Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Xem tennis live 2023 các trận quần vợt ATP, Grand Slam ở đâu?

Xem tennis live 2023 các trận quần vợt ATP, Grand Slam ở đâu?

Xem tennis live 2023 cùng unicef2014appeal. Cập nhật những kênh truyền hình xem quần vợt ATP, Grand Slam trực tiếp Full HD, đầy đủ mọi diễn biến

Xem tennis live chưa bao giờ đơn giản đến vậy vào năm 2023, khi bạn có rất nhiều những phương thức để thưởng thức các diễn biến quần vợt hoàn toàn trực tiếp, cả trên truyền hình lẫn các nền tảng máy tính, điện thoại di động. Cùng unicef2014appeal tìm hiểu cách thức xem tennis live các giải đấu lớn như ATP, Grand Slam ở nội dung bài viết sau.

Giới thiệu về các giải tennis lớn hiện nay

Quần vợt là bộ môn thể thao, nơi người chơi sử dụng tay vợt của mình để điều khiển trái bóng sao cho đối thủ không thể đỡ được bóng khi trái banh đã qua vợt. Hiện nay, tennis đang là một trong những môn thể thao thu hút được nhiều sự chú ý từ các khán giả.

Những giải thi đấu quần vợt lớn nhất hiện nay đều thuộc hệ thống giải ATP (dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp) và Grand Slam (4 giải đấu chính của một mùa quần vợt). Cùng unicef2014appeal tìm hiểu thêm ở nội dung bài viết sau:

ATP Tour là hệ thống các giải quần vợt dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp
ATP Tour là hệ thống các giải quần vợt dành cho các tay vợt nam chuyên nghiệp

Giới thiệu về hệ thống giải tennis ATP

Tổ chức ATP (Association of Tennis Professionals) được thành lập vào năm 1972 và là đơn vị quản lý giải đấu đơn nam của các tay vợt chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Tổ chức ATP này hoạt động phi lợi nhuận và có trụ sở tại Luân Đôn, Anh. Nhiệm vụ của họ là thúc đẩy sự phát triển của tennis và tăng cường sự quan tâm đến môn thể thao này trên toàn thế giới.

ATP Tour là tên gọi chung của các giải đấu đơn nam của ATP, bao gồm các giải Masters 1000, các giải 500, giải 250 và giải đấu kết thúc mùa giải (ATP Finals).

Các tay vợt tham gia các giải đấu ATP sẽ tích lũy điểm số dựa trên thành tích của họ trong các giải đấu. Điểm số này được sử dụng để xếp hạng các tay vợt trên thế giới, với bảng xếp hạng được cập nhật hàng tuần.

Xem thêm  Tay đua MotoGP số 1 thế giới - Fabio Quartararo thăng hạng
Các giải đấu ATP dành cho các tay vợt nam trên thế giới
Các giải đấu ATP dành cho các tay vợt nam trên thế giới

Hệ thống giải tennis ATP cũng quản lý các giải đấu đôi nam, bao gồm các giải đấu ATP Tour, giải đấu Grand Slam và giải đấu Olympic. Các tay vợt cũng tích lũy điểm số và được xếp hạng trong bảng xếp hạng đôi nam.

Ngoài ra, ATP còn quản lý hệ thống giải đấu của các tay vợt trẻ tuổi, bao gồm giải Next Gen ATP Finals cho các tay vợt nam trẻ tuổi.

Giới thiệu về các giải quần vợt Grand Slam

Các giải quần vợt Grand Slam là những giải đấu quan trọng nhất trong một mùa giải tennis. Chúng thường có giá trị tiền thưởng và điểm quy bảng xếp hạng các tay vợt mạnh cao nhất. Các giải này bao gồm:

Australian Open – diễn ra vào tháng 1 hàng năm tại Melbourne, Úc. Đây là giải đấu đầu tiên trong năm và là giải đấu đơn nam và đơn nữ đầu tiên thuộc về hệ thống giải tennis Grand Slam.

French Open (Roland Garros) – diễn ra vào tháng 5-6 hàng năm tại Paris, Pháp. Đây là giải đấu duy nhất các tay vợt thi đấu trên mặt sân đất nện.

Giải quần vợt Pháp mở rộng là 1 trong 4 Grand Slam của tennis trong năm
Giải quần vợt Pháp mở rộng là 1 trong 4 Grand Slam của tennis trong năm

Wimbledon – diễn ra vào tháng 6-7 hàng năm tại London, Anh. Đây là giải đấu quần vợt lâu đời nhất trên thế giới và cũng là giải tennis duy nhất thi đấu trên sân cỏ.

US Open – diễn ra vào tháng 8-9 hàng năm tại New York, Hoa Kỳ. Giải đấu này là cuộc thi cuối cùng trong năm. Các tay vợt (tennis player) thi đấu trên mặt sân cứng.

