Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Bao đấm boxing: 7 lợi ích nổi bật luyện tập boxing cùng bao đấm

Bao đấm boxing: 7 lợi ích nổi bật luyện tập boxing cùng bao đấm

Bao đấm boxing là trang thiết bị quen thuộc trong các phòng tập boxing hỗ trợ luyện tập sức mạng, kỹ thuật đấm bốc, tăng cường sức khỏe toàn thân.

Bao đấm boxing là một thiết bị quen thuộc và không thể thiếu khi luyện tập bộ môn boxing. Cùng unicef2014appeal.org tìm hiểu về lợi ích khi luyện tập với công cụ boxing này tại đây nhé.

Bao đấm boxing là gì?

Bao đấm bốc là một trang thiết bị quen thuộc trong các phòng tập boxing, giúp người tập nâng cao thể lực, sức khỏe và thể chất. Bao đấm được các võ sĩ boxing sử dụng, nhằm mục đích xây dựng sức mạnh và cải thiện kỹ thuật đấm bốc. 

Bao đấm boxing là gì? trang bị quen thuộc để tập boxing
Bao đấm boxing là gì? trang bị quen thuộc để tập boxing

Khi muốn tập luyện cùng với bao đấm boxing, đòi hỏi người tập phải có thể chất và là một bài kiểm tra thực sự về sức mạnh, khả năng chịu đựng. Vậy khi tập luyện với bao đấm boxing có lợi ích gì nổi bật? 

Phân biệt bao đấm và bao cát trong boxing

Sự khác nhau Bao đấm Bao cát
Về khối lượng Bao đấm tập boxing sẽ cao 1.5m sẽ nặng tầm khoảng 40-50kg Bao cát Boxing nhồi đầy sẽ nặng hơn bao đấm, nặng khoảng 50-60kg (tùy nguyên liệu dùng nhồi bao cát)
Về chiều dài Bao đấm thường dài hơn, tuy nhiên về đường kính lại nhỏ hơn so bao cát Boxing Bao cát Boxing có chiều dàu ngắn hơn bao đấm, đường kính rộng hơn
Chất liệu ruột Cả bao cát boxing và bao đấm đều sử dụng chất liệu mùn cưa hoặc vải vụn, hoặc hạt nhựa PE hay vỏ trấu để nhồi ruột Ở bao cát boxing chuyên dụng sẽ có thêm lõi nước bên trong

Lợi ích của việc tập luyện với bao đấm boxing

Cải thiện thể dục nhịp điệu

Tập luyện với bao đấm boxing thường xuyên ở những cường độ, phù hợp sẽ có tác động mạnh tới hệ hô hấp, và tim mạch của người tập luyện. Trong quá trình tập luyện với bao đấm, người tập phải liên tục di chuyển xung quanh, giống như một bài tập nhịp điệu thông thường, từ đó cải thiện thể dục nhịp điệu của bản thân.

Xem thêm  Dụng cụ tập boxing và 5 loại dụng cụ boxer nên tham khảo
Cải thiện thể dục nhịp điệu cùng bao cát boxing
Cải thiện thể dục nhịp điệu cùng bao đấm boxing

Cải thiện sức mạnh

Bao đấm là thiết bị tập luyện giúp các võ sĩ cải thiện sức mạnh cú đấm của mình, bên cạnh cú đấm thì thể lực và sức mạnh cơ thể của người tập, cũng sẽ được nâng lên khi tập luyện. Khi tập luyện với bao đấm là lúc người tập xây dựng sức mạnh cơ thể, thông qua việc hình thành cơ bắp nâng cao sức mạnh. Do đó, bao đấm boxing là một công cụ tuyệt vời để nâng cao sức mạnh.

Cải thiện sức mạnh khi luyện tập cùng bao đấm boxing
Cải thiện sức mạnh khi luyện tập cùng bao đấm boxing

Khi thực hiện tập luyện với bao đấm, các cơ được hoạt động sẽ bao gồm cánh tay, vai, ngực, lưng và để thông qua sức mạnh phần trên cơ thể, chân có liên quan. Do đó, tập luyện với bao đấm là một bài tập toàn thân, chứ không riêng bất kỳ phần cơ bắp nào, từ đó, sức mạnh cơ thể của người tập sẽ được nâng lên tầm cao mới, khi tập luyện với bao đấm trong một thời gian.

