Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Bóng đá nữ ngày càng phát triển mạnh mẽ trên toàn thế giới. Những nữ cầu thủ tài năng đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của môn thể thao vua này. Dẫu vậy, mức lương của họ vẫn thấp hơn nhiều so với các đồng nghiệp nam giới. Tuy nhiên, vẫn có một số nữ cầu thủ bóng đá kiếm được thu nhập khủng nhờ tài năng và sự nổi tiếng của họ. Dưới đây là 10 nữ cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay:

1. Alex Morgan (Mỹ)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Alex Morgan là một trong những cầu thủ nữ giàu nhất thế giới. Cô chơi cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mỹ và câu lạc bộ Orlando Pride. Ngoài lương thi đấu, Morgan còn có thu nhập lớn từ các hợp đồng quảng cáo với Nike, McDonald’s, Coca Cola… Ước tính tổng tài sản của cô hiện là 3 triệu đô la Mỹ.

2. Marta (Brazil) – Tổng tài sản: 3 triệu đô la Mỹ

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Marta được coi là cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô đã 6 lần đoạt Quả bóng vàng FIFA và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup nữ. Thu nhập của Marta không chỉ đến từ lương thi đấu mà còn từ các hợp đồng quảng cáo. Tổng giá trị tài sản của cô ước tính khoảng 3 triệu đô la Mỹ.

3. Abby Wambach (Mỹ)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Abby Wambach là cựu tiền đạo của đội tuyển bóng đá nữ Mỹ. Cô nắm giữ kỷ lục ghi bàn quốc tế cho Mỹ với 184 bàn thắng. Sau khi giải nghệ, Wambach tiếp tục kiếm tiền nhờ các hợp đồng tài trợ và xuất bản sách. Giá trị tài sản của cô hiện khoảng 2 triệu đô la Mỹ.

Xem thêm  Top 10 Chiếc cúp bóng đá danh giá nhất thế giới

4. Christine Sinclair (Canada)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Christine Sinclair được coi là cầu thủ bóng đá nữ vĩ đại nhất Canada. Cô hiện nắm giữ kỷ lục ghi bàn quốc tế cho Canada với 188 bàn thắng. Ngoài lương thi đấu, Sinclair còn có thu nhập từ các hợp đồng quảng cáo. Tổng tài sản của cô được ước tính khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ.

5. Nadine Angerer (Đức)Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Nadine Angerer từng là thủ môn xuất sắc của đội tuyển Đức. Cô đoạt 2 Quả bóng vàng FIFA và giúp Đức giành chức vô địch World Cup 2007. Sau khi giải nghệ, Angerer tiếp tục có thu nhập từ bình luận viên thể thao. Giá trị tài sản của cô ước tính khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ.

6. Carli Lloyd (Mỹ)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Carli Lloyd là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá nữ Mỹ. Cô từng lập cú hattrick trong trận chung kết World Cup 2015. Ngoài sự nghiệp thi đấu, Lloyd còn kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo. Tổng tài sản của cô hiện được ước tính khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ.

7. Hope Solo (Mỹ)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Hope Solo được coi là một trong những thủ môn hay nhất lịch sử bóng đá nữ thế giới. Cô giành huy chương vàng Olympic cùng đội tuyển Mỹ năm 2008 và 2012. Sau khi giải nghệ, Solo có thu nhập ổn định từ các hợp đồng tài trợ. Tổng tài sản của cô ước tính khoảng 1,5 triệu đô la Mỹ.

Xem thêm  Top 10 Nữ vận động viên thể dục dụng cụ xinh đẹp nhất Thế giới

8. Birgit Prinz (Đức)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Birgit Prinz được coi là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá nữ Đức. Cô từng 5 lần đoạt Quả bóng vàng FIFA và giành nhiều danh hiệu cùng tuyển Đức. Sau khi giải nghệ, Prinz vẫn có thu nhập từ các hợp đồng tài trợ. Tổng tài sản của cô ước tính khoảng 1 triệu đô la Mỹ.

9. Homare Sawa (Nhật Bản)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Homare Sawa là cựu đội trưởng đội tuyển Nhật Bản. Cô từng 6 lần đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á và giành cúp vàng Olympic môn bóng đá nữ với Nhật Bản năm 2011. Sawa vẫn kiếm tiền sau khi giải nghệ nhờ các hợp đồng quảng cáo. Tổng tài sản của cô ước tính khoảng 1 triệu đô la Mỹ.

10. Louisa Nécib (Pháp)

Top 10 Cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới

Louisa Nécib từng là trụ cột của đội tuyển Pháp trong nhiều năm. Cô giàu có nhờ tiền lương cao tại câu lạc bộ Lyon cũng như các hợp đồng tài trợ. Sau khi giải nghệ năm 2017, tổng tài sản của Nécib được ước tính khoảng 1 triệu đô la Mỹ.

Những nữ cầu thủ trên đây là những ngôi sao giàu có bậc nhất của làng bóng đá nữ thế giới. Họ là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ cầu thủ trẻ và đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá nữ.