Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Romano Fenati tay đua mô tô người Ý nhiều tiếng tăm đến 2023

Romano Fenati tay đua mô tô người Ý nhiều tiếng tăm đến 2023

Hãy unicef2014appeal.org cùng chúng tôi tìm hiểu về cuộc sống, sự nghiệp Romano Fenati tay đua mô tô người Ý với 1 loạt Tiếng Tăm

Romano Fenati – Vận Động Viên Mô Tô Người Ý Với Nhiều Tiếng Tăm. Romano Fenati là một tay đua mô tô gây ra nhiều tranh cãi trong suốt sự nghiệp của mình. Để hiểu rõ sự nghiệp của anh đã trải qua những gì khi để lại nhiều tranh luận đến vậy thì bạn hãy đọc ngay thông tin về chàng trai trẻ này của unicef2014appeal.org nhé!

Giới thiệu về Romano Fenati

Anh là một tay đua mô tô sinh năm 1996 tại Ascoli Piceno, Ý. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp  Moto3 của mình vào năm 2012. Anh ấy đã về nhì  trong cuộc đua đầu tiên của mình tại 2012 Qatar Motorcycle Grand Prix trước khi giành chiến thắng tại 2012 Spanish Motorcycle Grand Prix ở Jerez, Tây Ban Nha. 

 Anh ấy là nhà vô địch  châu Âu 125cc năm 2011, cũng là người đứng thứ hai trong 125 GP ở Ý và cũng thi đấu ở 125 GP ở Tây Ban Nha. 

 Sự nghiệp của anh ấy bị hủy hoại bởi xung đột. Ngoài lệnh cấm thi đấu hai chặng, Fenati cũng bị treo giấy phép đua  trong thời gian còn lại của mùa giải 2018. Chỉ đến cuối năm 2018, anh mới tuyên bố sẽ trở lại thi đấu hạng Moto3 vào năm 2019. 

 Dù chưa bao giờ trước đây, bây giờ đã vô địch Giải đấu vô địch thế giới Moto3,  anh ấy hiện là người chiến thắng nhiều  nhất trong hạng của mình với  13 chiến thắng từ 28 lần lên bục.

Xem thêm  Tiểu sử Walter Payton: Huyền thoại bóng bầu dục chuyên nghiệp
romano fenati tay đua mô tô nhiều tiếng tăm
 Fenati tay đua giàu kinh nghiệm

Sự nghiệp Romano Fenati

Con đường sự nghiệp của anh đi qua nhiều thăng trầm khác nhau. Theo dõi nội dung tiếp theo để hiểu hơn về hành trình đường đua của anh.

Giải đấu vô địch thế giới Moto3 

Italia FMI (2012): Năm 2012 anh về với Team Italia FMI trên chiếc FTR Honda. Anh trở thành tay đua đầu tiên giành được hai lần lên bục trong trận xuất phát Grand Prix đầu tiên của anh. Anh đã về đích ở vị trí thứ 6 cho chức vô địch.

San Carlo Italia (2013): Mùa giải của tay đua người Ý diễn ra không được suôn sẻ khi anh không có 1 podiums nào và chỉ có 6 lần về đích trong top 10, với vị trí cao nhất là hạng 5 ở Nhật Bản.

Sky VR46 (2014 – 2016): Giải Moto3 2014 anh gia nhập vào đội Sky Racing của Valentino Rossi bởi VR46. Một chặng đường mới bắt đầu khá thuận lợi khi anh có 4 lần về nhất cùng 6 podiums. Và mang lại thành tích tốt nhất với vị trí thứ 5 chung cuộc. Sau năm 2015 anh thi đấu không tốt, nhưng vẫn đều đặn về đích top 10 và có hạng 4 vào cuối mùa. Anh bắt đầu mùa giải 2016 với vị trí pole trên sân Qatar, nhưng chỉ xếp thứ 4. Anh có vị trí thứ 7 tại Jerez, trước khi về đích ở vị trí thứ hai tại Le Mans.

romano fenati hiện đang đua cho đội Rivacold Snipers
Fenati hiện đang đua cho đội Rivacold Snipers

Marinelli Rivacold (2017): Anh tham gia đua cho đội Marinelli Rivacold Snipers, và có mùa giải tốt nhất từ trước đến nay với ba lần chiến thắng. Và năm lần đứng vị trí thứ hai để về đích, với vị trí á quân trong giải vô địch Moto3.

Xem thêm  Các môn thể thao Olympics mùa đông đầy hấp dẫn và đặc sắc

VNE Snipers (2019): Sau 1 năm thử sức với Moto2 thì Romano Fenati, trở lại thi đấu cho đội VNE Snipers ở mùa giải Moto3 2019.

Sterilgarda Max (2020 – 2021): Mùa giải tại đội đua này anh không có gì nổi bật, sau đó anh bắt đầu lại ở vị trí đầu tiên của lưới tại GP Áo.

Rivacold Snipers (từ 2023): Fenati sẽ thi đấu Moto3 với đội Rivacold Snipers ở mùa giải mới nhất 2023.

Giải đấu vô địch thế giới Moto2 

Marinelli Snipers Moto2 (2018): 9/9/2018 tại San Marino Grand Prix, Fenati ngay lập tức bị truất quyền thi đấu 2 cuộc đua sau khi me bóp cần phanh của tay đua đối thủ Stefano Manzi. Sau đó anh bị chấm dứt hợp đồng.

Speed Up Racing (2022): Anh tham gia Speed ​​Up Racing, để thi đấu giải đấu vô địch thế giới Moto2 cho mùa giải này. Sau vài chặng đua đầu tiên, anh không lấy lại được phong độ và không tạo nên những kỳ tích nổi bật, vì vậy anh đã bị sa thải khỏi đội.

Đời tư của Romano Fenati

Fenati là tay đua nhiều lần bị nhận các hình phạt kỷ luật, khi can thiệp vào các tay đua khác. Năm 2015 tại giải Grand Prix Argentina, anh đã đá vào Niklas Ajo trong thời gian khởi động, và cũng tắt động cơ của Ajo khi bắt đầu tập luyện. Và nguy hiểm hơn là trận giải năm 2018, anh cố tình áp sát và kéo cần phanh trước của đối thủ, khi cả hai đang di chuyển với tốc độ hơn 200 km/h. Sau khoảng thời gian đó, anh mất vị trí đua chính, và quan trọng là hình ảnh của bản thân xấu đi trong mắt giới đua xe. Anh quyết định giải nghệ khi tuổi đời còn quá trẻ. 

Xem thêm  Lịch thi đấu vòng loại Euro 2024 một cách đầy đủ và chi tiết nhất

Sau đó anh được trao cơ hội để tiếp tục quay trở lại chặng đua để thực hiện hành trình tìm đến ước mơ của mình.

Về đời sống riêng tư của anh chàng này khá kín tiếng, các thông tin về bạn gái của anh chưa được tiết lộ.

romano fenati đã chinh phục nhiều cung đường
Fenati hiện có nhiều thành tích cá nhân vĩ đại

Tổng kết

Như vậy, qua thông tin về tay đua trẻ Romano Fenati có thể thấy rằng anh là một vận động viên có tố chất và tiềm năng nhưng vì những nông nổi trong tính cách khiến mình phải chịu những hậu quả khó lường. Hy vọng các bạn có thể nhìn anh và rút ra được những bài học cho bản thân vì tương lai của chính mình. Chúc anh em vui vẻ