Physical Address

304 North Cardinal St.
Dorchester Center, MA 02124

Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp ở đâu nét nhất?

Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp ở đâu nét nhất?

Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp ở đâu là câu hỏi rất được quan tâm. Cùng unicef2014appeal tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên ở bài viết sau.

Xem bóng rổ Olympic Tokyo trực tiếp cùng unicef2014appeal. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kênh truyền hình sẽ trực tiếp các diễn biến thi đấu ở bộ môn bóng rổ tại Thế vận hội mùa hè diễn ra ở Nhật Bản năm 2021 này. Cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về bóng rổ Olympic

Lịch sử bóng rổ Olympic

Dù Olympic đã được tổ chức từ năm 1896, bóng rổ không phải là môn nằm trong danh sách các bộ môn thể thao đầu tiên có mặt ở một kỳ thể vận hội. Thế vận hội đầu tiên mà bóng rổ được tổ chức là ở Berlin, Đức vào năm 1936.

Từ năm 1936 đến nay, bóng rổ Olympic đã trở thành một sự kiện thể thao quan trọng và được chờ đợi từ giới mộ điệu bóng rổ trên toàn thế giới. Bóng rổ Olympic đã trở thành một sự kiện quốc tế lớn và thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bóng rổ là môn thể thao không thể thiếu ở các kỳ Olympic mùa hè
Bóng rổ là môn thể thao không thể thiếu ở các kỳ Olympic mùa hè

Kể từ khi bóng rổ được đưa vào danh sách các môn thể thao Olympic, đã có rất nhiều đội bóng rổ đến từ các quốc gia khác nhau tham gia tranh tài. Các đội bóng rổ nổi tiếng như Mỹ, Nga, Serbia, Argentina, Brazil, Tây Ban Nha, Úc và Lithuania đều đã có những thành tích ấn tượng tại bóng rổ Olympic.

Trong lịch sử bóng rổ Olympic, Mỹ là đội bóng rổ thành công nhất với 15 huy chương và 2 lần giành HCV liên tiếp vào các năm 2008 và 2012. Tuy nhiên, các đội bóng rổ khác cũng đã có những thành tích đáng kể tại bóng rổ Olympic, đó là những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của môn thể thao này trên toàn thế giới.

Xem thêm  Bóng rổ tại Thế vận hội Mùa hè và 3 luật quan trọng

Toàn cảnh bóng rổ Olympic Tokyo 2021

Môn bóng rổ là một trong những môn thể thao quan trọng tại Thế vận hội Tokyo 2021. Giải đấu bóng rổ Olympic Tokyo 2021 được tổ chức từ ngày 25 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 tại Nhà thi đấu Saitama Super Arena và Nhà thi đấu Aomi Urban Sports Park.

Đấu trường bóng rổ Olympic Tokyo 2021 quy tụ các đội tuyển bóng rổ nam và nữ đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện bóng rổ Olympic sẽ bao gồm 12 đội tuyển bóng rổ nam và 12 đội tuyển bóng rổ nữ, tranh tài trong một hệ thống thi đấu theo giải đấu vòng tròn và đấu loại trực tiếp.

Sau các trận đấu loại, 8 đội tuyển bóng rổ nam và 8 đội tuyển bóng rổ nữ sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội. Hai đội đầu bảng sẽ đi tiếp vào vòng bán kết để tranh tài cho một suất vào trận chung kết.

Olympic bộ môn bóng rổ chứng kiến ưu thế của đội Mỹ trước các đội bóng khác
Olympic bộ môn bóng rổ chứng kiến ưu thế của đội Mỹ trước các đội bóng khác

Trong sự kiện bóng rổ Olympic Tokyo 2021, đội tuyển Mỹ là ứng cử viên hàng đầu cho ngôi vô địch ở cả bộ môn bóng rổ nam và nữ. Đội tuyển bóng rổ nam Mỹ đang có một đội hình vô cùng mạnh mẽ với những ngôi sao hàng đầu như Kevin Durant, LeBron James, Kawhi Leonard, Stephen Curry và James Harden. Trong khi đó, đội tuyển bóng rổ nữ Mỹ cũng là một trong những đội bóng rổ nữ mạnh nhất thế giới với những cầu thủ như Breanna Stewart, Diana Taurasi và Sue Bird.

