Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Nhà vô địch Boxing thế giới - Top 10 nhà vô địch nổi bật nhất

Nhà vô địch Boxing thế giới – Top 10 nhà vô địch nổi bật nhất

Trong lịch sử phát triển của Boxing đã có rất nhiều nhà vô địch nổi bật. Cùng unicef2014appeal.org đi tìm hiểu top 10 nhà vô địch Boxing thế giới hay nhất. 

Trong suốt chiều dài phát triển của bộ môn thể thao Boxing đã sản sinh ra hàng nghìn tài năng và nhiều nhà vô địch kiệt xuất. Cùng unicef2014appeal.org đi tìm hiểu top 10 nhà vô địch Boxing thế giới hay nhất qua bài viết dưới đây nhé. 

Đôi nét về Boxing thế giới

Boxing hay còn được biết đến cái tên quen thuộc là quyền anh. Đây là môn thể thao đối kháng kết hợp võ thuật xuất xứ từ phương Tây. Vẫn chưa xác định rõ được thời gian ra đời cụ thể của bộ môn này. Theo nhiều minh chứng, Boxing ra đời khoảng 4000 năm TCN tại Bắc Phi, 1500 năm TCN tại Địa Trung Hải.  

Đôi nét về sự phát triển Boxing thế giới
Đôi nét về sự phát triển Boxing thế giới

Hai võ sĩ thi đấu trên sàn đấu hình vuông hoặc chữ nhật với thiết kế dây chằng tứ phía. Các đòn đánh sử dụng cú đấm bằng tay kết hợp di chuyển cơ thể, người chơi tung đòn đấm vào phần trên cơ thể. Vì tính khốc liệt của các trận đấu, các võ sĩ phải đeo găng tay, đồ bảo hộ phần đầu, răng, bụng. Boxing được chia thành chuyên nghiệp và nghiệp dư. Quyền anh nghiệp dư được thi đấu trong nhiều đại hội thể thao, trong đó có cả thế vận hội.  

Boxing có hệ thống quy định riêng được giám sát nghiêm ngặt bởi trọng tài. Trong thi đấu, nếu đối phương không còn khả năng chiến đấu, trọng tài sẽ giành chiến thắng cho người còn lại dù chưa kết thúc hiệp. Nếu kết thúc trận, cả hai vẫn đứng vững thì chiến thắng sẽ quyết định do phiếu điểm của trọng tài. 

Xem thêm  Đội hình tham dự World Cup 2022 của Ba Lan
Hai võ sĩ thi đấu trên sàn đấu Boxing
Hai võ sĩ thi đấu trên sàn đấu Boxing 

TOP 10 nhà vô địch Boxing thế giới hay nhất 

Dưới đây là danh sách TOP 10 nhà vô địch boxing thế giới đa dạng cân theo BXH Pound for Pound. unicef2014appeal.org sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về các võ sĩ quyền anh nổi bật nhất này. 

Vasyl Lomachenko

Đứng đầu bảng xếp hạng là võ sĩ Vasyl Lomachenko đến từ Ukraine. Ở tuổi 32, anh đã lên chức vô địch thế giới ở 3 hạng cân. Được đánh giá là một trong những võ sĩ thành công nhất thế giới với 396 trận thắng và chỉ thua duy nhất 1 trận. Sau khi ra mắt chuyên nghiệp vào năm 2013 anh đã có chiến thắng 14/15 trận.  

TOP 1 nhà vô địch Boxing thế giới
TOP 1 nhà vô địch Boxing thế giới

Canelo Alvarez

Xếp thứ hai là võ sĩ người Mexico – Canelo Alvarez, nổi tiếng là võ sĩ tấn công xuất sắc. Trong sự nghiệp thi đấu, anh giành chiến thắng 53/56 trận và là nhà vô địch thế giới ở 4 hạng cân. Với khả năng khai thác triệt để sơ hở của đối phương, Canelo có đến 36 trận thắng knock-out.  

