Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Trần anh đào bóng rổ - Nữ VĐV tài năng sinh năm 1992

Trần anh đào bóng rổ – Nữ VĐV tài năng sinh năm 1992

Cùng nhau tìm hiểu trần anh đào bóng rổ, nữ vận động viên tài năng trong lĩnh vực thể thao, và cũng là nữ doanh nhân xinh đẹp tài giỏi người Việt Nam

Bạn đang tò mò về những nữ vận động viên nổi tiếng tại Việt Nam, chắc chắn đã nghe qua cái tên Trần Anh Đào bóng rổ, một cô nàng tài năng cả về lĩnh vực kinh doanh và thể thao. Hãy cùng unicef2014appeal.org tìm hiểu ngay những thông tin và thành tích trong sự nghiệp chơi bóng rổ của  cô gái này nhé

Giới thiệu Trần Anh Đào bóng rổ

Hãy cùng tìm hiểu về thông tin và những thành tích từ hoạt động thể thao bóng rổ mà Trần Anh Đào đã tham gia trong suốt quá trình theo đuổi sự nghiệp, niềm đam mê của mình.

Thông tin cá nhân

Trần Thị Anh Đào là nữ vận động viên sinh ra ở đất nước Việt nam, tuy nhiên lại lớn lên và phát triển tại Hoa Kỳ. Sau khi sinh ra vào năm 1992, cô cùng gia đình mình là Bố người Mỹ và Mẹ người Việt Nam, chọn định cư tại Mỹ. Tại đây cô nàng có cơ hội tiếp xúc môn thể thao bóng rổ từ ngay khi còn nhỏ. Lần đầu tiên được thi đấu chính thức khi cô tham gia Đội bóng rổ tại trường Đại Học, nắm vị trí chủ lực của trường. Đây cũng là khởi đầu cho hành trình theo đuổi ước mơ của mình.

Trần anh đào bóng rổ- VĐV nữ trẻ 1992 siêu tài năng
Trần anh đào bóng rổ- VĐV nữ trẻ 1992 siêu tài năng

Thành tích đạt được

Cho đến nay khi nói đến cô nàng Trần Anh Đào bóng rổ, không thể không nói đến những thành tích trong quãng thời gian chơi bóng của cô, từ giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất, cho đến cầu thủ vô địch cuộc thi quốc tế North 10 Conference Championships vào năm 2015, khi chiều cao bị hạn chế chỉ đến 1m68.

Xem thêm  Tiểu sử Chris Evert: Tay quần vợt nữ vĩ đại nhất trong tennis

Sau khi tốt nghiệp đại học, cô trở thành 1 phần của đội tuyển Rhein- Main Baskets nước  Đức để thi đấu chuyên nghiệp khu vực Châu Âu. Với những thành tích, sự cố gắng của bản thân rất nhanh cô đã trở thành nữ Giám đốc thể thao tại trường Đại Học Mỹ Brown, đi theo hướng giảng viên trực tiếp với các tuyển thủ tương lai.

Không ngừng theo đuổi những giá trị cao hơn, sau thời gian làm giảng viên, cô quyết định trở thành Huấn Luyện Viên thực chiến, đào tạo thành công hơn 20 Huấn Luyện Viên đội tuyển bóng rổ các nước.

Trần Anh Đào tại SEA GAMES 31 năm 2022

Sau khi lui về để hỗ trợ các cầu thủ, huấn luyện viên khác, thì thật bất ngờ tại SEA GAMES 31, cô có mặt trong 3 cái tên khác gồm Huỳnh Thị Ngọa,Trương Thảo Vy , Trương Thảo My tham gia vào đội tuyển Việt Nam, và đạt được thành tích cực kỳ ấn tượng cho đội mình

Trần Anh Đào tại SEA GAMES 31 thi đấu hết mình
Trần Anh Đào tại SEA GAMES 31 thi đấu hết mình

Thách Thức mà Trần Anh Đào đối mặt

Mặc dù là một vận động viên tài năng, nhưng với lối chơi 3×3 thật sự không phải thế mạnh của cô nàng này, cụ thể tại ABL trước đó cô thật sự chưa thể hiện tốt, vì một phần đã quá lâu không thi đấu trực tiếp, và thân hình nhỏ con khiến cô bị yếu thế trước đối thủ

Bên cạnh đó đối thủ cũng khá manh, khi biết quan sát kỹ thuật của Trần Anh Đào, nắm bài trước và phản đòn với những nội dung 3×3 của cô. Vì chỉ tập trung vào thế tấn công, nên khả năng phòng thủ của cô nàng này còn nhiều hạn chế 

Xem thêm  World Cup nữ 2023 có bao nhiêu trận: Tổng quan về giải đấu

Sự thay đổi ngoạn mục của nữ vận động viên

Cô đã góp phần giúp đội tuyển Việt Nam mang về giải Bạc
Cô đã góp phần giúp đội tuyển Việt Nam mang về giải Bạc

Tuy nhiên một bất ngờ trong buổi thi đấu thứ 2 tại khu vực Bali, và cũng chính là cơ hội giúp cô có mặt trong  SEA GAMES 31. Khi cô đã tạo nên những pha ghi điểm, hỗ trợ đồng đội xuất sắc, giúp cả đội ghi được số lượng bàn thắng áp đảo đối thủ.

Ngay sau đó khi bắt đầu ra quân, đối mặt với đội tuyển Singapore ở nội dung bóng 3×3, cô đã thực hiện những cú ném bóng đầy chiến thuật, khéo léo ghi 3 điểm liên tục ngay hiệp đầu, khiến đối thủ phải dè chừng. Không chỉ thế ở các trận đấu với Thái Lan, các nước khác cô cũng góp phần tạo nên những cú vào điểm ngoạn mục.

Cuối chặng đường SEA GAMES 31, Trần Anh Đào đã thực sự góp phần rất lớn cho chiến thắng giải bạc của đội tuyển Việt Nam, mang về thành tích xuất sắc cho thể thao nước nhà, khẳng định vị thế trong môn bóng rổ trong cái nhìn của cả thế giới

Lợi thế vượt trội của nữ vận động viên

Khi ở lối đánh 3×3 cô vẫn còn nhiều thiết sót, và chưa được đánh giá cao thì với trận đấu 5×5, Trần Anh Đào bóng rổ thật sự đã làm nên ấn tượng mạnh, khi xây dựng lối đánh chiến thuật xuất sắc, gần như cô làm chủ được thế trận khi chơi.

Xem thêm  Tiểu sử Magic Johnson: Ngôi sao bóng rổ đầy chuyên nghiệp

Cô gái năm 1992 đã có những màn bắt bóng và tấn công đầy mạnh mẽ vào lưới nhà đối thủ. Tổng cộng với trận đấu 5×5 cô đã thực hiện 10 pha ném bóng, mang về 3 điểm ở chặng cuối, thành công liên tục 7 lần, một kết quả thật bất ngờ về cô nàng vận động viên này. 

Bài viết về Trần Anh Đào bóng rổ mà  unicef2014appeal.org mang đến, hy vọng các bạn sẽ biết thêm một tài năng thể thao mới, vừa tài năng vừa xinh đẹp. Đặc biệt không chỉ giỏi về kỹ năng chơi bóng rổ, cô nàng còn có kỹ năng quản lý, huấn luyện cực kỳ chuyên nghiệp, mà không phải nữ vận động viên trẻ nào có thể đạt được trong thời gian ngắn như vậy.