Xem thêm  Inter Milan - CLB sở hữu 39 danh hiệu trong và ngoài nước

Ngoài đội tuyển Mỹ, các đội bóng rổ nổi tiếng như Tây Ban Nha, Serbia, Australia, Argentina và Slovenia cũng được đánh giá cao trong sự kiện bóng rổ Olympic Tokyo 2021. Điều này đảm bảo sẽ có những trận đấu hấp dẫn và kịch tính tại giải đấu bóng rổ Olympic lần này.

Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp ở đâu?

Sự kiện bóng rổ Olympic Tokyo 2021 được phát sóng trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình khác nhau trên toàn thế giới. Bạn có thể chọn các kênh truyền hình sau đây để xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp.

Cách thức xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp trên thế giới

Tại Mỹ, bạn có thể xem bóng rổ olympic dựa trên kênh truyền hình NBC (và các kênh truyền hình thuộc sở hữu của Comcast/NBC Universal) để theo dõi những diễn biến kịch tính nhất của bộ môn bóng rổ tại Olympic mùa hè 2021. Hoa Kỳ là nơi khán giả rất chờ đón các trận thi đấu bóng rổ của Olympic là bởi nơi này, đội tuyển quốc gia của họ đã 12 lần giành huy chương vàng. Một tấm huy chương nữa sẽ là lịch sử đối với người hâm mộ quốc gia này.

Tại Anh, kênh truyền hình nổi tiếng BBC1 và BBC2 sẽ tiếp tục là đơn vị truyền dẫn những diễn biến mới nhất của bộ môn bóng rổ tại Olympic. Để xem bóng rổ Olympic, người dân Anh chỉ cần 1 chiếc anten và tivi là đủ để coi toàn bộ các diễn biến kịch tính của bộ môn trái bóng cam này.

Xem thêm  Atalanta - CLB bóng đá số 1 vùng Bergamo, nước Ý

Nước chủ nhà Nhật Bản có kênh NHK là đơn vị phát sóng trực tiếp toàn bộ các bộ môn thi đấu tại Olympic mùa hè, trong đó có cả bóng rổ. Họ cũng rất kỳ vọng, các cầu thủ Nhật Bản sẽ làm nên kỳ tích tại giải đấu trên sân nhà này.

Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trên NBC tại Mỹ
Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trên NBC tại Mỹ

Xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp trên Việt Nam

Tại Việt Nam, bạn có thể xem bóng rổ olympic Tokyo sẽ được trực tiếp trên các kênh sóng của VTV, đài truyền hình Việt Nam. Điều này là bởi, đài truyền hình Việt Nam đã sở hữu toàn bộ bản quyền của thế vận hội mùa hè lần này. Người hâm mộ Việt Nam có cơ hội được chứng kiến màn tranh tài đỉnh cao của LeBron James, Stephen Curry ngay trên sóng truyền hình quảng bá khi xem bóng rổ Olympic tại VTV.

Người hâm mộ Việt Nam xem bóng rổ Olympic 2021 trên VTV
Người hâm mộ Việt Nam xem bóng rổ Olympic 2021 trên VTV

Những nội dung trên đây của unicef2014appeal, hy vọng đã giúp bạn tìm được nguồn xem bóng rổ Olympic Tokyo 2021 trực tiếp trên vô tuyến. Những đơn vị nắm bản quyền Olympic này đều sở hữu quyền phát sóng hợp pháp. Bạn nên cân nhắc coi Olympic ở các nguồn thông tin chính thống, nhằm thưởng thức trọn vẹn mọi diễn biến của bộ môn bóng rổ trong kỳ thế vận hội này.