuộc. 

Top 5 cặp đôi huyền thoại boxing

Trên thế giới, môn thể thao quyền anh rất được phát triển, và để tạo nên những trận đấm đá huyền thoại, không thể không nhắc đến những chiến thần dưới đây, họ đã đạt được nhiều thành tích lớn gây ấn tượng với cả thế giới, với những màn chiến thắng kinh điển, đã mắt người nhìn.

Xem thêm  Các vị trí trong bóng đá 5 người? Vai trò và nhiệm vụ từng vị trí

Andy Bowen và Jack Burke 

Trận chiến dài nhất lịch sử Andy Bowen và Jack Burke
Trận chiến dài nhất lịch sử Andy Bowen và Jack Burke 

Một trận quyền anh được ghi nhận là dài nhất trong lịch sử,đã diễn ra khoảng 7 giờ 19 phút với 110 hiệp thi đấu. Đó chính là màn boxing của Jack Burke với Andy Bowen. Mặc dù vậy trong cuộc chiến cả 2 đều có những chấn thương nhẹ, nhưng vẫn không từ bỏ thi đấu, đã thể hiện được tinh thần không bỏ cuộc trước thử thách, nguy hiểm của bộ môn này. Có thể nói cả 2 đã được cả giới quyền anh công nhận là 2 huyền thoại đỉnh nhất mọi thời đại.

James J. Corbett  và John L. Sullivan 

Trận đấu giữa James J. Corbett  và John L. Sullivan
Trận đấu giữa James J. Corbett  và John L. Sullivan 

1892 trận đấu của anh chàng mạnh mẽ xứ Boston James J. Corbett, khi đấu với John L. Sullivan đã khiến sự ân sủng vốn có của anh chàng Jame phải kết thúc đánh tay không. Có rất nhiều điều khác nhau đã diễn ra xuyên suốt trận đấu, không còn là 12 hiệp như các trận truyền thống, thay vào đó là cuộc chiến hoàn toàn khác. Bạn có thể chứng kiến được biểu tượng của sự hiện đại và cổ điển của quyền anh, được thể hiện trên người 2 võ sĩ này.

Ray Robinson và Jake LaMotta 

Trận chiến cam go giữa Ray Robinson và Jake LaMotta
Trận chiến cam go giữa Ray Robinson và Jake LaMotta 

Một cuộc chiến cam go đã diễn ra đúng ngày lễ tình nhân 14/02/1951, như một sự thể hiện về tình yêu với bộ môn thể thao nguy hiểm này. Theo như Lauren Keenan, một huấn luyện viên cũng đã từng là võ sĩ đã cho rằng như vậy sẽ tạo nên một trận đấu kinh điển trong lịch sử, 2 võ sĩ thi đấu Ray Robinson và Jake LaMotta là những người vĩ đại nhất. Và  kết quả nghiêng về Jake LaMotta, khi liên tục đứng vững sau những cú đấm có lực sát thương khá mạnh đến từ đối thủ, nhưng vẫn chiến thắng vì sự kiên trì của mình.

Xem thêm  Luật và cách tính điểm boxing cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất

George Foreman và Muhammad Ali 

Trận đấu thế kỷ George Foreman và Muhammad Ali
Trận đấu thế kỷ George Foreman và Muhammad Ali 

Cả thế giới đều biết đến Trận đấu quyền anh hạng nặng từ màn tranh đấu của 2 đấu sĩ George Foreman và Muhammad Ali, khi được diễn ra tại Zaire vào năm 1974. Đây là cuộc chiến của 2 phái thực lực và quyền lực của biểu tượng quyền anh lúc bấy giờ. Có thể gọi thêm một cách khác chính là trận đấu thể thao vĩ đại của thế kỷ 20

Khi mà Muhammad Ali, kẻ đã hạ gục đối thủ ở vòng ⅛, với màn thắng KO, vẫn bị đánh giá thấp hơn rất nhiều lần với George Foreman- Kẻ không bao giờ thua cuộc. Cả 2 đã tạo nên một màn đấu căng thẳng nhất trong lịch sử. Cụ thể đến 1996, người ta đã làm nên bộ phim tài liệu về sự kiện thể thao này. 

Ray Leonard và Roberto Durán II 

huyền thoại boxing giữa 2 đối thủ Ray Leonard và Roberto Durán II
Một cuộc chiến tay đôi  giữa 2 đối thủ Ray Leonard và Roberto Durán II

Một cuộc chiến tay đôi  giữa 2 đối thủ Ray Leonard và Roberto Durán II, nhưng do thái độ của Duran khiến trận đấu trông có vẻ căng thẳng hơn mức bình thường. Tuy nhiên vẫn được xem là trận đối đầu trực tiếp đẹp mắt nhất trong mắt nhiều người hâm mộ, vượt qua sự coi thường từ đối thủ Leonard đã giành được chiếc đai vô địch hạng nặng một cách vinh quang.

Tiếp đến lại gặp nhau ở trận đấu khác, khi sự trở lại của Sugar Ray với phong cách khác biệt hơn, ấn tượng về cách sử dụng tốc độ ra đòn phía chân khiến đối thủ Duran bị phân tâm rất nhiều. Ở vòng thứ 8, anh gần như khiến đối thủ kiệt sức và phải tự mình bỏ cuộc 

Xem thêm  Kota Miura boxing - Tài năng số 1 của Làng MMA Nhật Bản

Sau khi điểm qua những trận huyền thoại boxing mà  unicef2014appeal.or đã chia sẻ, các bạn sẽ biết thêm nhiều màn đối đầu đầy kích thích, của bộ môn thể thao nguy hiểm này. Có thể nói rất nhiều người trên thế giới yêu thích quyền anh, vì nó thể hiện sự mạnh mẽ, tinh thần không bỏ cuộc của các đấu sĩ. Đừng bỏ qua những trận đấu hấp dẫn nếu bạn là một người yêu thích môn thể thao này.