Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Quy định thời gian thi đấu hiệp phụ trong bóng đá

Thời gian thi đấu bóng đá dài bao nhiêu phút?

Bóng đá được gọi là môn thể thao vua hấp dẫn đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới. Bạn có biết thời gian một trận thi đấu bóng đá là bao nhiêu phút? Thời gian bù giờ và thời gian hiệp phụ được quy định như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thời gian thi đấu bóng đá dài bao nhiêu phút?

Tùy theo số lượng cầu thủ thi đầu trên sân mà quy định về thời gian thi đấu có sự khác biệt. Hiện nay, những hình thức thi đấu bóng đá trên sân bao gồm: 5 người, 7 người và 11 người.

Thời gian thi đấu sân 11 người

Đối với những trận đấu bóng đá có 11 người mỗi đội, tổng thời gian thi đấu là 90 phút, mỗi trận gồm 2 hiệp mỗi hiệp có 45 phút thi đấu chính thức. Trong thời gian thi đấu, khi có sự việc phát sinh làm mất thời gian thi đấu chính thức, trọng tài sẽ ghi nhận lại và có  thời gian bù giờ. Thời gian giải lao giữa hai hiệp là 15 phút.

Thời gian thi đấu bóng đá sân 11 người
Thời gian thi đấu bóng đá sân 11 người

Thời gian thi đấu sân 7 người

Một trận đấu bóng sân 7 người gồm có 2 hiệp, độ dài của mỗi hiệp tùy theo độ tuổi người chơi. Ví dụ, đối với người trưởng thành thời gian thi đấu là 45 phút/hiệp.Cho thiếu niên có thời gian thi đấu là mỗi hiệp 25 phút. Thời gian dành cho trẻ em là 20 phút/hiệp. Thời gian nghỉ giải giữa hai hiệp tối đa là 10 phút.

Xem thêm  Thuật ngữ bóng đá cho người đam mê môn thể thao vua

Thời gian thi đấu sân 5 người

Trận đấu bóng đá trên sân 5 người có thời gian thi đấu là 40 phút, mỗi hiệp 20 phút. Thời gian giải lao giữa 2 hiệp có thể linh hoạt nhưng không vượt quá 15 phút.

Quy định về thời gian bù giờ trong trận bóng đá

Dựa theo Khoản 3, điều Luật thứ VII quy định về thời gian thi đấu bóng đá do Bộ Trưởng – Chủ nhiệm ủy ban thể dục thể thao công bố, những trường hợp sau đây được tính thời gian bù giờ cho hiệp đấu chính thức:

  • Thời gian trong 2 hiệp đấu chính thức bị mất đi do thay thế cầu thủ.
  • Thời gian trong 2 hiệp đấu chính thức dành để sơ cứu hay vận chuyển cầu thủ bị thương.
  • Sử dụng để bù đắp cho thời gian bóng chết trong sân.
  • Sử dụng để bù đắp cho thời gian để đá phạt đền.

Quy định về thời gian hiệp phụ trong trận bóng đá

Hiệp phụ được áp dụng tại các trận đá loại trực tiếp, cần phải phân định thắng thua rõ ràng. Trường hợp hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức thì bước vào đá hiệp phụ để tìm đội chiến thắng.

Quy định thời gian thi đấu hiệp phụ trong bóng đá
Quy định thời gian thi đấu hiệp phụ trong bóng đá

Có 2 hiệp phụ, mỗi hiệp phụ kéo dài 15 phút và không có khoảng thời gian nghỉ giữa hiệp. Sau 30 phút hiệp phụ, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn là đội chiến thắng. Nếu hai đội tiếp tục hòa nhau sau thời gian hiệp phụ thì sẽ phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu cân não. Với những giải đấu có hình thức đá lượt đi và lượt về thì luật bàn thắng trên sân khách được áp dụng ở thời gian đá hiệp phụ.

Xem thêm  Các lỗi phạt trong bóng đá? Tình huống phạm lỗi và xử lý phạt

Hy vọng bài viết trên đã mang tới cho bạn kiến thức về thời gian thi đấu bóng đá cùng thông tin về thời gian bù giờ, hiệp phụ. Mong rằng bạn đọc có thêm kiến thức thú vị và bổ ích.