Terence Crawford

Terence Crawford là võ sĩ chuyên nghiệp người Mỹ, giữ chức vô địch thế giới ở 3 hạng cân. Khi thi đấu chuyên nghiệp, Terence được xem là một đối thủ đáng gờm với chiến thắng 36 trận. Năm 2019, anh là võ sĩ hoạt động tốt thứ hai thế giới trong bình chọn của ESPN.

Nhà vô địch boxing thế giới Terence Crawford
Nhà vô địch boxing thế giới Terence Crawford

Naoya Inoue

Naoya Inoue là võ sĩ đến từ Nhật Bản, giữ chức vô địch thế giới ở ba hạng cân. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Naoya có đến 16 trận knock-out trong 19 trận thắng. Tỷ lệ thắng lên đến 84%, anh cũng nổi tiếng với khả năng tấn công tàn bạo và cú đấm đầy uy lực. Năm 2019, Naoya được TBRB đánh giá là võ sĩ hạng gà nổi bật nhất thế giới.  

Xem thêm  Bảng B World Cup 2022: Tổng quan và nhận định các đội bóng

Oleksandr Usyk

Xếp vị trí thứ 5 là Oleksandr Usyk – võ sĩ 33 tuổi đến từ Ukraina. Anh là người đầu tiên nắm giữ bốn đai vô địch WBC, WBO, WBA và IBF trong lịch sử hạng cân Cruiser. Trong 17 trận thắng, Oleksandr thắng knock-out đến 13 trận.  

Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk
Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk

Errol Spence Jr.

Võ sĩ người Mỹ Errol Spence Jr. hiện giữ danh hiệu IBF từ năm 2017 và WBC từ năm 2019. Anh là nhà vô địch hạng bán trung với 26 trận thắng và 21 trận knock-out (tỷ lệ 80,8%). 

Gennady Golovkin

Gennady Golovkin là võ sĩ Kazakhstan được biết đến với biệt danh Triple G. Ở tuổi 38, anh là nhà vô địch hạng trung và giữ hai đai IBF và IBO từ năm 2019. Gennady giành được 40 chiến thắng, trong đó có 38 trận knock-out trên 42 trận đấu. Năm 2019, anh được TBRN đánh giá là võ sĩ hạng trung xếp thứ 2 thế giới.  

Võ sĩ boxing Gennady Golovkin
Võ sĩ boxing Gennady Golovkin

Tyson Fury

Ở vị trí thứ 8 là võ sĩ người Anh – Tyson Fury với 2 lần vô địch hạng nặng thế giới. Tháng 2/2021, Tyson Fury được TBRB (Transnational Boxing Rankings Board) đánh giá là võ sĩ hoạt động tốt top 6 thế giới. Trong suốt lịch sử thi đấu, anh đã chiến thắng 30 trận trên tổng 31.    

Artur Beterbiev

Artur Beterbiev là võ sĩ quyền anh nổi tiếng đến từ Nga. Anh đã giữ danh hiệu IBF (International Boxing Federation) từ năm 2017 và WBC (World Boxing Council) từ năm 2019. Artur Beterbiev có thành tích thi đấu ấn tượng khi thắng knock-out đến 15 trận thượng đài. Tháng 10/2019, Artur được TBRB (Transnational Boxing Rankings Board) đánh giá là võ sĩ hạng nặng tốt nhất.   

Xem thêm  Tie-break là gì? Luật tie-break trong thi đấu tennis như thế nào?
Võ sĩ boxing Artur Beterbiev
Võ sĩ boxing Artur Beterbiev

Manny Pacquiao

Manny Pacquiao là cái tên thứ 10 trong danh sách này. Anh được xem là huyền thoại của quyền anh Philippines với 8 lần vô địch thế giới ở nhiều hạng cân khác nhau. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, anh đã giành được 51 chiến thắng trên tổng 56 trận thi đấu. Phải kể đến trong đó có đến 38 trận thắng knock-out. 

Bài viết trên là Top 10 nhà vô địch Boxing thế giới nổi bật nhật theo đánh giá của BXH Pound for Pound. Chắc hẳn trong lòng mỗi người hâm mộ đều có những võ sĩ quyền anh vô địch riêng. Theo dõi các bài viết khác của unicef2014appeal.org để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.