Các giải Grand Slam được xếp hạng cao nhất trong hệ thống điểm số của ATP và WTA và các tay vợt đua tranh để giành danh hiệu vô địch Grand Slam. Các giải đấu Grand Slam thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ quần vợt trên toàn thế giới và là nơi tập trung của những tay vợt hàng đầu thế giới.

Xem thêm  Kết quả bóng rổ NBA: Tỷ số, bảng xếp hạng NBA mới cập nhật

Xem tennis live ở đâu chất lượng tốt (Full HD)?

Bản quyền của các giải đấu quần vợt này đều được nắm bởi các đơn vị truyền thông khác nhau. Chính vì thế, bạn cần phải đăng ký các dịch vụ truyền hình khác nhau để có thể theo dõi các diễn biến trọn vẹn từ những giải đấu. Xem tennis live ở đâu chất lượng tốt, hình ảnh HD sắc nét? Cùng unicef2014appeal tìm hiểu cách thức xem quần vợt ATP, Grand Slam trực tiếp một cách thuận tiện.

Xem tennis live ATP ở đâu?

Hệ thống giải đấu ATP được hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (ATP) bán thành gói bao gồm đầy đủ các giải đấu ATP 1000 Master, ATP 500, ATP 250 và giải cuối năm ATP Finals. Năm 2023, tại Việt Nam, bạn có thể xem tennis live giải ATP khi sử dụng dịch vụ của truyền hình số vệ tinh K+ và truyền hình cáp VTVcab. Điều này là bởi 2 đơn vị này đang sở hữu bản quyền trực tiếp các giải đấu của hệ thống ATP.

Để xem trực tuyến quần vợt ATP, bạn có thể thực hiện theo một trong các phương cách sau:

  • Đăng ký thuê bao của K+ hoặc VTVcab và theo dõi các diễn biến của các giải ATP trên ON Sports, ON Sports News, K+ SPORT 1 và K+ SPORT 2.
  • Đăng ký thuê bao một trong các dịch vụ đang cung cấp kênh truyền hình thể thao của K+ hoặc VTVcab, như MyTV, ViettelTV, AVG.
  • Đăng ký sử dụng dịch vụ OTT VTVcab ON hoặc app K+.
Xem tennis live hệ thống giải ATP 2023 trên K+ và VTVcab
Xem tennis live hệ thống giải ATP 2023 trên K+ và VTVcab

Xem tennis live Grand Slam 2023 ở đâu?

Mỗi một giải Grand Slam lại có đơn vị bán bản quyền riêng. Chính vì vậy, bạn phải đăng ký nhiều dịch vụ để theo dõi trọn vẹn tất cả các diễn biến từ 4 giải quần vợt danh giá nhất thế giới này. Cụ thể như sau:

  • Xem tennis live giải tennis Úc mở rộng: Bạn cần đăng ký sử dụng dịch vụ của K+, cả qua phương thức truyền hình vệ tinh lẫn theo dõi qua app của K+. Ngoài ra, K+ cũng cung cấp gói đồng phân phối với VTVcab, MyTV, ViettelTV để thuê bao các dịch vụ này đăng ký sử dụng kênh mà không cần chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ.
  • Xem tennis live giải tennis Pháp mở rộng: VTVcab hiện đang là đơn vị sở hữu bản quyền, toàn bộ các trận đấu của Roland Garros. Để xem trực tuyến giải quần vợt Pháp mở rộng, bạn cần đăng ký thuê bao VTVcab, xem trên VTVcab ON, hoặc sử dụng các dịch vụ có kênh ON Sports, ON Sports News như MyTV hay ViettelTV.
  • Hiện chưa có đơn vị nào tại Việt Nam sở hữu bản quyền Winbledon và US Open, nên bạn chỉ có thể xem tennis live các giải đấu này qua việc sử dụng VPN, và trỏ về các dịch vụ truyền hình có bản quyền các giải đấu này. Với Winbledon, BBC hiện đang là đơn vị có bản quyền tại Anh Quốc, ESPN có bản quyền tại Mỹ; với US Open, ESPN đang là đơn vị độc quyền bản quyền tại Mỹ.
Xem thêm  Lưới bóng rổ - 3 loại lưới được dùng phổ biến trong bóng rổ
Xem tennis live French Open 2023 trên VTVcab
Xem tennis live French Open 2023 trên VTVcab

Hy vọng, những chia sẻ trên đây của unicef2014appeal đã giúp bạn hiểu rõ cách xem tennis live các giải đấu hàng đầu thế giới như hệ thống quần vợt ATP, các giải Grand Slam trong năm. Chúc bạn có những giây phút tận hưởng không khí xem tennis live đỉnh cao trọn vẹn cùng bạn bè và người thân!