Cải thiện sự phối hợp cùng sự ổn định cho cơ thể

Khi tập luyện với bao đấm, người tập thường sẽ xoay bao đấm và tung ra các cú đấm kết hợp, với hành động như vậy, sẽ giúp phối hợp trong khi kiễng chân, và chuyển trọng lượng từ chân này sang chân khác khi ra đòn, sẽ giúp phát triển sự ổn định của cốt lõi. Từ đó người tập sẽ rèn luyện cho mình khả năng giữ thăng bằng, cực tốt nâng tầm tính ổn định của cơ thể. 

Xem thêm  Romano Fenati tay đua mô tô người Ý nhiều tiếng tăm đến 2023
Cải thiện sự phối hợp trong rèn luyện sức khỏe toàn thân
Cải thiện sự phối hợp trong rèn luyện sức khỏe toàn thân

Một người có một tư thế tốt và di chuyển với một sự uyển chuyển nhất định, trong khi phần lõi rắn chắc và săn chắc sẽ cung cấp hỗ trợ cho cơ thể, của bạn và ngăn bạn ngã do di chuyển đột ngột, giúp bạn có thể tạo nên tính ổn định cho cơ thể người tập, và có khả năng thăng bằng tuyệt vời.

Cải thiện kỹ thuật đấm bốc

Mục đích người tạo ra bao đấm boxing là dành cho tập luyện đấm bốc. Do đó, không quá khó hiểu khi người tập luyện với bao đấm, sẽ cải thiện được các kỹ thuật đấm bốc của mình, miễn là tất cả các cú đấm và chuyển động cơ thể, được thực hiện một cách chính xác.

Cải thiện kỹ thuật và sức mạnh động tác đấm bốc
Cải thiện kỹ thuật và sức mạnh động tác đấm bốc

Nâng cao kỹ năng  tự vệ

Khi đấm bao cát thì cũng giống như người tập đang thi đấu với một đối thủ đáng gờm và rất lì đòn. Bên cạnh đó người tập còn có thể di chuyển hay xoay bao đấm để tạo ra các thế bay khó đoán định hơn, từ đó giúp người tập nâng cao khả năng phản xạ, kỹ thuật né tránh và tấn công ngược lại, từ đó có thể nâng cao được kỹ năng tự vệ của bản thân.

Cải thiện hình dáng cơ thể

Đấm bao cát được coi là một bài tập luyện thông thường trong phòng tập boxing. tuy nhiên để đấm được bao cát toàn thân thì người tập cần phải vận dụng toàn bộ cơ thể như ta, chân, lưng, ngực, vai,… Nhờ đó, lượng mỡ thừa trong cơ thể của người tập sẽ liên tục được tiêu hao nhường chỗ cho những múi cơ săn chắc giúp người tập sẽ có được một vóc dáng vô cùng hoàn hảo và không còn chút mỡ thừa nào.

Xem thêm  Boxing the giới mới nhất: 3 website cập nhật thông tin mới nhất
Cải thiện hình dáng cơ thể cùng bao cát boxing
Cải thiện hình dáng cơ thể cùng bao boxing

Giảm căng thẳng

Tập đấm bao cát ngoài việc để nâng cao sức mạnh, rèn luyện kỹ năng chiến đấu thì cũng là một việc giúp thư giãn và giải trí, giảm căng thẳng, giải tỏa stress một cách rất hiệu quả. Cung dễ hiểu, khi con người căng thẳng hay bị stress mạnh thì luôn mang trong mình một xu hướng là đập phá một thứ gì đó để giải tỏa. Do đó, còn gì tuyệt vời hơn khi đó là một bao cát, nó sẽ chịu mọi cú đấm, hay mọi cách tấn công của bạn mà không phản kháng gì, giúp bạn giải tỏa sự căng thẳng trong người một cách rất hiệu  quả.

Trên bài viết là thông tin về những lợi ích mà việc đấm bao đấm boxing mang lại. Đây là một bài tập tuyệt vời mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đáng kinh ngạc, giúp tập luyện kỹ năng và kỹ thuật boxing, nâng cao sức mạnh cơ thể, thể chất con người được nâng cao, bên cạnh các lợi ích hiện hữu thì tập đấm bao cát còn giúp giữ gìn vóc dáng, giải tỏa căng thẳng cho người tập. Vì thế, nếu bạn đã hay chuẩn bị tham gia tập luyện boxing thì nên sắm cho mình một bao đấm, điều này sẽ rất tuyệt vời cho bạn và gia đình bạn đấy.